Giỏ hàng
Livestream bán hàng trên Facebook kinh nghiệm thực chiến

Livestream bán hàng trên Facebook kinh nghiệm thực chiến

Livestream bán hàng trên Facebook không còn là chuyện xa lạ với các shop bán hàng. Nhưng không phải ai Livestream bán hàng trên Facebook thành công, chốt đơn liên tục. Một phóng sự ngắn của trung tâm tin tức VTV còn cho thấy nhiều shop bán hàng sử dụng các thủ thuật để câu những khách hàng thật trong hàng loạt những đơn hàng ảo. Dưới đây là những kinh nghiệm từ những đơn hàng thực chiến giúp chủ shop tạo ra những đơn hàng thật. 

>>> Xem thêm: 5 lí do nên Livestream bán hàng trên Facebook

Xác định khung giờ phù hợp với shop 

- Hầu hết những Livestream bán hàng trên Facebook đều được các shop canh vào thời gian buổi tối, sau thời gian đi làm. Nhiều shop còn live đến hẳn 1,2 sáng cốt để chốt đơn cao nhất. Trực tiếp vào buổi tối là thời điểm vào trong ngày để tăng xác suất có đơn thành công. Tuy nhiên vì thế cũng không ít rủi ro. Tuỳ vào đối tượng khách hàng bạn đang hướng đến linh động trong khung giờ live giúp cho shop giảm tính cạnh tranh thấp nhất. 

- Xác định đối tượng để biết giờ hoàng đạo. VD: học sinh sinh viên thì phải canh 11h trưa hoặc 21h tối. Với dân văn phòng thường 15-16h và 20-21h tối. Nên thông báo với khách hàng trước về thời gian sẽ “Live” qua Facebook, Instagram trước ít nhất 1 ngày để người xem có thể chuẩn bị và tạo thói quen xem live.

Hành động gần gũi, tăng tính tương tác 

- Liên tục nhắc nhở khách hàng like, share để tăng tương tác cho bài viết. 

- Dùng nhiều câu trả lời hài hước để tương tác với khách. Nếu nữ thì dùng thêm sự nữ tính để thu hút khách.

- Người live có thể ngồi hoặc đứng nhưng phải thoải mái, có nước uống bên cạnh. Có thể live lúc uống nhằm tạo sự gần gũi và tương tác. Livestream của Facebook sử dụng khung hình vuông như tỉ lệ ảnh thường thấy trên Instagram nên chú ý góc cạnh. Like trong tâm trạng thoải mái dễ chịu, không gắt gỏng đánh đố khách hàng. 

- Kết hợp game để khách chịu khó share bài về tường. Nên nhiều game cài cắm trong 1 live để kêu gọi được nhiều share. Chuẩn bị quà càng khủng share càng mạnh.

- Nội dung live ngắn gọn và không lan man. Chuẩn bị thêm phần mô tả livestream có nội dung kích thích xem live. Xem live là chìa khóa giải được nó.

- Tương tác trả lời ngay và hết tất cả những gì khách hỏi. Phải trả lời ngay lập tức, nhiệt tình và làm hài lòng câu hỏi của khách hàng thì mới góp phần thành công trong việc bán hàng. Khách hàng thường không có nhiều thời gian và họ cần có lời giải đáp ngay và luôn. Khách cần tư vấn thì ngấm ngầm bán hàng, họ cần thì bảo inbox, nhân viên bên mình vào xử lí họ.

Những tips giúp livestream nhiều người xem

Ngoài việc nội dung, sản phẩm thu hút người xem, bạn có thể áp dụng các cách sau để giúp tăng lượng tương tác lẫn tăng lượt xem:

- Có một đội ngũ hỗ trợ livestream: Người thì ghi lại thông tin đặt hàng của khách, còn lại đi chia sẻ và đặt hàng ảo, đưa ra những câu hỏi để tương tác cùng với người trực tiếp.

- Tạo nhiều nhóm để đẩy quân vào share lên các page và nhóm đó.

- Thời lượng like phải đủ 1h trở lên, như vậy lượt reach sẽ cao. Nhưng thời lượng live không nên vượt quá 1,5h vì sẽ  gây nhàm chán.

- Bạn có thể livestream trên Youtube để thu hút những người có thói quen xem live trên nền tảng này.

- Tạo follow từ trước thật mạnh để khi live là đông người vào coi.

- Sau khi live thì up live lên Youtube để tạo kênh và bắt khách bằng ma trận nhiều chợ bán.

- Live cùng người nổi tiếng khác để tận dụng lượng bạn của họ.

- Dùng google keyword planer để mò ra chủ đề khách thích nhiều like.

- Thường xuyên đi coi đối thủ live, học thêm chiêu thức của họ.

- Lên kịch bản live cho cả tháng, mỗi lần live một mặt hàng bán chạy để chốt đơn luôn. 

- Nội dung livestream hấp dẫn: Nội dung có thể là cho họ kiến thức, niềm vui, lợi ích và ta lồng ghép sản phẩm vào trong buổi live. 

>>> Xem thêm: Kiếm tiền "trăm triệu" từ trang cá nhân Facebook


Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379