Giỏ hàng
Nở rộ dịch vụ

Nở rộ dịch vụ "đi chợ giùm" của các ứng dụng

Năm 2020, chứng kiến một ngành nghề lạ “nghề đi chợ giùm”. Grab, Gojek, Now và một số sàn thương mại điện tử đều có những ứng dụng giúp các bà nội trợ thảnh thơi, bác tài kiếm thêm thu nhập. Theo đánh giá của Grab: GrabMart trở thành con gà đẻ trứng vàng cho Grab. Vì sao một đi chợ giùm tưởng chừng như đơn giản lại có thể mang lại nhiều lợi nhuận đến như thế?

Độc đáo “Nghề đi chợ giùm”?

- Chị Trang là một nhân viên văn phòng mới lên chức trưởng phòng nên việc tăng ca sau giờ làm là điều khó tránh khỏi. Trước đây, sau giờ làm chị phải đón con, đi siêu thị, về là lo nấu nướng, căng thẳng áp lực mệt mỏi. Giờ đây khoảng đi chợ đã có tài xế công nghệ thay thế, nhờ mẹ ra nhận hàng giúp là chị đỡ tốn thời gian, xăng xe ở siêu thị. Món ăn tươi ngon, phù hợp với khẩu vị gia đình.

- Khác với chị Trang, Uyên là một cô gái trẻ thu nhập ổn định nên Uyên hay chi tiêu vượt ngoài hạng mức khi đi siêu thị, trung tâm thương mại. Nhiều khi dự đi ban đầu là mua con cá, cọng rau về cho bữa ăn tối thì vào siêu thị lại ghé mua áo khoác, cái quần giảm giá. Nhờ dịch vụ Grabmart, Uyên không còn phải chi tiêu vào những lần mưa vượt định mức.

- Nam do đặc thù nghề nghiệp nên thường tụ tập bạn bè nấu ăn tại nhà, đặt đi chợ giùm qua ứng dụng giúp Nam tiết kiệm khá nhiều thời gian nên có thể tranh thủ nhiều thời gian để trò chuyện.  

- Có thể thấy nhu cầu đi chợ giùm của các bạn trẻ không phải lười biếng, có người thay mình đi tốn thêm chút đỉnh nhưng lại tiết kiệm được nhiều chi phí khác. Đây chắc hẳn là một dịch vụ vẫn nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người, không chỉ hướng đến đối tượng khách hàng là các bà nội trợ.

Hợp tác đôi bên cùng có lợi  

- Các hãng xe ôm công nghệ hợp tác với các chuỗi siêu thị lớn như Coopmart, cửa hàng tiện lợi để mang đến cho khách hàng một dịch vụ mới lạ và độc đáo. Dịch vụ này xuất hiện vào giai đoạn giãn cách xã hội để người dân có thể có những bữa ăn phong phú, hợp khẩu vị mà vẫn đảm bảo được quy định. Các hệ thống bán thực phẩm bán được thực phẩm, khách hàng đặt dịch vụ an toàn cho sức khoẻ, các hệ thống nhà hàng siêu thị thì bán được hàng hoá. Khi quy định giãn cách xã hội không còn, dịch vụ này vẫn mang tính tiềm năng rất lớn. Vì tính tiện lợi của dịch vụ đáp ứng được yêu cầu của khách hàng có thu nhập ổn định. Hầu hết các ứng dụng đều khuyến khích khách hàng đặt hàng tại những địa điểm lớn có hoá đơn xuất xứ rõ ràng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Không dừng lại ở việc hợp tác với các siêu thị lớn, các nền tảng ứng dụng công nghệ còn mở rộng sang các cửa hàng bán thực phẩm tươi sống để mua đúng sở thích của người tiêu dùng. Nắm bắt tình hình đó, một số cửa hàng còn có cả dịch vụ sơ chế, đóng gói, hút chân không để đảm bảo thực phẩm tươi ngon nhất đến tay người tiêu dùng.

- Trước mắt dịch vụ này vẫn còn ít đối tượng sử dụng do người dân còn e ngại việc mua sắm này không đáp ứng được đúng nhu cầu của bản thân. Nhiều bà nội trợ vẫn thích cảm giác được đến chợ tự tay mua thực phẩm cho gia đình và người thân.Trải nghiệm việc mua sắm, trả giá là niềm vui của nhiều người nội trợ. Tuy nhiên trong tương lai, dịch vụ này hứa hẹn sẽ mở rộng thêm thị trường để đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao của một thế hệ tiêu dùng công nghệ mới.

Hợp tác với các dịch vụ công nghệ để mang sản phẩm đến tay người tiêu dùng dễ dàng hơn là hướng phát triển chung của các cửa hàng hiện nay. Hướng phát triển này không chỉ gói gọn ở các thực phẩm chế biến sẵn mà còn cả những thực phẩm tươi sống. Đầu tư một hệ thống quản lý hiệu quả bán hàng đa kênh, quảng cáo dịch vụ này đến khách hàng chính là bài toán cần tính toán trước của các cửa hàng bán thực phẩm tươi sống.

>>> Xem thêm: 8 Bước căn bản làm Facebook Marketing cho quán cà phê, quán ăn

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379