Giỏ hàng
Marketing mùa trung thu: Khi các thương hiệu đồ uống bán bánh trung thu?

Marketing mùa trung thu: Khi các thương hiệu đồ uống bán bánh trung thu?

Nếu như mọi năm khách hàng đã qua quen thuộc với các hãng bánh trung thu đình đám như Kinh Đô, Như Lan, hay San Fou Lou… Marketing mùa trung thu 2020 có sự gia nhập của các thương hiệu F&B đình đám như The Coffee House, Cộng cà phê, Phúc Long, Sharetea… Những thương hiệu này tận dụng ưu thế gì? Mỗi thương hiệu lại có tuyệt chiêu gì để học hỏi?

Từ lợi thế của các thương hiệu F&B

- Không mất chi phí cơ sở: Hệ thống cửa hàng có sẵn ở những vị trí đặc địa là một trong những điểm cộng lớn của các chuỗi thương hiệu F&B. Với nguồn lực nhân việc được đào tạo bài bản, trang thiết bị có sẵn. Họ không cần phải tốn chi phí cho thuê mướn mặt bằng, nhân viên, phân phố cho việc bán sản phẩm bánh trung thu.

-Giảm thiểu chi phí Marketing: Hệ thống website chuyên nghiệp, cùng các chiến dịch nền tảng. Các thương hiệu có thể quảng bá hình ảnh sản phẩm rộng khắp đến các đối tượng khách hàng. Chi phí ít tốn kém nhất.

-Có sẵn khách hàng mục tiêu: Khó có khách hàng nào cưỡng lại sự mê hoặc của bánh kết hợp với các thức uống thơm ngon. Với các cửa hàng như The Coffee House, Phúc Long ưu thế bán bánh kết hợp với nước đã nằm trong chiến dịch phát triển lâu dài.

- Không cần đầu tư quá nhiều vào nguyên vật liệu, máy móc: Tận dụng hệ thống máy móc, nguyên liệu có sẵn để bán thêm bánh trung thu tiết kiệm nhiều chi phí phát sinh.

- Hệ thống vận chuyển hàng hóa sẳn có, quản lý đa kênh giúp cho việc vận hành kinh doanh một sản phẩm mới không quá khó khăn đối với các nhãn hàng này.

Đến những tuyệt chiêu của từng thương hiệu

- Marketing mùa trung thu không chỉ là việc các thương hiệu sử dụng nguồn lực có sẵn. Mà còn kèm theo cả những tuyệt chiêu riêng để khiến khách hàng mua sản phẩm. Mỗi nhà có những tuyệt chiêu riêng biệt. Chiến lực marketing trung thu của các nhà như thế nào nhé!

The Coffee House công nghệ AI

- Với hộp bánh được thiết kế tích hợp công nghệ AI, tạo nên một trải nghiệm cực kỳ thú vị và hấp dẫn cho giới trẻ. Những người sử dụng smartphone như một vật bất ly thân, không chỉ thu hút khách hàng cũ mà còn giúp khách hàng mới đến sử dụng app nhiều hơn. Ngoài ra, chiến dịch “Về nhà đón trăng cùng The Tale Of  Cuội 2020” mang rất nhiều giá trị truyền thống, như: lồng đèn ông sao, đèn gà trống…khéo léo lồng ghép vào những thông điệp nhân văn giàu ý nghĩa. The Coffee House mang đến cho khách hàng một câu chuyện nối kết nhiều thế hệ người già và người trẻ. Hãng cũng tập trung vào Social Media và KOLs cực hiệu quả, một trong những xu thế của marketing mới để quảng bá sản phẩm đến nhiều khách hàng nhất.

Phúc Long

- Phúc Long là một thương hiệu khá mới cho thị trường bánh trung thu 2020. Khi định vị trong lòng khách hàng bằng sản phẩm trà và cà phê, đến với thị trường này, hãng chú trọng vào bánh Handmade. Ngoài việc xây dựng hương vị bánh truyền thống, đa dạng với hơn 10 loại nhân. Các website của Phúc Long cũng tập trung nhiều mini game khuyến mãi, giảm giá. Với không gian đẹp và cách bày biện tinh tế, Phúc Long mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng thích hợp để làm quà tặng.

Cộng Cà Phê

- Cộng Cà Phê đã có những bước chuyển mình mới cho khi vươn ra thị trường nước ngoài. Tập trung vào các sản phẩm bánh trung thu hương vị truyền thống. Bao bì sản phẩm của Cộng rất mộc mạc, màu xanh của lá. Hình ảnh những đứa trẻ chơi đùa phá cỗ mang đến hơi thở dung dị cho sản phẩm nét đáng yêu hoài cổ. Chính nét giản đơn này đã khiến sản phẩm của Cộng gây được tiếng vang lớn. Đặc biệt sự thành công của thương hiệu tại thị trường Hàn Quốc mang đến một hơi thở mới cho sự phát triển mạnh mẽ của cà phê Việt Nam.

>>>Xem thêm: Marketing thị giác được ứng dụng trên bao bì như thế nào?

Shintea

- Một thương hiệu trà sữa đến từ Đài Loan cũng không từ bỏ dịp này để thu hút khách hàng đến với thương hiệu mình. Khách hàng khi nghĩ đến bánh trung thu thường nghĩ ngay đến trà, những thức ăn ngọt ngào. Với sự nổi tiếng về trà của Đài Loan tạo nên nền tảng tốt cho thương hiệu khi kinh doanh bánh Trung Thu. Đài Loan, một nơi có nhiều nét tương đồng về văn hóa cũng như khẩu vị với Việt Nam nên rất dễ để hãng cho ra những chiếc bánh có hương vị hợp gu với người Việt. Tuy nhiên hãng kết hợp yếu tố truyền thống với hiện đại rất tinh tế, những vị bánh của hãng là những vị cũng rất “trẻ” và đáp ứng được những yêu cầu của thị hiếu người dùng. Việc thực hiện chiến lược trên Social Media là điều khiến Sharetea thành công khi tập trung cả vào mặt hình ảnh và chất lượng sản phẩm của mình thông qua chiến lược Marketing mùa trung thu lần này. Thiết kế hợp bánh nhỏ gọn cung cấp nhiều sự lựa chọn là điểm cộng sáng giá cho nhãn hàng này.

Với những ưu thế về công nghệ quản lý đồng bộ, marketing rầm rộ trên hệ thống website chuyên nghiệp các thương hiệu này đã mang đến luồng gió mới cho thị trường bánh trung thu. Ngoài việc tăng doanh thu khi tập trung các ưu đãi dành cho khách hàng cũ, các thương hiệu trên chắc hẳn sẽ mở rộng thị trường sang những khách hàng mới.

 

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379