Giỏ hàng
Làm thế nào để Bán hàng trên Facebook hiệu quả hơn?

Làm thế nào để Bán hàng trên Facebook hiệu quả hơn?

Với cập nhật mới Tab Marketplace, Facebook mang đến cơ hội kinh doanh tốt cho khách hàng khi càng ngày càng nhiều tính năng hỗ trợ. Tận dụng nó như thế nào để kinh doanh hiệu quả với chi phí thấp, đơn giản? Bài viết dưới đây tổng hợp các giải pháp bán hàng trên Facebook ngay từ hôm nay.

Bài viết này chỉ hướng dẫn bán hàng trên fanpage, nhà bán hàng cá nhân hoặc bán hàng trên group sẽ được đề cập đến trong những bài viết khác.

Tiếp cận với khách hàng của bạn

- Facebook giờ không chỉ là môi trường cho người trẻ như nhiều người vẫn lầm tưởng. Độ tuổi những người sử dụng facebook từ 18 đến 34 tuổi. Việt Nam là nước thư 7 trong số các quốc gia có lượng người sử dụng Facebook cao nhất. Độ tuổi và lượng người dùng sẽ tiếp tục được mở rộng khi các tính năng được tích hợp trên facebook càng nhiều. Với những thuật toán mới Facebook đang hạn chế nhiều lượt tiếp cận và tương tác tự nhiên. Cho nên càng mở rộng được lượt tương tác, càng giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn. Hay nói cách khác càng nhiều khách hàng tương tác với bài viết của bạn thì càng giúp fanpage hoạt động ổn định. 

Cung cấp đầy đủ những thông tin được yêu cầu  

- Hãy xem trang fanpage như một cửa hàng thực, địa chỉ, số điện thoại, tên dễ dàng liên lạc thuận tiên trao đổi… Điều này giúp cho khách hàng tin tưởng hơn vào nội dung bạn cung cấp, thông tin trao đổi khi thực hiện buôn bán. Chống giả mạo sau này. Đặc biệt có thể bảo vệ tài khoản thêm an toàn khi ngày càng nhiều trộm công nghệ tấn công vào những người bán hàng trên facebook.

Cập nhật bài viết đều đặn, nội dung hấp dẫn

- Tập trung post bài vào những khung giờ vàng, bài viết nên được post đều đặn để tập trung sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên không nên đăng bài dồn dập hoặc đăng quá nhiều có thể dẫn đến việc làm phiền khách hàng của bạn. Ngoài ra nên đầu tư vào nội dung video, hình ảnh để thu hút khách, bên cạnh đó nội dung content thiết thực, gắn với thông điệp và công dụng của sản phẩm mà bạn đang hướng đến. Tập trung xây dựng nội dung tốt chất lượng cao để thu hút người dùng. Đồng thời nên chú ý đến những vấn đề có thể khiến facbook giảm lượt tương tác của bạn như có những cụm từ: thương mại, giá tiền, hình ảnh không thích hợp xuất hiện.

>>> Xem thêm: Khung giờ vàng cho các bài đăng trên Facebook và Instagram năm 2020

Thông điệp cần đồng nhất ngắn gọn đến người dùng

- Nếu bạn đang tập trung vào dòng sản phẩm cao cấp, hướng đến khách hàng là phụ nữ đã trưởng thành thì nên có ngôn ngữ sang trọng, tinh tế. Nếu bạn đang hướng đến đối tượng giới trẻ nên đầu tư những content sinh động nhiều hình ảnh hấp dẫn, nắm bắt xu hướng mới. Một bài viết không nên quá dài tập trung 100 và 150 từ. Đầu tư hình ảnh đúng đối tượng tiếp nhận.

Chia sẻ những nội dung giá trị

- Mục đích trang fanpage được lập ra là để bán sản phẩm tuy nhiên nếu như chỉ chăm chăm vào việc bán. Khách hàng của bạn sẽ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi mỗi có bài post mới. Bạn có thể tập trung chia sẻ những nội dung có liên quan đến sản phẩm bạn đang bán để làm phong phú thêm bài viết. Giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn trong việc nhận thông tin. Khai thác những nội dung nhân văn và có ý nghĩa tích cực.

Tổ chức mini game để tăng tương tác

- Hình thức thu hút khách hàng khi trang fanpage mới thành lập thường là dạng minigame đơn giản. Comment+Share thông tin, tag tên bạn bè mục đích của minigame dạng này là tăng số lượng người follow/like trang, hoặc tái hoạt động sau thời gian nghỉ dài. Minigame hấp dẫn vì khách hàng nghĩ mình không mất gì, chỉ tốn vài like, share, mà nhận được những phần quà ưng ý. Còn chủ fanpage thu được lượng lớn người dùng mới. Vì vậy, hãy cân nhắc những phần quà có giá trị khi tổ chức minigame. Tổ chức chương trình chặt chẽ và đúng kế hoạch để khách hàng có lòng tin với doanh nghiệp.

- Quan trọng là sau minigame bạn sẽ làm gì với những tài khoản mới như thế nào? Cần có bước xử lý khôn ngoan để tận dụng tốt nhóm khách hàng này. Tránh tình trạng để thông tin trôi qua vô ích.

>>> Xem thêm: Thời điểm để tổ chức minigame kết hợp khuyến mãi

Bí quyết xử lý hiệu quả với thông tin khách hàng mới

Không bỏ sót bất kỳ comment nào của khách hàng

- Một chương trình minigame tốt, quảng cáo thành công bạn sẽ nhận được rất nhiều tin nhắn, bình luận, tương tác. Nếu như đội ngũ nhân viên làm việc không hiệu quả rất có khả năng bạn đang bỏ qua những khách hàng tiềm năng, hoặc những người quan tâm đến sản phẩm. Với hệ thống từ Harasocial bạn có thể dễ dàng quản lý những tin nhắn, bình luận khách hàng. Tất cả tích hợp trong một phần mềm duy nhất, cập nhật liên tục theo thời gian. Chống trễ, chống sót đơn hàng. Đáp ứng nhu cầu quản lý tin nhắn với ít nhân viên.

Chốt đơn nhanh chóng ứng dụng Chatbot

- Không cần phải đăng nhập những trình quản lý khác, kiểm tra tình trạng kho hàng mất thời gian. Với những ứng dụng quản lý của Haravip, bạn có thể chốt đơn với khách hàng trực tiếp bằng chatbot. Cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi, kịch bản có sẵn phù hợp với từng nhóm ngành hàng, hình thức kinh doanh. Sau khi chốt đơn xong bạn có thể chuyển đơn hàng cho bộ phận vận chuyển để làm nốt khâu cuối cùng. Quy trình đơn giản nhanh chóng đến mức bạn phải kinh ngạc.

- Với ứng dụng này bạn còn có thể lọc được những khách hàng để lại số điện thoại nhận tư vấn. Chỉ những khách hàng thật sự quan tâm đến sản phẩm mới để lại số điện thoại liên hệ. Vì vậy với việc ưu tiên họ bạn sẽ nhiều cơ hội hơn.

Tích hợp công nghệ vào việc khai thác và chăm sóc khách hàng giúp bạn có thể nhanh chóng tiếp cận khách hàng, mang lại dịch vụ tốt nhất. 

Bài viết tổng hợp từ Haravan 

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379