Giỏ hàng
Sự thay đổi của dịch vụ trong thị trường Bánh trung thu 2020

Sự thay đổi của dịch vụ trong thị trường Bánh trung thu 2020

Đến hẹn lại lên, trung thu 2020 đến trong thời điểm cả đất nước đang chiến đấu chống dịch Covid. Nền kinh tế gặp vô vàn khó khăn, nhiều người dân quyết định thắt chặt chi tiêu cho những nhu cầu không thật sự thiết yếu. Bánh trung thu không phải là ưu tiên số một của nhiều người tiêu dùng, làm thế nào để khách hàng rút ví? Bí quyết cúa các nhà bán hàng đang nằm ở dịch vụ  khách hàng song song bên cạnh đó là thay đổi sản phẩm bánh phù hợp.

Sự chuyển động của bánh trung thu 2020

- Ngoài việc tập trung sản xuất những loại bánh truyền thống như bánh thập cẩm, đậu xanh, bánh dẻo… các nhà sản xuất đang chạy đua trong cuộc chiến làm những chiếc bánh có giá trị dinh dưỡng cao. Tập trung các giá trị dưỡng sinh, ít béo cho người có nhu cầu ăn kiêng, người già. Bánh trung thu 2020 còn là cơ hội cho những hộ kinh doanh nhỏ lẻ, với việc sản xuất bánh handmade, bánh truyền thống khi kênh phân phối bánh, giao dịch đang ngày càng trở nên thuận tiện hơn. Đặc biệt những loại bánh lạ, như có hai loại nhân khác nhau, bánh trung thu nhân phở… là những thử nghiệm đang được nhiều bạn trẻ đón nhận.

Vỏ bánh trung thu không hề đơn điệu

- Nếu như vỏ bánh trước đây chỉ có màu vàng nướng lên, thì bây giờ đã được đa dạng hơn rất nhiều, với màu sắc ngụ ý may mắn, cát tường. Hình dạng cũng thay đổi phù hợp thị hiếu. Có thể nói vỏ bánh đã trở thành một bức tranh nghệ thuật được đầu tư chăm chút. Không đôn thuần chỉ là lớp vỏ bọc nhân bánh.

- Nhưng sự thay đổi này không mang tính cạnh tranh cao, vì hương vị bánh rất khó làm nên sự khác biệt của thương hiệu, thu hút người tiêu dùng. Điều làm thay đổi kết quả cuộc chiến này chính là dịch vụ đi kèm, khả năng chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

- Kể từ năm 1999, dịch vụ đã đóng vai trò rất quan trọng trong các nền kinh tế thuộc OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế), chiếm hơn 60% tổng hoạt động kinh tế ở hầu hết các quốc gia và hơn 70% trong 10 quốc gia đứng đầu trong danh sách các quốc gia thuộc tổ chức này. (Trích Gam Book)

Thay đổi hộp bánh - Tập trung vào dòng sản phẩm cao cấp vượt trội

- Đây có thể là một nước đi ngược dòng của nhiều người bán hàng, sản xuất rất ít sản phẩm cao cấp đến siêu cao cấp. Hộp bánh trung thu của dòng này được đầu tư rất công phu. Hộp bánh có cung cấp hẳn hình ảnh 3D cảnh tượng cát tường như ý, đoàn viên sum hộp gia đình. Kết cấu dạng hộp có thể sử dụng thành một chiếc đèn lồng trang trí. Thậm chí nhiều hãng sản xuất còn nâng cấp chiếc hộp để có thể tái sử dụng vào những mục đích khác nhau. Những tưởng đây chỉ là việc đốt tiền của các đại gia, thì gần đây nhiều hộ kinh doanh sản phầm bánh truyền thống, bánh handmade cũng tham gia vào cuộc đua. Công nghệ in ấn, tiếp thị phát triển vỏ hộp bánh trung thu cao cấp không chỉ còn là của riêng đại gia. Các hộ kinh doanh nhỏ vẫn có thể tìm được những đơn vị sản xuất hộp phù hợp với nhu cầu.

Nâng cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng

- Hiện tại khách hàng hoàn toàn có thể đặt trước các sản phẩm của những công ty lớn. Đến thời điểm thỏa thuận sẽ tiến hành giao nhận sản phẩm. Với các hộ kinh doanh nhỏ, do không cần phải sản xuất số lượng lớn, nguyên liệu sẵn có nhiều khách hàng đã có thể thưởng thức trung thu sớm  ngay từ tháng 7. Dịch vụ đặc trước chọn lựa nhân bánh, vỏ bánh, độ ngọt… chưa bao giờ khách hàng được nhiều ưu đãi đến thế.

>>>> Xem thêm: BÁN LẺ OMNICHANNEL

Nâng cấp dịch vụ vận chuyển sản phẩm

- Bánh trung thu là sản phẩm có thời gian tiêu thụ ngắn, đặc biệt là đối với các sản phẩm thủ công. Với sự phát triển mạnh của thị trường dịch vụ vận chuyển, chủ doanh nghiệp có thể theo dõi tình trạng đơn hàng của mình thông qua các app. Chủ động hơn trong việc quản lý đơn hàng, nâng cao năng suất tiêu thụ sản phẩm. Giải pháp của Haravip cung cấp cho người dùng khả năng quản lý và giám sát đơn hàng toàn diện.  Quảng bá sản phẩm nhanh nhất đến người tiêu dùng với khả năng quản lý, chăm sóc khách hàng đa kênh.

Bánh trung thu 2020 không còn là sân chơi chỉ dành cho những ông lớn, nếu như biết cách chăm sóc khách hàng, quản lý dịch vụ tốt các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoàn toàn có nhiều cơ hội để cạnh tranh hơn.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379