Giỏ hàng
Quảng cáo truyền hình có phù hợp với xu hướng tiếp thị hiện nay?

Quảng cáo truyền hình có phù hợp với xu hướng tiếp thị hiện nay?

Trong thời đại mạng xã hội phát triển mạnh mẽ như hiện nay, quảng cáo truyền hình có còn chiếm ưu thế như trước kia không? Quảng cáo trên truyền hình có ưu điểm và khuyết điểm như thế nào cùng tìm hiểu khái quát trong bài viết sau nhé!

Truyền hình một phần không thể thiếu trong cuộc sống?

- Kể từ khi truyền hình đen trắng xuất hiện, phương tiện thông tin này đã trở nên cực kỳ quan trọng đối với giải trí, tiếp cận thông tin của người dân. Quảng cáo truyền hình cho phép doanh nghiệp tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng. Bằng sự sáng tạo, ngân sách đầu tư của doanh nghip, thông qua quảng cáo tạo nên nhiều điểm tiếp xúc với khách hàng. Những điểm tiếp xúc này ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi mua hàng của khách hàng.

- Sự phát triển của công nghệ, mức sống của người dân ngày một cao. Truyền hình giờ đây tích hợp nhiều tính năng, giao diện đẹp, dể sử dụng phù hợp với nhiều lứa tuổi. Chi phí cho truyền hình ngày càng rẻ.

- Tuy nhiên, sự lớn mạnh của công nghệ cũng khiến việc sở hữu smartphone, máy tính ngày càng nhiều, thế hệ Z ngày nay ít sử dụng truyền hình. Mà thay vào đó là các tin tức, giải trí trên mạng xã hội.

Ưu điểm khuyết điểm của quảng cáo truyền hình

+ Ưu điểm:

Tiếp cận nhiều đối tượng khán giả.

Thời gian tiếp cận vào khung giờ người xem tập trung nhất: sau chương trình tivi yêu thích.

Trình bày được nhiều đặc điểm của sản phẩm đến người dùng

+ Khuyết điểm

- Chi phí dành cho sản xuất quảng cáo rất cao. Bạn phải chi tiền cho diễn viên, đạo diễn, phong nền cảnh, biên kịch… Muốn quảng cáo của bạn xuất hiện vào khung giờ đẹp, nhiều người tập trung nhất phải tốn nhiều chi phí hơn.

- Khó thay đổi nội dung, phù hợp với chuyến dịch của bạn. Nếu bạn định tận dụng quảng cáo cũ thì ngay lập tức khán giả sẽ cảm thấy khó chịu ngay.

- Bạn khó có thê biết được khán giả mục tiêu của mình là ai để định hướng quảng cáo phù hợp. Như trong nhiều bài viết quảng cáo thành công là khi doanh nghiệp biết được khách hàng mục tiêu.

Quảng cáo trên truyền hình không còn vị thế độc tôn

- Căn cứ vào các số liệu từ những công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu là Nielsen và Kantar Media, Công ty quảng cáo Simulmedia nhận thấy ba phần tư số quảng cáo tiếp thị trên truyền hình chỉ tiếp cận được 20% số khán giả mục tiêu.

- Theo báo cáo, chiến dịch quảng cáo trị giá 6,3 triệu USD của công ty Unilever cho sản phẩm xịt toàn thân Axe hồi tháng 3 không tiếp cận được 60% số khán giả từ 18 đến 24 tuổi mà nhãn hàng nay muốn nhắm tới.

- Tương tự, công ty bảo hiểm Progressive đã dành tới 31,9 triệu USD cho chiến dịch quảng cáo trên truyền hình hồi tháng 6 vừa qua, song 1/5 số khán giả trưởng thành trên 20 tuổi đã không xem bất cứ spot quảng cáo này của hãng trong tháng.

- Những số liệu nghèo nàn như vậy cũng được thể hiện qua các chiến dịch do các công ty quảng cáo hàng đầu của Mỹ thực hiện. Điều đáng nói là mặc dù phải chia sẻ lượng khán giả cho những phương tiện truyền thông mới, song nhiều công ty lớn của Mỹ vẫn dành ngân sách quảng cáo lớn cho truyền hình. Theo WPP’s GroupM , các nhà quảng cáo Mỹ hy vọng sẽ phân bổ 42,2% tổng chi phí trong số 64 tỷ USD cho quảng cáo trên truyền hình trong năm nay, tăng 39% so với 5 năm qua.

Thay vào đó, các khách hàng trẻ yêu thích tiếp xúc thông tin trên mạng xã hội, quảng cáo đến từ website hơn. Họ có thể quyết định thông tin của mình tiếp nhận như thế nào, ở đâu, vào lúc nào. Tuy không còn ở thời kỳ đỉnh cao, nhưng quảng cáo truyền hình vẫn còn sức hút nhất định đối với thế hệ đi trước.  

Nguồn bài viết: Tổng hợp từ Haravan 

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379