Giỏ hàng
Referral Marketing và Sự trở lại của Bức tường vàng Cối xay gió

Referral Marketing và Sự trở lại của Bức tường vàng Cối xay gió

Sau hơn 2 tháng vắng bóng, Tiệm bánh mì Cối xay gió đã thông báo trở lại trên đường Tăng Bạt Hổ. Bức tường vẩn giữ màu vàng đặc trưng và dòng chữ Retro những năm 1990. Cùng với đó là cuộc thi cheack ảnh, một hình thức Marketing lan toả thường thấy khi thương hiệu trở lại.

Vào tháng 11 năm 2020 khi anh Phong, chủ bức tường thông báo là phải trả bức tường cho chủ. Dân mạng đặc biệt là những người yêu mến, từng check-in ở bức tường này rất tiếc nuối. Trước khi bức tường ở khu vực Hoà Bình biến mất, nhiều người đã tụ tập rất đông ở đây để check-in chào tạm biệt một kỷ niệm. Chỉ sau hai tháng bức tường đã có vị trí mới tại 19 Tăng Bạt Hổ, vẫn gây hiệu ứng lan toả tốt cho cộng đồng.

Referral Marketing từ quan tâm của cộng đồng mạng

- Thành công của một bức tường chẳng có gì đặc biệt trong mắt của nhiều người là một minh chứng cho sự thành công của hình thức marketing truyền miệng, một nhánh nhỏ của Referral Marketing. Cùng với việc áp dụng các hình thức marketing khác, sự giúp sức của truyền thông content. Tất cả đẩy bức tường vàng trở thành một hiện tượng quảng cáo thú vị.

- Trên thế giới cũng không hiếm những địa điểm thành công nhờ sự tò mò của của những người yêu check-in. Hiện tượng tương tự là bức tường màu hồng xuất hiện trong Emily ở Paris. Một bức tường thú vị xuất hiện trong một bộ phim mà đến bây giờ nội dung của nó vẫn còn đuộc bàn tán. Trở lại Việt Nam thì cổng trời ở đỉnh Yên Tử, đồi đất trắng, đồi hồng…

>>> Xem thêm: Câu chuyện về tiệm bánh Cối Xây Gió

Công thức nào của Bức tường vàng Cối xay gió đáng để học hỏi?

Những nhà tiên phong

- Sau sự thành công không biết từ đâu đến của Cối xay gió, nhiều nơi cũng sơn màu một bức tường vàng, với dòng chữ retro 1990 thương hiệu đỏ. Tuy nhiên, người ta chỉ biết đến Cối xay gió. Thậm chí, hành động sử dụng lại bức tường trên mạng xã hội, các quán khác vô tình giới thiệu thêm về Tiệm bánh mì của thành phố Đà Lạt, một các tiếp thị vô tình mang đến hiệu quả cao. Vì thế, muốn để thương hiệu nổi hãy để sản phẩm là một nhà tiên phong, đừng trở thành kẻ bắt chước.

Bắt đầu với một thứ miễn phí  

- Khách hàng sẽ cảm thấy giới thiệu doanh nghiệp là một nghĩa vụ, hành động trao đổi nếu như bạn bắt đầu với việc. Hãy mua, sử dụng, làm kiểm tra trắc nghiệm để nhận được một vật dụng miễn phí nào đó. Nếu như vật phẩm bạn tặng xứng đáng với công khách hàng bỏ ra, chương trình thành công. Nhưng nếu như vật không ngang giá việc khách hàng có cái nhìn tiêu cực về chương trình, sản phẩm của công ty là điều không tránh khỏi. Việc cần làm ở đây là bắt đầu với một thứ gì đó miễn phí và có khả năng lan toả. Check-in một cảnh đẹp, một điều gì đó thú vị chính là cách để câu chuyện bắt đầu. Bức tường vàng chỉ là một ví dụ trong vô vàn những điều chúng ta đã bắt gặp.

Lan toả thật nhanh bằng những chương trình thông minh

- Bánh mì Cối xay gió thường xuyên có những chương trình check-in thú vị để tặng khách hàng sản phẩm. Tất cả khách hàng đế để check-in ở đây, là một nhà quảng cáo miễn phí. Việc kể về chuyến đi thú vị, chụp hình tại nơi mà ai đến đây cũng chụp một tấm hình. Ghé ăn vài món ăn quen của Đà Lạt lại tiếp tục chuyến đi.

Giá trị cốt lõi vẫn là chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Marketing chỉ đảm nhiệm việc giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Thuyết phục khách hàng sử dụng, quay lại mua những đơn hàng mới là doanh nghiệp cần phải nâng cao chất lượng sản phẩm. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bánh mì, thức uống của Cối xay gió có giá thành ổn định, chất lượng tốt. Nằm trong chuỗi sản phẩm của anh Phong, pizza giúp đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379