Giỏ hàng
Hướng dẫn bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Bắt đầu bán hàng trên Shopee rất nhanh và dễ dàng! Người bán chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn sau.

Cách thiết lập các thông tin của Shop

1. Tạo tài khoản trên trang web Shopee.vn bằng cách nhấp vào "Đăng ký". Người bán sẽ cần nhập các thông tin email và số điện thoại2. Vào  Kênh Người Bán  - mục Thiết lập Shop để hoàn tất thông tin của ShopThông tin Shop bao gồm 3 phần chính sau:


1.Tên Shop:

Dựa trên quy định đặt tên Shop của Shopee, Người bán hãy đặt tên Shop vừa đặc biệt, dễ nhớ vừa phản ánh được sản phẩm của Shop.


2.Hình ảnh và video giới thiệu Shop:

Shop nên có tối đa 5 hình ảnh và video thể hiện đặc trưng về thương hiệu sản phẩm của Shop


3.Mô tả Shop:

Tạo một mô tả ngắn gọn và súc tích để thu hút Người mua đến Shop của bạn. Mô tả có thể bao gồm thông tin như loại sản phẩm hoặc thời gian hoạt động của Shop. Mô tả không được chứa thông tin yêu cầu người mua hàng thực hiện các giao dịch bên ngoài Shopee.Tạo sản phẩm đầu tiên cho Shop

Trước khi tiến hành đăng bán sản phẩm, Người bán hãy tham khảo về  Chính sách cấm/hạn chế sản phẩm  để đảm bảo sản phẩm đăng bán không vi phạm quy định của Shopee. Sau đó, Người bán hãy thực hiện các bước sau:


1.Vào Kênh Người Bán - mục “Thêm Sản phẩm”:2.Điền các thông tin sản phẩm như: Tên, Mô tả, Danh mục, Thương hiệu (nếu có)...

3.Tải lên các hình ảnh sản phẩm có chất lượng hình ảnh và độ phân giải cao

4. Thiết lập phần vận chuyển của sản phẩm (sau khi đã đóng gói): Khối lượng, kích thước và đơn vị vận chuyển cho sản phẩm…

Lưu ý: Mỗi đơn vị vận chuyển sẽ có chính sách Giới hạn kích thước hàng hóa riêng. Vui lòng tham khảo kỹ tại  Đây  để thiết lập đơn vị vận chuyển phù hợp cho sản phẩm.Giao đơn hàng đầu tiên cho Đơn vị vận chuyển

Khi phát sinh đơn hàng, hãy thao tác theo hướng dẫn sau:

Đầu tiên, vào Kênh Người Bán - mục “Chờ lấy hàng”1. Nhấp vào mục “Chưa xử lý”để kiểm tra các đơn hàng chưa được xác nhận

2. Nhấn "Chuẩn bị hàng" và chọn ngày hẹn bưu tá đến lấy hàng

3. Đóng gói đơn hàng theo đúng  Quy cách đóng gói  của Shopee và dán Phiếu giao hàng trên gói hàng

4. Giao hàng cho bưu tá khi bưu tá đến địa chỉ lấy hàngLàm thế nào để tạo cho Người mua trải nghiệm mua hàng tốt nhất?

Để phát triển mạnh trên Shopee, hãy tham khảo kỹ các mẹo sau nhé.


Xử lý đơn hàng

Giao hàng đúng hẹn và không hủy đơn để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho Người mua. 


Sản phẩm

Hãy xây dựng niềm tin cho Người mua từ những sản phẩm chất lượng kèm mô tả sản phẩm thật rõ ràng


Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Hãy sử dụng thật hiệu quả kênh Shopee Chat để phản hồi thông tin thật hữu ích, chi tiết và thân thiện cho những thắc mắc của Người mua về sản phẩm nhé. 


Tham gia chương trình khuyến mãi

Hãy tham gia những chương trình khuyến mãi của Shopee hoặc tự tạo chương trình khuyến mãi của Shop để tăng lượng truy cập và xây dựng uy tín của Shop cho Người mua.


Tuân thủ chính sách của Shopee

Hãy tham khảo thật kỹ các chính sách cũng như quy định của Shopee tại  Đây  để đảm bảo quy trình bán hàng trơn tru nhất nhé.


Vậy là bạn có thể bán hàng qua sàn thương mại điện tử Shopee qua bài viết trên của Haravip. Ngoài ra nếu bạn muốn liên kết Shopee với website của bạn để quản lý tập trung thì có thể liên hê với Haravip để được tư vấn nhé.

Haravip cung cấp giải pháp giúp website có thể kết nối được với các sàn thương mại điện tử lớn nhất hiện nay như Shopee, Tiki, Lazada. Haravip - Giải pháp bán hàng đa kênh tốt nhất hiện nay.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379