Giỏ hàng
Làm gì khi một chiến dịch quảng cáo trên Facebook không hiệu quả?

Làm gì khi một chiến dịch quảng cáo trên Facebook không hiệu quả?

Facebook là một ứng dụng tốt để các các doanh nghiệp có quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng. Tuy nhiên không hẳn chiến dịch quảng cáo nào cũng mang lại kết quả thành công như mong đợi. Việc cần làm một khi chiến dịch quảng cáo không đạt kết quả đã đề ra là đánh giá lại nguyên nhân, và tìm một giải pháp tốt hơn cho những vấn để của bạn.

1. Lên kế hoạch cho điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra

- Khủng hoảng/ Thất bại là những cụm từ bất mà bất kỳ ai, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không mong muốn nó gõ cửa nhà. Thử hình dung, bạn sẽ phải đối mặt với sự phẫn nộ của đám đông, những người thậm chí còn không biết chính xác những điều gì đang xảy ra. Những đối thủ sẵn sàng lan truyền thông tin tai hại của bạn lên bất kỳ phương tiện thông tin nào mà họ có thể có được. Khách hàng đủ thông minh khi nhận ra những kẻ hở trong quảng cáo của bạn, và tận dụng những kẻ hở đó để hưởng lợi.

2. Xử lý nhanh chóng khi kế hoạch quảng cáo xuất hiện lỗ hỏng

- Trong quảng cáo luôn dự trù những phương án khi gặp sự cố, như hệ thống minigame gặp phải sự cố khi quá tải hệ thống, người đăng ký buffe vượt quá khả năng cung cấp của nhà hàng. Sản phẩm khuyến mãi phát hiện ra những vấn đề về an toàn…. Ngay lập tức hãy đưa ra những phương án hành động, chuyên nghiệp nhất để khắc phục sự cố. Như: tạm dừng cung cấp vé vì đã hết số lượng sản phẩm, nếu người dùng cảm thấy thông tin của họ không được bảo mật, phản email cho từng khách hàng, xử lý càng nhanh càng tốt. Hãy cho khách hàng của bạn cảm thấy bạn thật sự có thiện chí giải quyết vấn đề. Nhưng đấy chỉ là trường hợp xấu nhất khi quảng cáo của bạn gặp phải lỗ hỏng không thể kiểm soát được. Còn những nguyên nhân thất bại khác cần được lưu ý dưới đây.

3. Nguyên nhân chủ quan không thể kiểm soát

- Thuật toán của Facebook thay đổi nhanh chóng, các nhà làm quảng cáo phải thích nghi đối với việc thay đổi này. Những công thức lý thuyết bạn học ngày hôm qua đến hôm nay đã có sự thay đổi, thích nghi là điều cần làm. Đối thủ cạnh tranh của bạn quá mạnh: Sản phẩm của bạn không phải là duy nhất, một món ăn mới vừa trở thành trend ngay lập tức sẽ có cả trăm đối thủ, ngành hàng của bạn dù mới như thế nào chắc chắn sẽ có đối thủ cạnh tranh. Khi đối thủ ngày càng đông việc bạn cần làm là chứng minh cho khách hàng của bạn thấy ưu thế, phát huy nó.

4. Lựa chọn sai hình thức quảng cáo

- Facebook cung cấp cho chúng ta sẵn các hình thức quảng cáo để từ đó giúp khách hàng nhân thức, cân nhắc và chuyển đổi đơn hàng. Ẩn sau đó là cả một quy trình phức tạp như: khách hàng mực tiêu, chiến dịch quảng cáo, hình ảnh thương hiệu, uy tính trang…Mỗi công đoạn đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả quảng cáo. Vì thế hãy cân nhắc chọn hình thức phù hợp. Nếu thất bại, hãy chuyến hướng chiến dịch và lựa chọn hình thức khác tốt  hơn. Quá trình lựa chọn này có thể phải tiến hành nhiều lần, thử nghiệm, làm lại… để cho ra kết quả cuối cùng tốt nhất.

5. Nội dung quảng cáo, kịch bản chưa đủ thuyết phục khách hàng

- Cốt lõi để quảng cáo thành công là khách hàng tin rằng sản phẩm của bạn giải quyết vấn đề họ đang gặp phải, giá thành tốt và chính sách ổn định. Sau khi khách hàng cảm thấy nội dung đáp ứng được nhu cầu, chuyển sang chăm sóc khách hàng tốt, hướng họ đến việc mua và sử dụng sản phẩm.

- Cũng như việc bán chéo, bán hàng theo combo, tận dụng remarketing, đổi mới sáng tạo với các chương trình cần thiết  như tổ chức minigaem, để kích cầu,… bạn thất bại khi mọi thông số quảng cáo đều hoàn hảo nhưng lại thua lỗ trên thực tế.

- Cân nhắc đến việc bắt trend, xem xét nó  tốt và cần phù hợp với ngành hàng và tập khách hàng doanh nghiệp bạn đang hướng đến hay không. Khi bạn bắt được 1 trend nào đó trên mạng và lồng ghép nó vào nội dung nhiều khi sẽ gây ra mặt tiêu cực đó chính là post của bạn không khác gì một nơi mà cộng động mạng chém gió, xả stress cho vui chứ không còn là nơi để bạn có thể thu hút khách hàng thực sự. Vậy nên hãy cân nhắc khi quyết đinh theo trend nào.

6. Các yếu tố khác

- Fanpage của bạn chưa có đủ lượng khách hàng trung thành. Dù số lượng người theo dõi trên Fanpage của bạn có thể rất nhiều, nhưng khách hàng vẫn chưa cảm thấy cần mua sản phẩm/ sử dụng dịch vụ của bạn. Điều này thường xảy ra với việc mua lại trang website của một nhãn hàng nào đó.

- Tài khoản quảng cáo ít vi phạm chính sách của Facebook: thường những tài khoản này sẽ được ưu tiên hiển thị hơn so với những tài khoản cùng ngành nhưng vi phạm nhiều.

- Thời gian chạy quảng cáo không phù hợp với khách hàng mục tiêu: Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng thời gian để khách hàng của bạn nhìn thấy quảng cáo nhiều nhất. Thời gian không đúng có thể khiến bạn mất rất nhiều khách hàng.

>>> Xem thêmKhung giờ vàng cho các bài đăng trên Facebook và Instagram năm 2020

Một chiến lược quảng cáo thành công thì cần rất nhiều sự đầu tư, thử nghiệm từ những thất bại. Vì vậy khi thất bại xảy ra việc cần làm là tìm hiểu nguyên nhân, tìm ra giải pháp tốt để khắc phục nó. Quản lý chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn với giải pháp bán hàng trên Facebook của Haravip. 

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379