Giỏ hàng
Sự khác nhau giữa Content Facebook và Content Website?

Sự khác nhau giữa Content Facebook và Content Website?

Content Facebook và Content Website dù cùng mục đích giơi thiệu sản phẩm. Thông thường khi đưa nội dung lên website thói quen của những bạn làm content sẽ chọn đoạn đầu để đưa lên facebook. Cách làm này đơn giản, dễ dàng trong trường hợp bạn đang làm việc với nhiều cộng tác viên.

Những điểm tương đồng Content Facebook và Content Website

- Facebook hiện đang là một trong nhiều kênh mạng xã hội được các doanh nghiệp lựa chọn để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, hoạt động doanh nghiệp. Đây cũng là nơi được nhiều đơn vị lựa chọn Xây dựng một cộng đồng khách hàng thân thiết, cùng mối quan tâm. Số lượng người sử dụng ứng dụng đông, thời gian sử dụng dài.

- Nội dung của content mang đến những thông tin phục vụ cho các chiến dịch, thông tin sản phẩm đến người tiêu dùng. Hình thức thường thấy nhất là bằng chữ, kết hợp với hình ảnh, âm thanh, hình khối…

- Content phải có nội dung, chất lượng mang đến những giá trị cho độc giả. Những content có nội dung bẩn, vi phạm các yếu tố pháp luật quy định đều sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh công ty.

Sự khác nhau giữa Content Facebook và Content website

- Mặc dù có nhiều điểm tương đồng như bạn không thể đem nguyên nội dung website lên một bài đăng Facebook. Dưới đây là những điểm làm nên sự khác biệt:

Nội dung:

- Tính tức thời, nhanh chóng về thông tin và sự kiện thường được ưu tiên trên Facebook. Nội dung cần sức tích, bắt trend, mang yếu tố hài hước thời cuộc thường được người dùng bình luận, chia sẻ nhiều hơn. Tuỳ vào khả năng chia sẻ, sáng tạo của người viết để tạo hiệu ứng bùng nổ nhanh chóng.

- Nội dung trên website thường chậm hơn so với facebook. Bởi các yếu tố nhân lực, hình ảnh, biên tập. Ngoài việc đảm bảo các yêu tố thân thiện với công cụ tìm kiếm, chuẩn SEO hình ảnh tốt. Thì thông thường các bài viết trên website mang đậm yếu tố học thuật, đòi hỏi có sự nghiên cứu tìm hiểu kỹ đề tài. Thời gian để sản xuất một bài viết trên website tốn nhiều hơn so với một bài trên Facebook. Để đảm bảo sức cạnh tranh, giữ vị trí cao nội dung còn cần có tính thời sự, tươi mới. Ngoài tính hấp dẫn, thu hút sự chú ý của người đọc.

Hình thức thể hiện

- Ngôn từ là chất liệu chính thể hiện chính của content. Tuy nhiên với Facebook, bạn có thể chèn thêm nhiều hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, trình bày sáng tạo với nhiều ứng dụng khác nhau. Tổng hợp các yêu tố ấy tạo nên một bài viết hấp dẫn nhất cho người đọc. Đương nhiên website bạn vẫn có thể sử dụng tất cả các yếu tố nghe nhìn kể trên. Nhưng đòi hỏi tính kỹ thuật cao, chất lượng tiệp tin đa phương tiện nhiều hơn so với nền tảng facebook. Ngoài ra, một hạn chế khá lớn của website chính là tính tương tác với người dùng ngay tại thời điểm tức thời khó hơn so với facebook.

Độ dài của một content

- Không có tiêu chuẩn nào chính xác độ dài của một content trên Facebook. Nhiều người thường nghĩ rằng nội dung trên Facebook cần ngắn gọn. Kết luận này thường dựa trên các bài viết để quảng cáo trên Facebook cần ngắn gọn để thu hút nhiều khách hàng nhất có thể. Bài viết trên Facebook thường yêu cầu nhiều bài trong ngày hơn với website. Cho nên xu hướng viết ngắn, tầm 300 đến 800 từ, kết hợp với hình ảnh, các icon, thông tin đơn vị. Tuy nhiên, nếu một bài viết hay thì việc người viết “quá tay” đến 1000 hay 1200 từ cũng có thể thu hút người đọc đi đến những từ cuối cùng.

- Một bài viết trên website tuỳ theo từng nền tảng có quy định tối thiểu để đạt chuẩn SEO. Tuy nhiên, thông thường một bài viết website thường được khuyến khích có độ dài hơn 1000 từ. Tối thiểu là 800 từ. 

Thời gian đăng bài

- Nhiều chuyên gia đã thống kê thời gian đăng bài trên facebook được nhiều tương tác nhất là vào 7h, 13h, 20h hoặc bạn có thể thay đổi phù hợp với thói quen sử dụng của người dùng. Website bạn cần nghiên cứu thời gian đăng bài phù hợp, cố định. Hoặc xây dựng những nội dung theo ngày để có thể lên bài hấp dẫn.

- Nội dung cốt lõi của content vẫn cần bám sát với các tiêu chí của doanh nghiệp. Tuy nhiên tuỳ từng môi trường mà cần có hình thức trình bày phù hợp. Cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc luôn mang đến một kết quả tốt.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379