Giỏ hàng
Học Marketing từ Emily in Paris

Học Marketing từ Emily in Paris

"Emily in Paris" là một trong những bộ phim gây được tiếng vang lớn ở Netflix khi đứng top 1 trending trong tuần đầu tiên công chiếu. Dù nhiều chuyên gia cho rằng: bộ phim có phần đơn giản, cổ vũ lối sống phù phiếm không hợp với thời đại. Nhưng không thể phủ nhận các nhà làm phim đã cài cắm vào trong đó rất nhiều bài học Marketing đắt giá.

Cùng xem phim và điểm qua các bài học marketing của cô cô nàng Emily do diễn viên nữ Lily Conllins thủ vai.

Nắm bắt mọi cơ hội dù nó là mỏng manh nhất

- Tốt nghiệp chuyên ngành thạc sĩ marketing, Emily như có một chiếc bánh từ trời rớt xuống khi công ty cho sang Paris. Một công việc cực kỳ hấp dẫn với bất kỳ ai. Emily không biết tiếng Pháp, cũng không có nhiều kiến thức về văn hoá con người nơi đây. Nhưng cô gái xinh đẹp trẻ trung này không từ chối cơ hội, không ở vùng an toàn. Một mình đến một đất nước hoàn toàn xa lạ.

- Nắm bắt mọi cơ hội để có thể tiếp thị sản phẩm. Cô khai thác ngay việc một diễn viên nổi tiếng đang mặc trang phục của nhãn hàng mà cô nhận việc. Những khách hàng khó tính nhất cũng không khiến Emily bỏ cơ hội để giới thiệu sản phẩm. Tận dụng mọi thứ để thành công. Emily có một châm ngôn mà chắc hẳn nhiều bạn trẻ đang khao khát được tận hưởng một lần trong đời có thể thốt ra câu đó: “Tôi không làm việc để sống, tôi sống để làm việc”

Tận dụng sức ảnh hưởng của mạng xã hội

- Tiếp thị theo hướng Influencer là việc người có ảnh hưởng trên mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok… để tiếp thị sản phẩm. Kích thích sự tò mò và quan tâm mua sắm của người tiêu dùng.

- Tài khoản ban đầu của Emily chỉ có một lượng người theo dõi ít ỏi. Tuy nhiên với khả năng của mình cô nhanh chóng đạt được 25000 lượt theo dõi trên Instagram. Cô trở thành một Influencer cho chính những sản phẩm của mình. Đây là nền tảng để cô có thể tiếp xúc nhiều khách hàng tiềm năng, mang đến cho mình cơ hội kinh doanh mới. Mặc dù có phần ngây thơ trong việc xây dựng một tài khoản có lượng follower nhanh chóng như Emily trên mạng xã hội, khi những tấm hình mà cô ấy chụp chưa hẳn xuất sắc lắm. Tuy nhiên, chúng ta có thể nhận thấy sức ảnh hưởng của người nổi tiếng đến các chiến dịch marketing là không nhỏ.

>>> Xem thêm: Influencer marketing – nguyên liệu và công thức cho một chiếc bánh hoàn hảo

Đầu tư vào bản thân

- Hãy tập trung những thứ bạn có để tạo nên giá trị của chính bạn. Nếu như không có kiến thức về văn hoá, con người, ngôn ngữ Pháp việc cần làm là tận dụng mọi cơ hội để học tập. Emily còn chú trọng đến việc đầu tư ngoại hình để phù hợp với phong cách và lối sống của người dân Paris vốn rất khác biệt với lối sống phóng khoáng của nước Mỹ. Những bộ trang phục nhiều màu sặc sỡ, chiếc mũ, phong cách giao tiếp. Những khoản đầu tư đó chính là những khoản đầu tư sinh lời lớn nhất của mọi cô gái. Không chỉ dừng lại ở ngoại hình, chúng ta phát hiện cô gái trẻ có một lối sống rất lành mạnh. Cô chăm chỉ tập thể thao, học hỏi, ăn uống điều độ… điều đó làm nên một vẻ đẹp khoẻ mạnh của cô gái trẻ tràn đầy năng lượng. Bài học ở đây là: Không nên để sức khoả của bạn bị bào mòn bởi công việc, điều đó không giúp ích gì cho công việc.

Thay đổi góc nhìn khi gặp khó khăn

- Công việc đương nhiên không phải lúc nào cũng thuận lợi với Emily. Cô cũng bị khách hàng từ chối hầu hết những ý tưởng khi đưa rabkế hoạch quảng cáo cho sản phẩm mới. Chẳng hạn như việc quảng cáo sản phẩm giường niệm cao cấp của một công ty nọ. Bên đối tác cho rằng những ý tưởng mà cô để xuất quá bình thường, có thể bắt gặp ở bất kỳ kịch bản nào. Thay vì ngồi chán nản bỏ cuộc, Emily đã đi giải toả cùng bạn bè, không ngờ ý tưởng quảng cáo sản phẩm đến ngay từ ý câu gợi ý của người bạn. Một ý tưởng độc đáo đến mức đối tác phải gật đầu đồng ý ngay từ khi buổi họp đầu tiên.

Tận dụng mọi mối quan hệ mình có

- Đặc thù của nghề marketing chính là việc xây dựng một mạng lưới quan hệ không lồ với nhiều khách hàng khách nhau. Lúc đầu Paris chỉ là một vùng đất xa lạ đối với Emily, không bạn bè không người thân. Nhưng bằng khả năng, tình yêu mến nhiệt thành đối với công việc, cô gái đã nhanh chóng tạo ra cho mình một mạng lưới quan hệ rộng. Đó là mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp cùng chia sẻ lợi ích. Mối quan hệ với đối tác, khách hàng. Cô thậm chí còn tận dụng sự nổi tiếng của khách hàng để tiếp thị sản phẩm cho công ty. Dùng sản phẩm công ty để khẳng định đẳng cấp, giá trị của khách hàng. Những mối quan hệ chính là nguồn cung cấp tài nguyên dồi dào cho nữ chính phát triển sự nghiệp, xây dựng thương hiệu của bản thân.

- Với những bạn đang có hứng thú tìm hiểu về thời trang, Marketing, cuộc sống của Paris dưới góc nhìn của người Mỹ như thế nào thì "Emily in Paris" là một bộ phim đáng xem. Có thể phim vẫn còn không ít sạn, mang tính chất cái nhìn của người Mỹ trên vùng đất khác. Tuy nhiên, những kinh nghiệm quý báu của phim vẫn đang rất có giá trị cho chúng ta tham khảo và tìm hiểu.   

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379