Giỏ hàng
Một số lưu ý khi vận chuyển hàng hóa trong thời công nghệ

Một số lưu ý khi vận chuyển hàng hóa trong thời công nghệ

Để sản phẩm của bạn đến được tới tay khách hàng cần qua bước vận chuyển hàng hóa. Đây là khâu rất quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm. Những rủi ro như thất lạc hàng hóa, rách hỏng hóc… là điều không ai muốn. Khi gặp trường hợp như vậy cách xử lý như thế nào để làm dịu cơn nóng giận của khách hàng?

Vận chuyển hàng hóa có vai trò quan trọng?

Nhiều chủ cửa hàng thường có tâm lý là giao hàng, nhận tiền được là xong nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên nếu như bạn chọn đối tác vận chuyển không phù hợp bao nhiêu sự cố sẽ phát sinh? Thất lạc hàng hóa, hàng hóa bị rơi vỡ từ lúc phân loại… mang đến cho khách hàng, chủ shop rất nhiều khó khăn trong việc giải quyết khiếu nại.

Câu chuyện có thể rơi vào vòng lặp lẩn quẩn là việc khách hàng đổ lỗi cho shop; shop lại chuyển trách nhiệm về bên vận chuyển, cuối cùng không tìm ra được phương án nào có thể giải quyết vấn đề. Những điều cần lưu ý khi bắt đầu vận chuyển hàng hóa cho khách hàng.  

Chuẩn bị hàng hóa như thế nào?

- Đối với các sản phẩm hàng hóa đảm bảo đóng gói cần thận an toàn cho người dùng. Tùy theo yêu cầu của nơi bạn đặt sàn, sản phẩm bạn cần đáp ứng yêu cầu đóng gói. Tuy nhiên đối với các sản phẩm như nước hoa, hàng hóa có giá trị việc đóng gói thường cầu kỳ phức tạp hơn. Bạn nên chuẩn bị sẵn chống sốc, hộp có thương hiệu của công ty, hoặc kèm theo những lời nhắn gửi dễ thương cảm ơn vì đã sử dụng sản phẩm.

- Trong trường hợp bạn không sử dụng giao nhận hàng hóa bên ngoài, thì cũng cần đáp ứng các yêu cầu về đóng gói. Đối với các dạng thực phẩm thức ăn nên tính toán đến việc vận chuyển để đảm bảo tính thẩm mỹ cho thức ăn, khi đến tay người nhận hàng.

Quan tâm đến vấn đề đóng gói, giúp sản phẩm đến tay khách hàng tốt nhất, đảm bao uy tính chất lượng thương hiệu.

Những rắc rối và cách giải quyết khi tiến hành vận chuyển sản phẩm

Vấn đề kẹt biên hàng hóa:

- Trong đại dịch bùng phát kẹt biên trở thành một cơn ác mộng đối với nhiều chủ shop. Càng khó khăn hơn nguồn hàng của nhiều shop chỉ phụ thuộc vào nguồn từ nước ngoài nhập về. Đương nhiên bạn không thể ấn nút tạm dừng dịch, cũng không thể đơn giản hóa quy trình kiểm dịch của hải quan.

- Điều chủ shop có thể làm là thông báo nhanh chóng nhất tình trạng đơn hàng cho khách. Chủ động báo ngay cho khách hàng của bạn khi có thông tin mới nhất về hàng hóa sản phẩm. Bạn phải cho khách hàng thấy thiện chí muốn giải quyết vấn đề của bạn. Cần sự thông cảm từ phía khách hàng.

- Chủ động hỗ trợ khách hàng khi tiến hành giao nhận sản phẩm. Trong trường hợp may mắn thông quan sản phẩm sớm, nên tính toán đến các phương thức giao hàng hỏa tốc, giao hàng tại những điểm trung gian. Càng mang sản phẩm sớm đến tay khách hàng càng giảm thiệt hại và rủi ro.

Vận chuyển hàng hóa quốc tế 

- Vận chuyển hàng hóa quốc tế có thể không phải là điều doanh nghiệp bạn có kế hoạch xây dựng. Nhưng nếu cơ hội đến hãy nắm bắt thật tốt khách hàng này, kinh doanh là việc của Năm châu bốn bể, đừng bó hẹp trong một phạm vi nhỏ. Khi vận chuyển hàng hóa quốc tế từ nước ngoài về Việt Nam hay ngược lại bạn nên tư vấn cho khách các chi phí phát sinh. Chi phí vận chuyển quốc tế phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bao gồm kích thước hàng hóa, khối lượng hàng hóa, nơi gửi, điểm đến và bảo hiểm hàng hóa. Đa số những đơn vị vận chuyển đã có bảng giá chi tiết về chi phí bạn sẽ phải trả khi vận chuyển quốc tế.

Thuế và nghĩa vụ ở mỗi quốc gia là khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm giá trị hàng hóa, nước sở tại, cam kết thương mại và mục đích sử dụng hàng hóa. Khách hàng của bạn sẽ phải trả những chi phí này khi sản phẩm được gửi tới họ và bạn nên đảm bảo là họ biết được những chi phí phát sinh có thể được cộng thêm vào sản phẩm.  Đối với những món hàng càng có giá trị mức phí này càng cao.

Để giải quyết vấn đề tốt về chi phí vận chuyển

- Bạn có thể liên kết với các sàn thương mại điện tử, vận chuyển của các đơn vị này đáp ứng được phần lớn nhu cầu của khách hàng. Tập trung vào vấn đề đóng gói hàng hóa đáp ứng đúng yêu cầu đảm bảo an toàn cho sản phẩm nhưng vẫn có trọng lượng nhẹ nhất có thể. Tư vấn cho khách những khó khăn có thể gặp phải để chia sẻ với chủ shop. Tận dụng các chương trình khuyến mãi sẵn có để giảm chi phí vận chuyển tối đa.

 >>> Tham khảo: Dịch vụ xác minh Google Map Doanh nghiệp


Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379