Giỏ hàng
Social Commerce 2021: Thương mại điện tử được đẩy mạnh trên mạng xã hội

Social Commerce 2021: Thương mại điện tử được đẩy mạnh trên mạng xã hội

Năm 2020 mang đến một cơ hội vàng cho Social Commerce phát triển. Mở rộng nhanh chóng của người dùng. Những cập nhật mới nhất tạo nên sự thuận lợi hơn cho việc mua bán trên môi trường này.

Social Commerce 2020 phát triển như diều gặp gió

- Facebook vào nước ta từ năm 2005 và trở thành sân chơi của rất nhiều bạn trẻ để thể hiện cái tôi cá nhân. Nhưng lúc ấy, Faceboo được nhiều người đánh giá là nó sẽ như Yahoo. Nghĩa là chỉ dành cho bạn trẻ chat, gửi hình, tán tỉnh nhau. Sau 15 năm, sự phát triển của Faceboo, Instagram, Tiktok… nội dung ngày càng trực quan hơn đã ảnh hưởng rất lớn đến thị trường thương mại điện tử.

- Những ứng dụng này thay đổi liên tục mới hơn từng ngày. Khắc phục nhanh chóng tất cả những gì cản bước sự bành trướng và phát triển của nó. Đến bất kỳ quốc gia nào, mạng xã hội cũng có sự điều chỉnh để thích nghi với văn hoá, luật pháp, sự yêu thích của người dùng. Người dùng tác động lại các ứng dụng đòi hỏi nhiều hơn nữa, hơn nữa.

- Nhiều người tuyên bố rằng mình nghiện mạng xã hội, hay một giây rời xa là như người tối cổ. Đây không đơn thuần chỉ là nhu cầu liên lạc, kết nối thông thường, mà bản thân người dùng đã tạo ra cho mình những con người số ảo. Để sống một cuộc đời như mơ ước. Thật không quá khoa trương khi nói rằng cái chân dung mạng xã hội tạo ra cho người dùng, chính là giấc mơ của họ.

Social Commerce là gì?

- “Social Commerce là phương thức bán hàng trực tiếp thông qua các nền tảng mạng xã hội. Khái niệm này khác với social media marketing vì bạn sẽ không chuyển người dùng đến các cửa hàng trực tuyến, mà thay vào đó sẽ cung cấp cho họ khả năng thanh toán trực tiếp ngay trên nền tảng mạng xã hội mà họ đang sử dụng tại điểm phát sinh đơn hàng.” Theo Big Commerce.

- Bán hàng trên Social Commerce dễ dàng hơn cho các bạn muốn lập nghiệp với số vốn ít, không am hiểu nhiều về các thủ tục pháp lý. Chỉ cần đăng ký tài khoản bằng gmail là mọi ứng dụng mở ra cho bạn. Đối với các doanh nghiệp lớn, việc đầu tư vào mạng xã hội sẽ giúp họ quảng bá thần tốc các sản phẩm của mình cho lượng lớn khách hàng tiềm năng.

- Mạng xã hội tạo ra đa điểm tiếp xúc với người dùng. Buộc bạn quan tâm tới tất cả thông tin mà ngón tay bạn vô tình lướt qua. Có rất nhiều ứng dụng tâm lý nghiên cứu hành vi người dùng từ các chuyên gia để chứng minh cho việc khách hàng không thể rời khỏi màn hình. Nhưng có lẽ cảm giác vui sướng nhất thời, giải toả cơn tò mò khiến bạn cảm thấy đây là nơi để bạn gắn bó.

>>> 

Cơ hội cho Social Commerce 2021

Tận dụng sự phát triển của thương mại điện tử

- Social Commerce 2021 sẽ tiếp tục phát triển ổn định. Do yếu tố của đại dịch, sự phát triển công nghệ 5G, các thiết bị điện thoại thông minh. Bộ phận người dùng từ chối MXH sẽ thay đổi hành vi và bắt đầu học cách sử dụng. Điều này mở rộng cơ hội cho mở rộng đối tượng khách hàng. Thanh toán trực tuyến thông qua ví điện tử, hình thức chuyển khoản nhanh góp phần gia tăng tốc độ dòng chảy cho sự phát triển này.

Thời gian tiếp xúc dài

- Trung bình một người Việt Nam hiện tại đang dùng 1/6 thời gian trong ngày để lướt Facebook. Con số này gia tăng đáng kể khi bạn dùng nhiều ứng dụng khác nhau. Điểu đó đồng nghĩa với việc tâm trí của bạn luôn bị quyết rũ bởi các sản phẩm quảng cáo xuất hiện ở khắp mọi nơi. Nó thao túng và làm cho bạn cảm thấy cần mua ngay sản phẩm ấy lập tức nếu không nó sẽ còn tiếp tục xuất hiện trước mắt bạn.

Hiển thị kết quả có thể đo lường được

- Với các công cụ và thuật toán ngày càng tin vi, các chiến dịch quảng cáo đều có thể đánh giá được tính hiệu quả nhanh chóng. Điều này cũng làm cho việc truyền thông trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, một hiện tượng nổi lên nhanh chóng lan truyền. Tạo ra sức ảnh hưởng lớn đến cảm xúc, hành động của nhiều người.

Nắm bắt cơ hội này như thế nào?

Đầu tư nội dung

- Việc xây dụng cho một đội ngũ marketing, định hướng phát triển rõ ràng đặt nền tảng tốt cho sự phát triển của thương hiệu doanh nghiệp.Với sự thay đổi liên tục của các ứng dụng đồi hỏi tư duy đội ngũ, đa dạng hoá các phương thức truyền thông doanh nghiệp.

Xây dựng bán hàng đa kênh

- Bán hàng trên một kênh mạng xã hội đòi hỏi người bán hình ảnh của mình xuất hiện khắp mọi nơi. Giải pháp bán hàng đa kênh tăng điểm tiếp xúc giữa khách hàng và người bán. Từ đó khuyến khích người tiêu dùng hành động.

Social Commerce 2021 sẽ tiếp tục là xu hướng được lựa chọn của khách hàng, doanh nghiệp. Social Commerce tạo một môi trường cạnh tranh tốt cho những khách hàng kinh doanh nhỏ tiếp xúc được nhiều khách hàng. Biết cách tận dụng tối đa sự phát triển công nghệ bán được hàng hoá thuận tiện cho người mua và bán. Đối với những bạn đầu tiên mới bắt đầu bán hàng thì Facebook, Instagram sẽ là một khởi đầu dễ dàng cho những tìm tòi. Xa hơn nữa là Tiktok. Tuy nhiên, nếu như bạn dừng lại quá lâu thì bạn sẽ theo kịp cuộc đua.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379