Giỏ hàng
Kinh nghiệm xây dựng trang fanpage về mỹ phẩm

Kinh nghiệm xây dựng trang fanpage về mỹ phẩm

Chiến lược phát triển nội dung trên các trang fanpage ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn khi có sự tham gia của những team chuyên làm content, được đào tạo để phát triển cộng đồng. Nếu như bạn đang bắt đầu xây dựng một trang fanpage về mỹ phẩm vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, thì bài viết sau đây sẽ cung cấp một vài nội dung cần thiết.

Thời điểm nào nên bắt đầu?

- Mỹ phẩm từ xưa đến nay luôn ngành hàng kinh doanh không bao giờ cũ. Đặc biệt là trong những dịp lễ tết như ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 sắp đến, tìm kiếm trên google về sản phẩm này luôn đứng đầu. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể bắt đầu xây dựng một chiến dịch thật hiệu quả để kinh doanh mỹ phẩm. Hoặc bạn có thể bắt đầu xây dựng nhờ vào các chiến dịch lớn của một nhãn hàng nổi tiếng nào đó bạn đang thích. Hãy tìm cho mình một cớ hợp lý để bắt đầu, kiên trì theo đuổi nó.

Những nội dung content về mỹ phẩm để bạn tham khảo:

- Giai đoạn xây dựng này đòi hỏi một chiến dịch dài hạn, lâu dài của người xây dựng. Nếu chưa có những kiến thức nền tảng sẵn về mỹ phẩm hãy học hỏi. Bạn có thể tận dụng những nguồn có sẵn trên google, tiktok, instagram, facebook.... TikTok hiện đang là một kênh có nhiều video hay, được nhiều người quan tâm khi xây dựng cộng đồng. Trong quá trình này hãy định hướng phát triển phù hợp với nội dung bạn đang hướng đến. Chọn thị trường ngách tiềm năng phù hợp với khá năng của bạn.

- Xây dựng một trang facebook mạnh đòi hỏi thời gian, công sức. Hãy cố gắng mang lại những giá trị tốt cho cộng đồng thay vì cố gắng để bán càng nhiều càng tốt. Khi xây dựng nội dung bán hàng thông minh thay vì bán hàng, trang đăng toàn bảng giá, sản phẩm hãy tập trung kể chuyện cho khách hàng nghe.

+ Những trải nghiệm tồi tệ khi sử dụng sản phẩm nào đó: bạn có thể cung cấp những hình ảnh thật hậu quả khi sử dụng sản phẩm. Ngôn ngữ sử dụng khách quan, trung thực, không dùng những từ ngữ không hợp với chuẩn mực cộng đồng. Cuối mỗi bài nên khuyến khích người đọc chia sẻ trải nghiệm.

+ Giới thiệu về sản phẩm mới: Có thể giới thiệu về những sản phẩm đang hot trên thị trường, đang được giới trẻ tò mò. Như sữa rửa mặt thải độc da, chuyển sảng dạng bọt, dạng mặt nạ khi ở trên da lâu. Hay kem tắm dạng cầu vòng... Tạo tính tò mò và liên tục cung cấp thông tin mới về sản phẩm. Lưu ý không nên tâng bóc quá đà, diễn đạt dễ hiểu, trung thực cảm nhận sản phẩm.

+ Ngoài ra những content có nội dung tâm thư tâm sự khi đến với nghề. Hay những nội dung về việc nếu như bạn không đẹp, không xinh thì sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống như kiếm việc làm, giữ chồng… Xây dựng một  trang thông tin có nội dung đa dạng hấp dẫn, hài hước dí dỏm. Nên tránh các nội dung quá dài. Bạn có thể chia thành nhiều bài đăng dần. Câu chuyện của bạn càng mang tính chất trải nghiệm chung của cộng đồng thì càng nhận được nhiều sự quan tâm.

Kinh nghiệm để xây dựng nội dung hiệu quả

- Sử dụng tính năng post bài theo giờ hẹn, để lên lịch các bài viết. Nội dung cần đều đặn, không đăng bài quá dồn dập, cũng không quá giãn cách.

- Đầu tư hình ảnh chỉnh chu, sáng đẹp. Khách hàng của bạn là những người thích cái đẹp. Nếu như bạn chưa đủ để đầu tư kinh phí vào những hình ảnh theo nội dung, chủ đề riêng. Bạn nên bắt đầu với những hình ảnh rõ ràng, khách hàng có thể nhận diện được sản phẩm, thương hiệu.

Ngành mỹ phẩm là một ngành mang lại lợi nhuận lớn nếu biết cách kinh doanh, quản lý hiệu quả. Giải pháp quản lý bán hàng đa kênh của chúng tôi mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích, cách quản lý chuyên nghiệp được nhiều tập đoàn lớn tin dùng.

>>>> Bán hàng đa kênh omnichannel

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379