Giỏ hàng
Mức độ hiệu quả của marketing qua mạng xã hội của các thương hiệu tại Việt Nam

Mức độ hiệu quả của marketing qua mạng xã hội của các thương hiệu tại Việt Nam

Mạng xã hội đang là kênh marekting hiệu quả với doanh nghiệp. Dù doanh nghiệp bạn lớn, đa quốc gia như Unilever đến những chủ cửa hàng mới bắt đầu sự nghiệp. Năm 2020 là một năm thuận lợi để bán hàng qua mạng xã hội phát triển. Do chuyển dịch từ việc làm việc bên ngoài vào nhà ở và các giải pháp làm việc từ xa. Đồng thời việc áp dụng các giải pháp hạn chế đi lại của các quốc gia.

- Dưới đây là thống kê các mạng xã hội đang được sử dụng phổ biến cho các chiến dịch marketing tại Việt Nam. Bảng thống kê này từ Haravan. Áp dụng cho ba mạng xã hội hiện đang phổ biến tại Việt Nam. Bao gồm Facebook, Instagram và Zalo

Hiệu quả của marketing qua mạng xã hội

Facebook - mạng xã hội bán hàng hoạt động hiệu quả nhất 

- Facebook đang là trang mạng xã hội phổ biến nhất ở Việt Nam, gần như 100% người Việt Nam đang ở độ tuổi 20-30 đều sử dụng Facebook. Trong số những người sử dụng Facebook, 80% người có theo dõi các fanpage của các nhãn hàng hay dịch vụ trên Facebook. Trung bình mỗi người Việt Nam theo dõi 15.6 fanpages trên Facebook, nhiều nhất trong 3 trang mạng xã hội kể trên. Người dùng sẽ xem thông tin từ những trang của nhà sản xuất. Với các thuật toán của Facebook, hầu như những sản phẩm họ quan tâm đều sẽ xuất hiện trước mặt. Cùng với những trang có cùng nhóm sản phẩm. Cùng với những nâng cấp Facebook hiện là kênh mạng xã hội được ưa chuộng nhất.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những thay đổi của facebook marketing cần biết

Instagram - Kể cho khách hàng nghe một câu chuyện 

- Năm 2020, Facebook kết hợp với Instagram. Mặc dù độ nổi của ứng dụng này không cao như Facebook, nhưng tỉ lệ người theo dõi fanpage trên Instagram cao hơn Facebook. 83% người dùng Instagram đang theo dõi các fanpage của nhãn hàng hay dịch vụ. Khác với Facebook, những người theo dõi Instagram mong đợi nhận được nhiều thông tin về sản phẩm, cho khách hàng một câu chuyện về nhãn hiệu thật hấp dẫn. Sự kết hợp giữa Facebook kết hợp với Instagram mang đến thuận tiện cho nhà bán hàng. Nhưng người dùng thì không thích đều đó.

Zalo- Giữ mối liên lạc giữa doanh nghiệp khách hàng 

- Mặc dù 90% người được khảo sát đang dùng Zalo nhưng tỉ lệ theo dõi fanpage trên Zalo không cao. Chỉ có 51% người được khảo sát theo dõi các fanpage trên Zalo, trung bình mỗi người theo dõi khoảng 10 trang trên Zalo, một con số khá thấp so với Facebook và Instagram. Dường như Zalo vẫn đang được sử dụng như là một công cụ để liên lạc nhiều hơn là tìm kiếm thông tin. Nhiều sales cho biết, việc kết bạn với khách hàng là cách họ giữ mối liên lạc hiệu quả với khách hàng tìm năng. Zalo bắt buộc bạn phải biết về những tin mới đăng trên tường người đã kết bạn. Thay vì chèn ép các tin mới nếu như bạn không truy cập vào trang đó thường xuyên như Facebook. Theo nguồn tin từ VTV24 giờ thì Năm 2021, Zalo shop bắt đầu áp dụng việc thu phí với các doanh nghiệp dùng ứng dụng này để bán hàng. Tuy nhiên, Zalo vẫn chưa có giấy tờ cho phép thực hiện quy định này. Hiện tại còn cách ngày thực hiệc quy định thêm một tuần nữa 20/1, chúng tôi tiến hành cập nhật khi có thông tin mới nhất. 

Với sự bùng nổ của ứng dụng Mạng xã hội Tiktok, thay đổi, cập nhật những tính năng mới Facebook, Instagram, Zalo marketing qua mạng xã hội Việt Nam chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi. 


Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379