Giỏ hàng
Làm thế nào để xây dựng một chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng trên facebook?

Làm thế nào để xây dựng một chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng trên facebook?

Tại Việt Nam, số người dùng Facebook dự kiến sẽ đạt 45,3 triệu vào năm 2019. Đến năm 2019, dân số Việt Nam được dự đoán sẽ đạt 95,5 triệu. Bên cạnh youtube thì facebook là nề tảng truyền thông xã hội hàng đầu tại Việt Nam. Với số lượng người dùng này việc làm thế nào để có chương trình khuyến mãi tốt nhất trên facebook trở thành một vấn đề đáng quan tâm ở đối với người bán hàng nhỏ lẻ. Vì mỗi chương lần chạy quảng cáo trên facebook lấy đi của bạn rất nhiều ngân sách.

Một trong những tuyệt chiêu khuyến mãi thường được hay được các cửa hàng sử dụng đó chính là giảm giá sâu cho sản phẩm. Tuy nhiên, chiêu này ngày nay không đạt được hiệu quả như trước kia. Do đi đâu người ta cũng thấy giảm giá, dịp gì cũng có thể giảm sâu. Nhưng chúng ta vẫn còn nhiều cách có thể kết hợp với giảm giá để tạo cho khách hàng cảm giác mới mẻ thu hút khi mua sản phẩm.

>>> Xem thêm: 7 bước xây dựng chương trình khuyến mãi thành công

Tạo một tiêu đề thu hút khách hàng

- Tiêu đề của bạn cần thu hút khách hàng chỉ trong khoảng 3 giây đầu, không đủ sức hút họ sẽ bỏ đi khi chưa cần biết nội dung là gì. Những tít hay thường có từ ngữ bắt trend, có vần điệu và ngắn gọn. Thông tin khi giật tiêu đề cần thể hiện đúng ngành hàng, đúng sản phẩm bạn buôn bán, không vi phạm nguyên tắc cộng đồng của facebook. Nếu vi phạm nguyên tắc quảng các của bạn không thể chạy được. Yếu tố quyết định tiếp theo của quảng cáo hình ảnh cần bắt mắt, phù hợp sản phẩm. Những hình ảnh không rõ ràng, chất lượng kém dễ dàng khiến người xem facebook bỏ qua.

Tận dụng hiệu ứng đám đông

- Hãy cho khách hàng thấy được toàn bộ thế giới đang mua sản phẩm của bạn. Bằng việc sử dụng những số liệu thống kê cụ thể về đơn hàng bán được trong ngày hôm qua, doanh số bán cuối ngày, tính chất hot của sản phẩm. Nếu như có một người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng nào đang sử dụng sản phẩm của bạn feedback của họ rất quan trọng đôi khi nó có sức ảnh hưởng hơn bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào bạn đang có. Hãy tận dụng tốt sự nổi tiếng này để quảng cáo cho sản phẩm của bạn.

- Nhiều cửa hàng, shop có xu hướng khuyến khích khách hàng đánh giá về sản phẩm của họ. Cửa hàng có thể cung cấp những dịch vụ ưu đãi cho khách hàng khi feedback sản phẩm. Cũng có thể tạo ra những cách thức đáng yêu khiến khách hàng muốn chia sẻ lên mạng xã hội, như lời cảm ơn, gói quà dễ thương xinh xắn. Tận dụng những yếu tố này có thể khiến khách hàng chia sẻ tự nhiên cho bạn.

- Hiện tại nhiều nhà xuất bản khuyến khách hàng hàng review về sách của họ trong những nhóm hoặc cộng đồng yêu thích độc sách. Việc khiến độc giả có cảm giác ai cũng đọc cuốn sách này chỉ có bản thân chưa đọc, đi kèm với hiệu ứng giảm sản phẩm sâu trên các sàn thương mại điện tử khiến họ dễ dàng bỏ tiền ra hơn.

Tạo cảm giác khiến khách hàng phải hành động

- “Giới hạn số lượng sản phẩm” khi biết sản phẩm chỉ có số lượng sản phẩm còn ít, khách hàng cảm thấy cần phài hành động, mong muốn sở hữu.  Điều này mang đến cảm giác không đụng hàng, thúc đẩy khách hàng nhanh chóng chốt đơn, chuyển sang mua sản phẩm. Đôi khi khách hàng không cần thiết món đồ trong thời điểm hiện tại nhưng vẫn sẽ mua món hàng mà họ cảm thấy sẽ sử dụng trong tương lai. Để phương thức này hiệu quả, hãy thống nhất số lượng còn lại trong kho với mỗi nhân viên. Để khi bán hàng, chốt đơn, tư vấn khách hàng không bị chênh về số liệu. Trong lúc công khai số lượng hàng hóa cũng nên cân nhắc đến các yếu tố giá trị, mức độ của hàng hóa cẩn thận. Cốt lõi trong quá trình khuyến mãi chính là việc khiến khách hàng tin tưởng chương trình của bạn.

- Song song với việc giới hạn số lượng là giới hạn thời gian. Thay vì bán cho đến khi hết sản phẩm, hãy giới hạn cho khách hàng thời gian sản phẩm sẽ hết. Việc này áp dụng tốt cho những chương trình free ship hay mua hai tặng một… hoặc thời gian voucher ăn uống để đảm bảo lợi nhuận, nguồn hàng cung cấp ổn định cho nhà hàng. Chủ shop cũng có thể kết hợp cả hai yếu tố thời gian và số lượng để tạp nên những chương trình khuyến mãi thật hấp dẫn.

Với những chương trình khuyến mãi trên facebook thường có đặc điểm: thời gian ngắn, hiêu quả tuyên truyền rộng, không giới hạn được khách hàng tiếp cận. Vì vậy hãy tạo cho khách hàng một chương trình ưu đãi hoàn hảo kịch bản tốt. Có như vậy chủ shop mới có thể khuyến mãi tốt và tăng doanh thu cho shop. Cần lưu ý trong thời gian chạy chương trình khuyến mãi, hệ thống của bạn phải hoạt động tốt đồng bộ, cập nhật mọi thông tin trong thời gian thực nhanh nhất.

 

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379