Giỏ hàng
Onboarding là gì? Những điều cần thiết khi bắt đầu Onboarding người mới?

Onboarding là gì? Những điều cần thiết khi bắt đầu Onboarding người mới?

Văn hóa công sở là một khái niệm không còn mới đối với các doanh nghiệp. Làm thế nào để người nhân viên mới có khả năng hòa nhập nhanh chóng với môi trường mới? Onboarding chính là giải pháp hữu hiệu đối với doanh nghiệp của bạn. Vậy làm thế nào để Onboarding hiệu quả không tốn thời gian của đôi bên.

Onboarding là gì?

- Onboarding được hiểu là đào tạo nhập môn cho nhân viên mới. Đây là quá trình giúp những người mới tiếp xúc, làm quen và hòa hợp với văn hóa doanh nghiệp lẫn công việc để tự tin cống hiến năng lực. Qua đó, nhân viên mới sẽ được tiếp thu nhiều kiến thức, kỹ năng, cách ứng xử, giao tiếp… cần thiết. Hòa nhập nhanh vào văn hóa công ty.

Nhân viên mới câu chuyện không của riêng ai

- Sự phát triển của thị trường tuyển dụng việc làm đã tác động rất lớn đến việc tuyển dụng nhân sự của nhiều câu ty. Người tìm việc đòi hỏi một công việc phù hợp mới mẻ, bộ phận tuyển dụng cũng cần nhân sự phù hợp. Nhưng làm thế nào để biết hai bên phù hợp với nhau? Có người tìm hiểu nhau đến 10 năm mới phát hiện ra mình không phù hợp với nhau. Một công ty muốn phát triển bền vững thì việc tìm ra những người đồng hành phù hợp là hết sức cần thiết. Một khóa Onboarding giúp doanh nghiệp và nhân viên mới hiểu và nhận ra mình có hợp nhau hay quyết định “chia tay” sớm.

- Đào tạo Nhân viên mới, nhất là nhóm hàng chuyên về phục vụ khách hàng, nếu không nắm vững công việc rất có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty. Trường hợp xấu hơn, gây mất lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của công ty. Onboarding là cơ hội tốt để nhân viên có thể biết thông tin về dịch vụ sản phẩm của doanh nghiệp.

Làm thế nào để thực hiện Onboarding hiệu quả?

Chuyên nghiệp trong quy trình

- Dù công ty bạn tuyển dụng nhân viên ở bất kỳ vị trí nào thì cũng cần có một quy trình thống nhất và chuyên nghiệp cho nhân viên sẽ tạo tính đồng bộ cho công ty. Thông thường những công ty lớn và tập đoàn đa quốc gia sẽ có một đội ngũ chuyên Onboarding, họ là những người giau kinh nghiệm trong việc quản lý và tuyển dụng nhân sự. Tuy nhiên đối với những doanh nghiệp nhỏ khó có một đội ngũ riêng, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thuê hỗ trợ Onboarding bên ngoài. Giải pháp này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, đơn giản trong vận hành.

Đón nhân viên mới với nhiều hình thức

- Thực tế là nhiều doanh nghiệp bỏ qua việc chào đón nhân viên mới. Thay vì giới thiệu một cách trịnh trọng bạn có thể dành thời gian để nhân viên mới có cơ hội trò chuyện hiểu thêm văn hóa công ty. Nếu công ty đang có nhiều bộ phận thì việc để thông tin cần thiết của nhân viên mới lên bảng tin nội bộ công ty để mọi người làm quen nhau cũng giúp ích khá nhiều.

Việc đào tạo nhân viên mới giúp cho doanh nghiệp

+ Giúp cho nhân viên có thể hòa nhập vào môi trường, văn hóa doanh nghiệp, phát huy tốt năng lực, giảm sai sót.

+ Giảm tỷ lệ nghỉ việc do không thích nghi được văn hóa công ty

+ Chuyên nghiệp ngay trong đào tạo giúp nhân viên cảm thấy tự hào khi làm việc tại doanh nghiệp.

- Đó là những lý do vì sao doanh nghiệp cần xây dựng chú trọng đến vấn đề Onboarding ngay từ đầu.

Để Onboarding trở nên thật sự hữu ích

- Khi xây dựng chương trình Onboarding cần thiết kế chương trình hợp lý phù hợp với hướng phát triển và đào tạo của công ty. Việc này giúp nhân viên mới nhận thấy được năng lực thực sự của mình ở lĩnh vực của mình, có hướng chọn mảng nhân sự phù hợp với sự phát triển của công ty. Khi xây dựng chương trình Onboarding cần tạo tâm lý thoải mái vui vẻ cho nhân viên mới, để họ có thể phát huy khả năng tốt nhất. Gắn bó với công ty lâu dài.

Haravip cung cấp giải pháp Onboarding hỗ trợ vận hành chuyên nghiệp, bài bản từ đầu.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379