Giỏ hàng
Những điều không nên làm với khách hàng trên mạng xã hội

Những điều không nên làm với khách hàng trên mạng xã hội

Ngày nay mạng xã hội được xem là công cụ hiệu quả để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Truyền thông không đúng có thể biến thương hiệu của bạn trở nên xấu xí trong mắt khách hàng trên mạng xã hội. Để tránh khỏi những cạm bẫy thường thấy trong quá trình đó cần có những chiến lược đúng đắn, hành động kịp thời giải quyết những vấn đề xấu có thể xảy ra. 

Tất cả mọi thứ cần có sự chỉnh chu chuyên nghiệp ngay từ đầu

- Khi bất đầu xây dựng thương hiệu doanh nghiệp bạn đã phải chi tiêu quá nhiều thứ từ hàng hoa, kho bãi đến vận chuyển. Vì vậy những thứ có thể tiết kiệm được bạn thường không quan tâm, làm cho có như website, bài viết, truyền thông trên MXH, nhân viên tư vấn… Những yếu tố này thật sự rất quan trọng, nó là bề ngoài của doanh nghiệp. Nếu bạn không đẹp, không thu hút thì dù sản phẩm của bạn có tốt như thế nào cũng ít người quan tâm tìm hiểu. Ngay từ đầu nên tập trung xây dựng một website chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên có tâm và có tầm. Nhân viên của bạn cần được đào tạo để trả lời khách hàng theo phong cách chuyên nghiệp chu đáo, vì họ là cầu nói giữa doanh nghiệp và khách hàng.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để SEO Fanpage Facebook lên Top Google hiệu quả?

Phản hồi những thông tin khách hàng theo hướng tồi tệ

- Chương trình khuyến mãi của Tiki là dành tặng những voucher giảm giá cho khách hàng khi tham gia vào chương trình Giựt cô hồn. Nhưng đến thời điểm chương trình diễn ra, hệ thống của Tiki không thể giải quyết được lượng khách hàng truy cập quá nhiều cùng một lúc. Kết quả là khách hàng phàn nàn về việc họ không đặt được hàng. Tiki xử lý bằng cách công khai những khách hàng đã đặt đơn hàng thành công. Không cần nói cũng biết được khách hàng đã giận dữ như thế nào với cách làm của họ.  Tiki đã phản ứng rất nhanh nhưng phản ứng này quá tồi tệ.

- Khi nhận được thông tin lô sản phẩm nước uống X có vật thể lạ. Nhân viên chăm sóc khách hàng vì thấy hôm nay là ngày làm việc cuối tuần nên đã để khách hàng chờ đến thứ hai mới giải quyết. Với tốc độ lan truyền khủng khiếp của mạng xã hội, tin tức này đã làm thiệt hại nhiều triệu đô la của hãng nước uống X. Nhân viên CSKH đã phản ứng quá chậm cho một tình huống cần khống chế tình hình ngay.

- Phản ứng với các phản hồi tiêu cực của khách hàng luôn là một kỹ năng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải đối mặt. Vì vậy hãy phản hồi đúng kịp thời, đồng bộ từ khâu tiếp nhận vấn để đến những khâu tiếp theo. Xin lỗi và khắc phục lỗi là điều cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp đang phát triển nào.

>>> Xem thêm: Nghệ thuật xin lỗi khách hàng

Không nên lừa dối khách hàng

- Những ngày đầu khi xây dựng trang fanpage sẽ rất khó khăn, nhưng không nên mua những trang fanpage không có chất lượng hay không phải là của bạn. Cứ kiên nhẫn từ từ xây dựng website, fanpage từ từ khách hàng sẽ biết đến doanh nghiệp của bạn nhiều hơn. Nên công khai và minh bạch trong vấn đề xây dựng thương hiệu nguồn tin đăng. Khách hàng trên mạng xã hội có thể nhanh chóng tìm ra nguồn của bức ảnh, bài viết, ý tưởng quảng cáo của bạn từ đầu. Vì vậy trung thực là đều hết sức quan trọng. 

Nói quá nhiều về chính bản thân mình

- Khi khách hàng tìm đến doanh nghiệp của bạn, trang fanpage của bạn mong muốn tìm kiếm giải pháp cho vấn để của họ. Vì vậy nói quả nhiều về thành tích của bản thân, hoạt động của doanh nghiệp, bề dày lịch sử thành lập không giúp cho khách hàng cảm thấy hài lòng về doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể để cập đến thành tích của công ty để tạo sự tin tưởng cho khách hàng, nhưng hãy dành nhiều thời gian để lắng nghe, giải quyết các nhu cầu của khách hàng của bạn.

Quá trình xây dựng hình ảnh thương hiệu trên MXH là một quá trình lâu dài đòi hỏi sự kiên nhẫn. Bất kỳ sai lầm cũng phải đánh đổi bằng tiền bạn, danh tiếng, nhiều ảnh hưởng khác. Không nên nóng vội nhất thời, cần từ từ xây dựng, phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

 Nguồn: Tổng hợp Haravan

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379