Giỏ hàng
Khách hàng độc thân là mục tiêu của kinh doanh online?

Khách hàng độc thân là mục tiêu của kinh doanh online?

Bắt đầu kinh doanh online chúng ta luôn phải xác định mục tiêu khách hàng của mình là ai? Họ cần gì? ... Trong khi nhóm đối tượng khách hàng truyền thống đang thu hẹp. Thì khách hàng độc thân mở ra một ngách mới cho nhiều bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh.  

Ảnh hưởng bởi sự tăng trưởng của nền kinh tế độc thân

- Ở nhiều quốc gia trên thế giới, người trẻ chọn sống độc thân đang ngày càng có xu hướng gia tăng. Đặc biệt, ngày càng nhiều cô gái trẻ chọn lựa lối sống FA, tự chủ về tài chính, không phụ thuộc vào đàn ông. Với sự thay đổi trong quan niệm, tư duy Single mom không trở thành cái đích để chỉ trích thì việc nhiều phụ nữ thích ở một mình cùng con cái trở nên phổ biến hơn.

- Ở các quốc gia như Mỹ, Canada, Hà Lan. Theo tờ Bloomberg đưa ra một con số đáng chú ý: "Hiện có hơn một nửa số người trẻ trên 16 tuổi tại Mỹ là độc thân, có bằng cấp, thu nhập ổn định. Những người độc thân ở độ tuổi 20-30 tuổi có thời gian, tiền bạc và họ sẵn lòng mở hầu bao cho bản thân và cho những sản phẩm mới nhất". Nhiều chuyên gia nhận định rằng bên cạnh đối tượng là các khách hàng gia đình, cặp đôi thì người độc thân cũng ngày càng gia tăng và đây là thị trường tiềm năng rất lớn.

- Ở Trung Quốc mất cân bằng giới tính khiến cho việc kết hôn khó khăn. Nhật Bản tình hình có vẻ nghiệm trọng hơn. Khi ngày càng nhiều ngượi phụ nữ trẻ Nhật Bản không thiết tha với chuyện chồng con khi bản thân họ phải gánh nhiều áp lực. Thanh thiếu niên Nhật ăn cỏ, không tình dục, không hôn nhân. Sự phát triển của công nghệ đã mang đến quá nhiều thứ có thể thay thế cho một cô gái, với chi phí hợp lý.

Tình hình ở Việt Nam

- Người Việt Nam cũng dần có cái nhìn cở mở hơn đối với việc nhiều bạn gái chọn kết hôn muộn. Đại dịch, sự phát triển kinh tế, áp lực cuộc sống đã khiến nhiều bạn trẻ chọn độc thân là một giải pháp tốt nhất cho thời điểm hiện tại. Đây là một đối tượng khách hàng cực kỳ tiềm năng. Họ có nhiều thời gian để mua sắm online, tham khảo giá cả, nhu cầu mua sắm mở rộng sang nhiều ngành hàng. Đặc biệt khả năng chi tiêu của nhóm đối tượng này là rất lớn, tập trung những thứ họ thích.

Làm thế nào để “làm thân” với đối tượng khách hàng này?

- Đối với các shop bán hàng có online và offline thật dễ dàng để tạo ra những thiết kế dành cho hội độc thân. Lẩu FA, suất mì một mình, không gian cà phê dom, kén mang đến những phút giây lặng lẽ cho người độc thân.

- Xây dựng chương trình khuyến mãi dành cho người độc thân. Ngày lễ độc thân hàng năm là một sự kiện lớn để xây dựng chương trình. Bên cạnh đó hãy chú ý đến những ngày dành cho các cặp đôi, hãy khéo léo tạo ra những chương trình nhắn nhủ với khách hàng nó chỉ dành cho những trái tim cô đơn. Các chương trình săn sale, giờ vàng giảm giá nhắm vào các thời điểm mà cặp đôi hẹn hò cũng là một cách thú vị.

- Xây dựng website hướng đến những người độc thân. Bạn nên chú ý đến màu sắc, thiết kế website hướng đến những trái tim cô đơn. Nếu tung ra giảm giá nên đầu tư kỹ về mặt hình ảnh, không dùng hình ảnh các cặp đôi để quảng bá. Đầu tư thêm các giải pháp chăm sóc khách hàng như thông báo tin nhắn qua messenger, email để tạo sự thu hút, phấn khích cho khách hàng của bạn.

Hãy giúp khách hàng của bạn tận hưởng những ngày tháng độc thân hạnh phúc. Khi lựa chọn kinh doanh sản phẩm online dành cho người độc thân cần có sự tinh tế, hướng xây dựng phù hợp.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379