Giỏ hàng
Làm thế nào để sử dụng Messenger chăm sóc khách hàng hiệu quả?

Làm thế nào để sử dụng Messenger chăm sóc khách hàng hiệu quả?

Nếu như bạn đã và đang sử dụng kênh messenger để chăm sóc khách hàng thì mọi người cũng thấy rõ tính hữu ích của dịch vụ này. Nhưng bạn vẫn còn lo lắng khi chưa khai thác hiệu quả ứng dụng này cho doanh nghiệp của mình. Đây là một số gợi ý của Haravip giúp doanh nghiệp tận dụng tốt hơn Messenger trong giao tiếp với khách hàng.

1. Nắm bắt trọn từng khoảnh khắc

- Khách hàng luôn đòi hỏi sư nhanh chóng trong tư vấn dịch vụ và chăm sóc khách hàng. Thời gian chuyển đổi từ sự quan tâm sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp đến giai đoạn thành đơn hàng chỉ trong tích tắc. Nếu doanh nghiệp không nắm bắt khoảnh khắc này, khách hàng sẽ lựa chọn một công ty khác tư vấn nhanh hơn. Có giá thành tốt, dịch vụ chuyên nghiệp chưa đủ mà đòi hỏi doanh nghiệp cần nắm chắc thời gian để phản hồi nhanh nhất các nhu cầu của khách hàng

2. Tăng tính cá nhân hóa cho dịch vụ của bạn

- Khách hàng luôn có nhu cầu muốn mình trở thành người quan trọng đặc biệt khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ công ty của bạn. Điều này cũng đúng cho việc người tiêu dùng cực ghét với những thông báo chung chung, những quảng cáo và spam tin nhắn trong điện thoại, email của họ. Messenger là công cụ cực hiệu quả để doanh nghiệp có thể gửi tin nhắn riêng tư cho từng khách hàng cung cấp cho họ chính xác giải pháp cần có. Bởi lẽ đa phần người dùng Đông Nam Á không có niềm tin với các thông tin được cung cấp bởi các trang website quảng cáo, mô tả sản phẩm của doanh nghiệp. Họ có nhu cầu được cung cấp nhiều thông tin hơn về sản phẩm.

- 57% số người được hỏi nói rằng họ sử dụng công cụ chat để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, trong khi 35% thương lượng giá cả và 34% muốn thiết lập niềm tin thông qua cuộc trò chuyện. Hơn một nửa số người mua (60%) thoải mái với việc sử dụng chatbot (công cụ chat tự động) để tìm hiểu thông tin cơ bản về sản phẩm và trạng thái giao hàng. Tuy nhiên, đối với các vấn đề phức tạp như độ phù hợp của sản phẩm, thương lượng giá cả và xử lý khiếu nại, khách hàng muốn giao tiếp với người thật hơn.

- Đối thoại thông qua Messenger chính là công cụ hữu ích giúp cho khách hàng có khả năng tin tưởng vào thông tin sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Doanh nghiệp có thể thiết lập tính năng chatbot cho những câu hỏi phổ biến, dành khả năng của telesale vào những trường hợp khó hơn. Hãy thiết kế kịch bản chatbot thật chuyên nghiệp và tận hưởng những tính năng của nó giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận.  

>>> Xem thêm nội dung khảo sát tại: Mua hàng qua ứng dụng nhắn tin được người Đông Nam Á yêu thích nhất

3. Tạo mối dây liên kết giữa doanh nghiệp và khách hàng

- Người tiêu dùng không đơn thuần tin tưởng, sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp vì các yếu tố liên quan đến sản phẩm. Họ cần những giá trị cảm xúc ẩn sau đó, nhân viên CSKH chính là người tạo mối dây liên kết giữa khách hàng và công ty. Chatbot có thể giúp doanh nghiệp nắm lấy cơ hội gặp mặt nhưng buổi hẹn hò có thể tiếp tục được hay không phụ thuộc phần lớn vào CSKH. Đối với các thương hiệu lớn thì việc tận dụng sự thân thiết, gần gũi giữa người dùng và khách hàng để cung cấp những thông tin, những chương trình khuyến mãi phù hợp. Để khách hàng cảm thấy gần gũi thân thiết, gắn bó với thương hiệu của bạn.

>> Xem thêm: Người tiêu dùng không mua sản phẩm, họ mua cả sự hoàn hảo được khơi gợi từ cảm xúc

Cung cấp thêm những giá trị mà chỉ có Messenger có

- Nếu như bạn chỉ cung cấp thông cho khách hàng qua tin nhắn, gửi email thì thường không thể đa dạng hóa nội dung, chi phí thấp như việc gửi tin nhắn tự động của messenger. Bạn có thể dùng tin nhắn messenger để thu thập tin tức,một chuỗi cửa hàng cà phê có thể cung cấp thông tin về những chi nhánh mới của họ hoặc những chi nhánh đã đóng cửa. Những tính năng này hữu ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp của bạn. Nhờ thế bạn có thể cập nhật kịp thời những sở thích, thay đổi khách hàng để đề ra những chiến dịch quảng cáo và tiếp thị hiệu quả hơn cho doanh nghiệp.

Tạo sự lưu thông giữa online và offline

- Nhân viên văn phòng có thể cung cấp, tư vấn cho khách hàng các sản phẩm họ cần. Sau đó khách hàng đến ngay cửa hàng gần nhất để mua sản phẩm, trải nghiệm dịch vụ. Messenger sẽ giúp nhân viên hai bộ phận có thể biết rõ thông tin, cung cấp cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Bạn cũng có thể cung cấp mã giảm giá thông qua tin nhắn của Messenger, khuyến khích khách hàng đến cửa hàng để sử dụng voucher đó. Mục đích của marketing này chính là giúp khách hàng biết đến những cửa hàng mới mở.

Biết tận dụng và khai thác những ưu điểm của tính năng messenger sẽ mang đến doanh nghiệp  những giá trị lớn lao. Thứ nhất nối kết khách hàng, tạo niềm tin khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của công ty. Chi phí quảng cáo thấp, sử dụng cực kỳ đơn giản. Không cần đầu tư máy móc thiết bị, có thể sử dụng ngay trên điện thoại của nhân viên. Mong rằng doanh nghiệp có thể tận dụng tốt ứng dụng này. 


Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379