Giỏ hàng
IKEA xóa đi khoảng cách giữa khách hàng và doanh nghiệp

IKEA xóa đi khoảng cách giữa khách hàng và doanh nghiệp

IKEA thương hiệu nội thất đến từ Thuỵ Điển. Hiện nay là tập đoàn bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới, chuyên về thiết kế lắp ráp đồ nội thất, thiết bị và phụ kiện. Được thành lập từ năm 1943, IKEA có nhiều chiến thuật giúp xoá đi khoảng cách giữa khách hàng và nhà cung cấp. Khách hàng đến IKEA như đang tham quan chính gian phòng của mình, và việc cần làm là mang mọi thứ về là có ngay một căn nhà lý tưởng.

Trang trí nhà cửa câu chuyện không bao giờ cũ

- Nhu cầu từ xưa đến nay của khách hàng luôn xoay quanh những vấn đề chính: ăn, mặc, ở, đi lại. Trong đó không gian sống thoải mái, đáp ứng các nhu cầu là việc cần thiết đời mỗi con người, vì đây là nền tảng để sức khoẻ thể chất, tinh thần đảm bảo. Vì thế, dù trải qua suốt nhiều thế kỷ trang trí nhà cửa không bao giờ là chuyện cũ. Đại dịch đã khiến cho công việc, suy nghĩ lối sống của nhiều người thay đổi. Khi cuộc sống hằng ngày phải dành nhiều thời gian cho căn nhà.

- IKEA hướng đến việc cung cấp các sản phẩm trang trí nội thất đơn giản, bền bỉ, giá cả phù hợp với thu nhập của nhiều gia đình. Nhưng quan trọng hơn hết là họ xây dựng những chiến lược phát triển nối kết khách hàng và doanh nghiệp. IKEA hướng đến việc mang cho khách hàng những trải nghiệm không phải là việc đến một cửa hàng nội thất để chọn lấy những sản phẩm yêu thích. Mà là căn phòng trong mơ của bạn chính là như thế này đây, bạn chỉ cần mang chúng về là mọi thứ sẵn sàng. Công ty này đã làm điều đó như thế nào?

Các showroom luôn trong giống như một căn phòng

- Nếu như bạn bước vào một showroom bán xe hơi cao cấp, xe hơi là điều duy nhất bạn thấy được. Tuy nhiên ở IKEA lại khác, bạn sẽ thấy rất nhiều vật dụng, những chi tiết, như: mềm, gối, tranh trang trí, đèn ngủ.. sẽ có mặt khắp mọi nơi. Không phải tự nhiên mà các nhân viên lại tốn công bày trí như vậy. Cách này giúp cho khách hàng nhận ra mọi thứ sẽ trông tuyệt vời như thế nào khi kết hợp lại với nhau. Và họ sẽ mua nhiều hơn các món theo dự định ban đầu.

- Khi khách hàng không thể đến cửa hàng do khoảng cách địa lý hoặc vì lý do an toàn sức khoẻ. IKEA cung cấp công nghệ app độc quyền để khách hàng có thể bố trí các vật dụng theo kích thước văn phòng trên app trước khi quyết định mua sản phẩm nào.

Mánh lới đỉnh cao: Sẵn sàng tương trợ cho các cặp đôi bất đồng

- Không phải lúc nào các khách hàng của IKEA cũng đồng quan điểm khi đến mua sản phẩm. Họ sẽ tranh cãi về sản phẩm, món hàng, màu sắc... lúc ấy các nhân viên tư vấn sẽ vào cuộc để khuyến khích khách hàng mua nhiều hơn một sản phẩm. Thế là có thể giải quyết tranh cãi giữa các cặp đôi và cửa hàng sẽ bán được sản phẩm.

Hướng đến sự trải nghiệm của khách hàng

- Nếu như bạn đang cảm thấy cần phải nằm thử đế biết chắc rằng niệm có độ đàn hồi phù hợp với sở thích IKEA cho phép khách hàng ngủ hẳn lên niệm. Không phải nằm thử mà bạn có thể "đánh một giấc" trước khi quyết định mua sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể đổi trả hàng nếu sử dụng không hài lòng, thời gian đổi trả đối với nhiều sản phẩm lên đến hẳn 1 năm. Bạn còn được bù tiền nếu như sản phẩm này của hãng được giảm giá sau đó. Quá nhiều ưu đãi đến mức bạn chỉ muốn mua sản phẩm ở IKEA, luôn mong muốn có đủ bộ sưu tập nội thất này ở nhà.

Thiết kế ổn định trong suốt nhiều năm

- Hầu hết các sản phẩm của IKEA có thiết kế tối giản, bạn có thể đặc vào không gian nội thất khác nhau mà không làm mất đi thống nhất trong một chỉnh thể của ngôi nhà. Song song bên cạnh đó sự bền vững trong nhiều năm liền, một vài thiết kế chỉ thay đổi chút ít để đảm bảo khách hàng không bao giờ cảm thấy lỗi thời khi sử dụng sản phẩm của hãng. Điều này đến từ thiết kế của IKEA luôn chăm chút ngay từ đầu, để một sản phẩm gần như không cần chỉnh sửa sau nhiều năm. Bạn biết đấy, những thứ khi được xem là hoàn hảo thì người ta đâu cầnn chỉnh sửa nó nữa.

Cho khách hàng tự lắp ráp

- Đây là một chiến lược thông minh của IKEA. Họ không mang sản phẩm hoàn chỉnh đến khách hàng. Mà sản phẩm sẽ được đóng gói từng bộ phận kèm theo hướng dẫn chi tiết. Khách hàng có thể tự lắp đặt các sản phẩm một cách đơn giản. Trong quá trình các thành viên sẽ cảm thấy niềm vui sự gắn kết. Bỏ công sức để hưởng thành quả sẽ khiến khách hàng thích thú hơn so với việc có một sản phẩm được đưa đến. Chiến lược này IKEA giảm chi phí vận chuyển, nhân công lắp ráp.

Với những chiến lược phát triển thông minh IKEA, cập nhật những xu hướng công nghệ mới phát triển của thế giới. IKEA mang đến những bài học kinh doanh đáng để học hỏi cho lĩnh vực phát triển nội thất nói riêng và chăm sóc/dịch vụ khách hàng nói chung.

>>> Xem thêm: Bài học lớn từ gã khổng lồ Amazon

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379