Giỏ hàng
Hướng dẫn bán hàng qua Zalo hiệu quả mới nhất 2020

Hướng dẫn bán hàng qua Zalo hiệu quả mới nhất 2020

Thanh toán Online, thanh toán trực tuyến hiện nay ngày càng trở nên phổ biến hơn. Ngoài kinh doanh trên các trang mạng phổ biến như Facebook, Shoppe, Sendo, Lazada…. ra thì mạng xã hội Zalo cũng một kênh đáng để bạn quan tâm đấy.

Zalo đã phát triển hoàn thiện một hệ thống Pages, giúp các bạn có thể tham gia vào các trang, các nhóm hoặc kinh doanh Online ở bất kỳ nơi đâu ngay trên Smartphone của mình.

Với con số 83% người dùng Smartphone ở Việt Nam cài đặt và sử dụng ứng dụng Zalo, và 100% tiếp cận được các quảng bá Marketing thì việc sở hữu Pages Zalo sẽ là mảnh đất màu mỡ cho các bạn phát triển và đam mê kinh doanh Online của mình.

Bán hàng online trên Zalo đang dần cho thấy độ hiệu quả cao, cùng với đó là chi phí thấp. Để phục vụ tốt hơn cho việc bán hàng, Zalo đã xây dựng hệ thống cửa hàng online hoàn toàn miễn phí. Hãy cùng Haravip tìm hiểu cách tạo Zalo shop và bán hàng miễn phí trên MXH đầy tiềm năng này nhé!

Những ưu điểm khi bán hàng online trên Zalo

  • Zalo xuất hiện trong hầu hết thiết bị smartphone: Với 70 triệu người dùng (tháng 2/2017), Zalo là nền tảng di động có lượng người dùng nhiều nhất tại Việt Nam.
  • Hạn chế lượng khách hàng “ảo”: Mỗi người đều cần có một số điện thoại riêng biệt thì mới có thể truy cập vào Zalo. Do đó, chúng ta có thể yên tâm về lượng khách hàng “bằng xương bằng thịt” của mình, tránh được tình trạng đơn hàng “ảo”.
  • Cách thức tiếp cận, chăm sóc khách hàng trực tiếp: Hệ thống Zalo Shop cho phép tạo ra 1 cửa hàng ngay trên ứng dụng Zalo, với giao diện và các tính năng được tối ưu nhất cho việc bán hàng trên di động. Chủ cửa hàng và khách hàng sẽ tương tác trực tiếp 1:1 với nhau từ khi khách hàng bắt đầu quan tâm đến sản phẩmZalo cũng cung cấp tính năng gửi tin nhắn BroadCast – cho phép chủ cửa hàng có thể cung cấp tin tức khuyến mãi, cập nhật sản phẩm mới hoàn toàn miễn phí.
  • Chính sách hỗ trợ ưu việt của Zalo: Là ứng dụng Việt Nam, nên Zalo hỗ trợ tốt cho các chủ cửa hàng, doanh nghiệp và nhà quảng cáo trong nước. Zalo cũng đã xây dựng Học viện Zalo tại địa chỉ: http://business.zalo.me/zalo-academy nhằm giúp mọi người có thể tiếp cận những thông tin mới và đầy đủ nhất về Zalo Shop và Zalo Ads.

Cách bán hàng online trên Zalo hiệu quả

Bán hàng qua trang Zalo cá nhân: 

Với cách bán hàng này, số lượng tài khoản có thể kết bạn tối đa vào khoảng 2.000 bạn bè, trong đó 100% người dùng đều thấy nhật kí của bạn. Bạn có thể sử dụng tính năng “Tìm quanh đây” để kết bạn và bắt đầu cuộc trò chuyện, mua bán và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình.

Bán hàng với Zalo Shop:

Với giao diện và tính năng được tối ưu hóa cho việc bán hàng trên di động, Zalo Shop thực sự giúp người bán và người mua kết nối với nhau tốt hơn. Nếu bạn muốn mô hình kinh doanh, bán hàng của mình chuyên nghiệp và hiệu quả hơn, bạn cũng nên tạo một Zalo shop song song với tài khoản Zalo cá nhân. Đặc biệt, Zalo Shop cũng có tính năng giúp đồng bộ nhanh chóng những sản phẩm trên website lên Zalo Shop.

Kiennt02


Hướng dẫn tạo cửa hàng Zalo shop miễn phí

Để bắt đầu tạo cửa hàng miễn phí trên Zalo, chúng ta cần tạo Zalo Official Account bằng cách vào link: http://oa.zalo.me/home và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Zalo. Các bạn nhớ lưu ý chọn đúng loại tài khoản dịch vụ và danh mục thuộc “Cửa hàng – Dịch vụ” để được hỗ trợ cửa hàng và công cụ chat với khách hàng. Sau khi bổ sung thêm các thông tin liên lạc và gửi thông tin đăng ký thì hệ thống sẽ tự động duyệt và shop có thể bắt đầu hoạt động.

Tính năng Cửa hàng trên trang Official Account (OA) giúp cho chủ trang OA có thể upload hình ảnh và thông tin của sản phẩm/ gói dịch vụ dùng để chia sẻ và quản lý các sản phẩm dễ dàng hơn.

1. Cách tạo tài khoản Official Account trong Zalo

Những sản phẩm trong Cửa hàng còn được dùng để tạo quảng cáo sản phẩm và giúp chủ Shop thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

Điều kiện hiển thị phần Cửa hàng trong trang Official Account (OA):

– Trang OA được đăng ký loại tài khoản Dịch Vụ (Services)

– Trang OA phải chọn một trong các danh mục thuộc phần Cửa Hàng – Dịch Vụ.

Tạo Tài khoản OA dạng Shop

• Đăng nhập tài khoản trang OA theo đường dẫn http://oa.zalo.me/manage

Vào link http://oa.zalo.me , sau đó đăng nhập bằng tài khoản Zalo

• Có 2 cách:

→ Đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký Zalo.

→ Quét mã QR code

Click vào “Tạo Official Account mới”

click-vao-tao-official-account


Click vào Tạo Official Account

• Chọn hình thức Service Account.

cho tai khoan dich vu


Chọn tài khoản Dịch Vụ

• Chọn một trong các danh mục chính là Cửa Hàng – Dịch Vụ và chọn danh mục con phù hợp với hình thức kinh doanh của bạn.

Chon danh muc cua hang dich vu


Chọn danh mục cửa hàng dịch vụ

Sau đó tiếp tục điền đầy đủ thông tin để hoàn tất các quá trình đăng kí OA. Bây giờ bạn đã có một Official Account có tính năng cửa hàng.

2. Cách tạo Cửa hàng và đăng sản phẩm

• Chọn ” Cửa hàng” trong giao diện OA

chon cua hang trong Official Account


Chọn cửa hàng trong Official Account

Tạo danh mục cho các sản phẩm/ gói dịch vụ

Cách 1: Chọn Thiết lập Cửa hàng–> chọn phần “ Danh mục” -> nhấn chọn nút Thêm danh mục

Click chon thiet lap cua hang


Chọn thiết lập cừa hàng để thêm danh mục

Cách 2: Chọn “ Sản phẩm” —> nhấn chọn Thêm sản phầm

them san pham


Thêm sản phẩm

Điền thông tin cần thiết cho danh mục: Tên danh mục, trạng thái, Mô tả và hình ảnh cho danh mục (150x150px) –> Nhấn chọn nút Đồng Ý

them danh muc san pham


Thêm danh mục sản phẩm

Điền thông tin sản phẩm

 Tên sản phẩm: tối đa 200 ký tự

 Giá sản phẩm: nhập đúng cấu trúc VND – VD: 100000, không nhập 100

 Hình ảnh cho sản phẩm: 500×500 ( dung lượng

 Mô tả sản phẩm

 Thông tin chi tiết: Danh mục, Mã sản phẩm, Loại sản phẩm và Trạng thái hiển thị

thong tin chi tiet san pham


Thông tin chi tiết sản phẩm trên Zalo shop

Bước 4: Mở chức năng hiển thị Cửa hàng trên trang Official Account

1. Chọn Quản lý >> Chọn Thông tin tài khoản

2. Bật chức năng Cửa hàng để hiển thị phần Cửa hàng trong giao diện trang Official Account

Click quan-ly chon thong tin tai khoan


Chọn thông tin tài khoản Zalo

Chon hien thi cua hang


Hiển thị cửa hàng

Kết quả hiển thị trên di động

shop hien thi tren di dong


Zalo Shop hiển thị trên di động

Truy cập trang http://oa.zalo.me ngay hôm nay để tạo sản phẩm trên trang Official Account của bạn và tiếp cận đến nhiều người hơn.

Quảng cáo trên Zalo (Zalo Ads):

Một trong các cách giúp bạn bán hàng hiệu quả trên Zalo đó chính là chạy quảng cáo. Zalo Ads là hệ thống tự chạy quảng cáo (self-serving ads) giúp các doanh nghiệp, chủ cửa hàng có thể chủ động tạo và tối ưu chiến dịch quảng cáo của mình. Hiện tại Zalo hỗ trợ 3 hình thức quảng cáo khác nhau bao gồm: Quảng cáo trên Zalo Official Account, quảng cáo website trên Zalo, quảng cáo sản phẩm bán hàng trên Zalo.

Nắm rõ nguyên tắc hoạt động của Zalo: 

Khi quyết định bán hàng trên Zalo, bạn cần tìm hiểu về các đối tượng khách hàng mà mình sẽ tiếp cận. Theo thống kê, người dùng Zalo thường nằm trong độ tuổi từ 18 tới 30, trong đó, nữ giới chiếm nhiều hơn lên tới 38%, các sản phẩm dành cho phụ nữ như mỹ phẩm, quần áo đang được bán rất tốt trên Zalo. Tuy số nam giới sử dụng chiếm tới 62% nhưng hiện tại các sản phẩm về nam chưa được các cửa hàng tận dụng nhiều trên Zalo.

Chien Luoc Ban Hang Tren Zalo Hieu Qua

Kiểm soát các nội dung bài post của bạn:

Cũng tương tự như khi bán hàng trên Facebook, bạn cần phân chia các nội dung bài post của mình thành các nội dung cụ thể. Ví dụ như có 10 bài post mỗi ngày thì trong đó bạn cần có ít nhsat 4 bài đăng tải và quảng bá sản phẩm, 2-3 bài giải trí “câu view” và 2-3 bài cung cấp các thông tin bổ ích liên quan đến dịch vụ, sản phẩm của bạn.

Sử dụng tích năng QR code đặc trưng của Zalo: 

Zalo có tín năng QR cực kì đặc trưng và bạn cõ thể tận dụng nó cho các hoạt động bán hàng trực tuyến của mình. Bạn có thể in mã QR Zalo trên mẫu tem bảo hành hay bao bì của cửa hàng, các hình ảnh trong các bài post của bạn. Bằng cách này, những khách hàng quan tâm sẽ có thể tìm thấy cửa hàng của bạn dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, việc đầu tư cho các hình ảnh sản phẩm, bài đăng và các chương trình khuyến mãi thường xuyên cũng nên được quan tâm tổ chức để hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội này của bạn thành công và hiệu quả hơn!

Với tất cả những thông tin trong bài viết này, Haravip mong rằng đã có thể truyền tải và hướng dẫn cụ thể nhất cách bán hàng trên Zalo và chia sẻ kinh nghiệm làm sao để kinh doanh hiệu quả với loại hình này. Hy vọng rằng đây là những thông tin hữu ích và chất lượng nhất dành cho các độc giả của Haravip, giúp các bạn thành công trong công việc kinh doanh của mình.

Ngoài Zalo, nếu bạn đang bán hàng trên một số kênh khác như cửa hàng, Facebook, website, Shopee… bạn nên sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng chuyên dụng. Haravip là nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh rất đáng để bạn sử dụng.

Haravip cung cấp giải pháp giúp website có thể kết nối được với Facebook, Zalo và các sàn thương mại điện tử lớn nhất hiện nay như Shopee, Tiki, Lazada cũng như cửa hàng và chuỗi cửa hàng.

Haravip - Giải pháp bán hàng đa kênh tốt nhất hiện nay.

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379