Giỏ hàng
Lưu ý khi triển khai chiến dịch Google Smart Shopping

Lưu ý khi triển khai chiến dịch Google Smart Shopping

Bắt đầu Triển khai chiến dịch Google Smart Shopping luôn có những khó khăn nhất định. Nhưng Google Smart Shopping cực hiệu quả trong việc mang sản phẩm của bạn tiếp cận khách hàng. Nhiều sản phẩm trước nay khó tìm được phương thức quảng cáo hiệu quả với chi phí thấp, thì sự ra đời của cách thức quảng cáo mới này mang đến lội ích lớn cho người tiêu dùng.

Trước khi triển khai chiến dịch Google Smart Shopping nên lưu ý đến các sản phẩm phi vật thể như Du lịch, Spa… không được quảng cáo trên ứng dụng này. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm không được quảng cáo trên Google Smart Shopping.

>>> Tham khảo các nhóm hàng đang được yêu thích tại: Giới thiệu Google Smart Shopping

Bắt đầu với những sản phẩm nhỏ

- Khác với việc chạy quảng cáo trên Google ADS, việc chạy quảng cáo trên Google Smart Shopping có thể làm gián đoạn hoạt động quảng cáo khác của bạn. Vì vậy khi bắt đầu triển khai chiến dịch bạn nên chạy những gói nhỏ, những sản phẩm không trùng lặp để đảm bảo đo lường chính xác chiến dịch này. Mặt khác, Google cũng có sự ưu tiên khác nhau cho chiến dịch chạy từng sản phẩm quảng cáo. Vì vậy, cần cân nhắc để không xảy ra xung đột trong quảng cáo sản phẩm của bạn.

Chạy thử

- Hãy chọn nhóm sản phẩm mà bạn cần quảng cáo, bắt đầu với nhóm sản phẩm có giá thành thấp, thiết yếu. Nếu như bạn thấy ổn hãy bắt đầu với những nhóm sản phẩm tiếp theo cho đến khi bạn chạy quảng cáo cho tất cả các sản phẩm.

Ngưng các chiến dịch Shopping và Dynamic Remarketing

- Trong trường hợp doanh nghiệp của bạn có quá nhiều những chiến dịch quảng cáo đang chạy đồng thời. Một lời khuyên ở đây là nên cắt giảm những chiến dịch khác trước khi riển khai chiến dịch Google Smart Shopping. Đặc biêt, Google khuyên bạn nên tạm dừng các chiến dịch Shopping và Dynamic Remarketing hiện có để tránh phân phối quá nhiều và lãng phí ngân sách. Trên thực tế, có thể coi Google Smart Shopping là sự kết hợp giữa hai hình thức Shopping và Dynamic Remarketing.

Xây dựng một chiến lược thông minh

- Với ngân sách nhỏ, nguồn vốn có hạn, nhiều doanh nghiệp luôn cảm thấy khó khăn trong việc xây dựng một chiến dịch hiệu quả. Sự khác biệt giữa các mục tiêu khi lựa chọn giá thầu là điều cơ bản dẫn đến sự chênh lệch về gi. Bạn đang muốn Nhắm mục tiêu theo ROAS và Tối đa hóa Giá trị chuyển đổi có thể có tác động đáng kể đến hiệu suất chiến dịch. Hãy cân nhắc theo tình hình thực tế để quyết định hướng đến mục tiêu nào trong việc triển khai chiến dịch. Rất khó để có thể cùng một lúc hoàn thành cả hai mục tiêu

>>> Xem thêm: Lựa chọn chiến lược giá thầu hiệu quả trên Google Shopping

Phân nhóm sản phẩm

- Như đã đề cập đến ở đầu bài viết, bạn nên bắt đầu chiến dịch của mình với những nhóm sản phẩm nhỏ. Nếu như bạn bắt đầu bằng một danh mục với quá nhiều sản phẩm, có thể xảy cạnh tranh với đối thủ của bạn. Do đó CPC cao và mang lại ROI thấp hơn, với doanh số bán hàng là như nhau. Các sản phẩm khác có thể có CPC thấp hơn hoặc được bán đắt hơn, do đó mang lại ROI cao hơn với cùng lượng hàng bán ra.

Đánh giá chiến lược

- Bất kỳ chiến lược nào cũng cần có tổng kết và đánh giá sau khi chạy thử nghiệm. Đương nhiên cũng cần có thời gian để chứng minh chiến dịch của bạn là hiệu quả. Sau khi chạy thử nghiệm, bạn sẽ có những bước đi khác, chẳng hạn như sản phẩm X có thể quảng cáo tốt hơn với chi phí thấp hơn. Hay khung giờ, nhóm đối tượng khách hàng mà bạn chọn có những lỗ hổng cần khắc phục.

Website chuyên nghiệp của chúng tôi tự hào kết nối với Google Smart Shopping nhanh chóng, đơn giản, đạt chứng nhận của Google. Đồng thời chúng tôi có những chương trình hỗ trợ doanh nghiệp triển khai chiến dịch hiệu quả nhất. Tuy nhiên, Google có những chính sách nghiêm ngặt khi triển khai Google Smart Shopping.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379