Giỏ hàng
Làm thế nào để cải thiện website của bạn?

Làm thế nào để cải thiện website của bạn?

Sau thời gian đi vào hoạt động, website của bạn ít lượng tương tác hơn, khách hàng phàn nàn vì họ không thể tìm thấy sản phẩm cần thiết. Nhiều sản phẩm bạn không còn bán vẫn trên website, hay bạn đang có chiến lược thay đổi hình ảnh thương hiệu… Tất cả những vấn đề trên cần có thời gian để nhìn nhận, bắt tay vào việc cải thiện website để mang lại hiệu quả tốt hơn.

1. Xác định lại mục tiêu ban đầu

-Mục tiêu ban đầu khi lập nên website để quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm nào. Tiến hành đo lường đánh giá xem bạn đã đạt được chưa.

+ Những con số mình muốn đạt được: Thu nhập => Traffic => Đơn hàng => Lượng theo dõi...

+ Những mục tiêu không đo lường được: Độ uy tín => Thiết kế => Sự hài lòng của đọc giả => Phong cách

- Nếu như đã đạt được mục tiêu ban đầu thì cần làm gì để tiếp tục tăng trưởng những con số đó? Nếu chưa? Bạn cần làm gì? Có thể tạm ngưng hoạt động của website để khắc phục và làm mới lại nếu như điều đó thật sự cần thiết cho sự phát triển của công ty bạn.

2. Làm nổi bật trang chủ

- Trang chủ là bộ mặt quan trọng của webiste. Khi khách hàng truy cập biết đến website của bạn luôn bắt đầu từ trang chủ. Đầu tư trang chủ chất lượng, dễ nhận diện thương hiệu là điều quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Trang chủ của bạn cần phải đảm bảo các yêu cầu:

+ Bạn đang kinh doanh sản phẩm/ dịch vụ gì?

+ Điều gì khiến sản phẩm/ dịch vụ của bạn khác với những website khác?

+ Thương hiệu doanh nghiệp có đủ nổi bật hay không?

-Có giống với website nào khác không? Trong giai đoạn hiện nay khi tính bản quyền sản phẩm , sáng tạo được đánh giá cao thì việc bạn xây dựng một website có tính độc quyền là điều cần thiết.

-Trang chủ của bạn có cần bổ sung thêm thông tin gì không?

3. Kiểm tra các lỗi trên website

- Cần kiểm tra cẩn thận những đường link bị hỏng, những sản phẩm mất hình, chưa đạt chất lượng. Các liên kết hết thời gian truy cập, sản phẩm không thể tìm thấy… mang đến những rắc rối không nhỏ cho trang website của bạn. Giảm trải nghiệm khách hàng khi truy cập, khó quản lý đồng bộ trên các sàn thương mại điện tử. Kiểm tra cùng cần lưu ý đến tính đồng bộ của việc hiển thị trên màn hình laptop, điện thoại. Tốc độ load trang của bạn, nếu hình ảnh quá nặng, nội dung quá nhiều có thể làm chậm việc load trang của bạn.

4. Lấy đánh giá từ chính khách hàng

- Cho dù bạn kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào thì khách hàng vẫn là người quyết định website của bạn có đáp ứng được nhu cầu của họ hay không. Đừng ngần ngại hỏi ý kiến khách hàng khi truy cập. Cải thiện website chỉ thật sự hiệu quả khi đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Khảo sát này có thể được tiến hành thông qua những bảng mẫu được cài đặt sẵn. Nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên bán hàng cũng có thể hỏi khách hàng về những vấn đề này một cách khéo léo.

5. Cám ơn những người đã ghé và đọc

- Nếu như bài viết của bạn thật sự hữu ích, độc giả có thể chí ghé đến và đọc những bài viết của bạn. Họ không thể trở thành một khách hàng, ít nhất là trong thời điểm hiện tại. Nhưng bạn cũng nên dành thời gian để cám ơn họ một cách chân thành nhất. Thứ nhất đây sẽ nhóm đối tượng có thể chuyển đổi thành khách hàng. Thứ hai, đánh giá một trang website hoạt động tốt nhờ lượng người truy cập vào trang. Cuối cùng họ sẽ là những người truyền miện tốt nhất, quảng cáo tốt cho sản phẩm/dịch vụ của bạn.

6. Thêm video hấp dẫn

- Để sản xuất một video chất lượng có nội dung tốt, đòi hỏi tốn kém nhiều tiền bạc và công sức. Tuy nhiên video lại là cách tốt nhất quảng cáo đến người dùng. Đừng ngần ngại đầu tư một sản phẩm chất lượng. Cũng cần nhớ nên để kích thước video tiêu chuẩn, gọn nhẹ.

>>> Xem thêm: Bán hàng hiệu quả với kho ứng dụng của HaraWeb

Nếu việc cải thiện website hiện tại khiến bạn đau đầu hoặc bạn đang có ý định tạo một website chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Haravip cung cấp kho giao diện website chuyên nghiệp, được nhiều tập đoàn lớn tin dùng, mang đến giải pháp toàn diện trong quản lý, báo cáo, bán hàng đa kênh. Bạn sẽ có website pro ngay từ khi bắt đầu.


Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379