Giỏ hàng
Tại sao khách hàng ghét quảng cáo?

Tại sao khách hàng ghét quảng cáo?

Khách hàng ngày nay rất ghét xem quảng cáo. Trong khi những bạn làm quảng cáo đầu tư nguồn ngân sách khổng lồ để “bắt” khách hàng xem quảng cáo. Đương nhiên, điều gì bị ép phải làm cũng khiến người ta cảm thấy không thích.

Khách hàng ghét quảng cáo như thế nào?

- Nếu đang xem truyền hình thì việc cần làm là đi “dạo kênh” chờ quảng cáo hết để quay lại tiếp tực xem chương trình mình yêu thích. Đối với những kênh quảng cáo ép người khác như Youtube, Facebook… Bạn buộc lòng phải ngồi xem quảng cáo cảm giác bực bội, vì không thể làm gì khác hơn. Nhiều khách hàng thậm chí bắt đầu chấp nhận trả tiền nhiều hơn để không phải xem bất kỳ quảng cáo nào.

Lý do gì khiến khách hàng ghét quảng cáo?

Quảng cáo tràn ngập khắp nơi

- Bởi vì quảng cáo tràn ngập khắp mọi nơi, chen vào bất kỳ khe hở nào trong cuộc sống của bạn. Dù nội dung quảng cáo hay thông điệp truyền tải có ý nghĩa, thì việc xem/ nghe quá nhiều những nội dung quảng cáo khiến người khác cảm thấy chán ghét. Những quảng cáo về thuốc trên Youtube sẽ lặp đi lặp đi cho đến khi nào bạn xuất hiện, tắt quảng cáo đi. Thời gian dành cho quảng cáo quá dài. Nếu bạn thường xuyên xem các chương trình gameshow thì thời lượng quảng cáo giữa mỗi giờ giải lao có khi chiếm đến 1/2 thời lượng phát sóng. Đương nhiên đây là những khung giờ đẹp, những nhà tài trợ sẽ tìm mọi cách để quảng cáo của họ xuất hiện.

Khách hàng không còn tin vào quảng cáo

- Một sản phẩm quảng cáo đương nhiên không thể nào có sao thì làm vậy được. Các sản phẩm phải được phù phép để trong hấp dẫn nhất trong mắt khách hàng. Những dòng chữ dựa theo nghiên cứu/ báo cáo hay khảo sát để chứng minh công dụng, hiệu quả của một sản phẩm nào đó cũng không khiến khách hàng cảm thấy yên tâm. Khi kết quả thì xuất hiện bắt mắt, dễ thấy trong khi tên của nghiên cứu thì chỉ xuất hiện thoáng qua.  

Mất cảm xúc với quảng cáo

- Một quảng cáo tốt là khơi gợi cảm xúc ở khách hàng. Tuy nhiên điều đó trở nên hiếm hoi hơn, khi ngày nay quá nhiều yếu tố định tính khiến người sáng tạo khó lòng phát huy được thế mạnh của mình. Kết quả là, người xem tiếp xúc với những quảng cáo làm lố quá mức, nội dung kém tính nhân văn. Hoặc tất cả sản phẩm có cảm giác một màu, không có gì nổi bật.

Nhiều sự lựa chọn hơn trong tiếp nhận thông tin

- Với sự phát triển của internet, điện thoại thông minh khách hàng ngày nay sẽ tiếp xúc được nhiều hơn với những thông tin họ cần. Không cần đến phải các nhà quảng cáo gửi đến. Việc chủ động tiếp thu thông tin mà khách hàng muốn biết này giúp nắm trong tay nhiều quyền lực hơn. Quyết định thông tin mình tiếp nhận sẽ có nội dung như thế nào, chất lượng thông tin ra sau. Nếu như doanh nghiệp không cung cấp những gì họ cần, chia sẻ niềm tin, thuyết phục khách hàng thì đương nhiên họ sẽ bỏ đi.  

Không đáp ứng được trải nghiệm khách hàng 

- Quảng cáo chỉ là điểm chạm đầu tiên giữa khách hàng và doanh nghiệp. Từ đó khách hàng sẽ tìm hiểu những điều họ cần từ đánh giá của những người đi trước. Dịch vụ khách hàng khi nhận tư vấn thông tin, trải nghiệm thực tế về sản phẩm. Vì vậy để có thể bán được sản phẩm, bạn cần xây dựng một chuỗi trải nghiệm hoàn hảo dành cho khách hàng của mình. Thay vì chỉ mong phụ thuộc hoàn toàn vào quảng cáo.

Quảng cáo chỉ là quảng cáo

- Người dùng thường thích được chia sẻ nhiều giá trị to lớn khi mua sản phẩm. Bảo vệ môi trường, đóng góp vào các tổ chức làm từ thiện, cứu trợ… Nắm được tâm lý đó nhiều doanh nghiệp thường lồng vào các yếu tố bạn đã làm được một điều tốt đẹp cho xã hội. Tuy nhiên, hiếm có doanh nghiệp nào công khai được những hành động họ đã làm đúng với những điều họ đã cam kết trong quảng cáo.

>>> Xem thêm: 6 nhu cầu của khách hàng- Hiểu để bán hàng thành công

Khách hàng ghét quảng cáo đó là điều không thể tránh khỏi. Chấp nhận tin tức xấu này sẽ giúp những người làm quảng cáo tạo ra đầu tư chăm chút sản phẩm, cả về nội dung và hình thức. Thực hiện những giá trị đã cam kết với khách hàng. Đây có lẽ là một bài toán khó trong việc cân bằng giữa lợi ích doanh nghiệp và lợi ích khách hàng. 

Haravip - Giải pháp bán hàng đa kênh tốt nhất hiện nay.

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

 

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379