Giỏ hàng
Marketing cá nhân hoá hiệu quả câu chuyện đâu của riêng những ông lớn?

Marketing cá nhân hoá hiệu quả câu chuyện đâu của riêng những ông lớn?

arketing cá nhân hoá dự là một chiến lược marketing mà các công ty đề ra dựa trên các phân tích dữ liệu và công nghệ số, nhằm đưa các thông điệp được “cá nhân hóa” về thương hiệu và sản phẩm tới khách hàng. Marketing cá nhân hoá thường được các tập đoàn lớn sử dụng để hướng về những khách hàng cao cấp. Nhưng nó cũng có thể là câu chuyện của những doanh nghiệp vừa và nhỏ, những shop bán hàng thủ công.

Từ câu chuyện của những tập đoàn lớn

- Khi nghe về khái niệm Marketing cá nhân hoá bạn thường hay hình dung đó là chiến lược kinh doanh của những tập đoàn khổng lồ, đa quốc gia. Hệ thống máy móc có thể quản lý cơ sở dữ liệu khổng lồ. Các chiến dịch marketing hàng tỷ đô la. Có rất nhiều doanh nghiệp đã thành công, gia tăng lợi nhuận khổng lồ với việc cá nhân hoá người dùng.

Coca-Cola

- Năm 2011, Coca- Cola đã bắt đầu với chiến dịch “share a coke” ở Úc, hãng nhận thấy chiến dịch này thật sự được yêu thích. Năm 2014, chiến dịch này đến Mỹ. Chiến dịch này tạo nên một thành công lớn trong việc marketing cá nhân hoá. Một mô hình khác của hãng đã áp dụng thành công tại Việt Nam, là việc khắc tên chính bạn lên lon Coca- Cola. Chiến dịch không chỉ giúp Coca tăng đột biến vể doanh số bán ra, nó còn mang đến một thành công vượt trội trong việc quảng bá hình ảnh sản phẩm lên các trang mạng xã hội, như Facebook, Instagram… Hàng triệu người dùng đã hào hứng tham gia các chương trình quảng bá hình ảnh sản phẩm lon Coca-Cola có tên mình với sự tò mò, thích thú chiến dịch. Coca Cola đã nhận được doanh thu tăng lớn hơn nhiều trong khoảng 4 năm.

>>> Xem thêm: Người tiêu dùng không mua sản phẩm, họ mua cả sự hoàn hảo được khơi gợi từ cảm xúc

Amazon

- Với trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới này, hãng trực tiếp cung cấp sản phẩm gợi ý dựa trên những sản phẩm bạn đã tìm kiếm trước đó. Chỉ cần kéo xuống phần  “Recommendation” khách hàng sẽ nhận được sản phẩm gợi ý một cách nhanh chóng nhất. Với những sản phẩm cùng lĩnh vực, sở thích, sự quan tâm, chắc chắn khách hàng không thể cưỡng lại sự hấp dẫn mà ở lại theo trang website lâu hơn.

Đến câu chuyện của các doanh nghiệp vừa và nhỏ

- Trên đây là những gợi ý về việc các hãng công nghệ lớn đã làm gì trong việc marketing hoá khách hàng của họ. Và bạn hoàn toàn có thể thực hiện chiến dịch cá nhân hoá khách hàng của mình một cách đơn giản thông qua các buổi workshop. Có nhiều workshop khác nhau hướng đến những khách hàng có sở thích nhất định. Tổ chức buổi workshop tốt cần có sẵn nguồn khách hàng quan tâm đến sản phẩm doanh nghiệp, cần trải nghiệm. Bạn nên bắt đầu từ việc xây dựng một fanpage có nhóm khách hàng cùng sở thích, mối quan tâm. Mức phí tham dự workshop phụ thuộc vào chi phí nguyên liệu, giá thuê mặt bằng.

Workshop son handmade và nước hoa

- Son Handmade là một trong những sản phẩm được nhiều phụ nữ yêu thích, bởi tính độc đáo, thiên nhiên của nó. Tuy nhiên, số đông vẫn còn e dè khi mua sản phẩm này vì sợ những hoá chất độc hại mà người bán có thể thêm vào trong quá trình sản xuất. Đến với những buổi workshop, khách hàng tạo ra những thỏi son với màu sắc mình yêu thích. Mùi hương, đóng hộp, thậm chí có thể khắc cả tên của mình lên vỏ sản phẩm để thể hiện cá tính riêng. Tương tự với việc tự làm son, với những buổi workshop nước hoa, khách hàng có thể trải nghiệm việc làm mùi hương phù hợp với bản thân.

- Workshop mang đến cho khách hàng một không gian để kết nối với công đồng có cùng sở thích, được tiến hành từng công đoạn và sử dụng những sản phẩm do chính tay mình làm ra tạo sự hào hứng, thích thú cho khách hàng. Với những khách hàng nếu như cung cấp đúng như kỳ vọng của họ, bạn sẽ nhận được truyền thông truyền miệng tốt, hiệu ứng lan truyền cao. Đi cùng với đó nhóm khách hàng trung thành có cùng sở thích để phù hợp cho các hoạt động marketing sau này.

Marketing cá nhân hoá giờ đây không chỉ là chuyện của các công ty lớn.Nếu tổ chức linh hoạt, khéo léo doanh nghiệp nhỏ cũng có thể dễ dàng tạo cho khách hàng những trải nghiệm cá nhân tốt và tuyệt vời. Từ đó tạo đà cho những chiến lược phát triển trong tương lại. Haravip cung cấp giải pháp giúp khách hàng có thể xây dựng chiến dịch marketing cá nhân hoá hiệu quả với Haraloyalty. Đăng ký ngay tại đây để nhận tư vấn miễn phí về giải pháp.


Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379