Giỏ hàng
Tăng giá sản phẩm nhưng khách hàng vẫn hài lòng

Tăng giá sản phẩm nhưng khách hàng vẫn hài lòng

Trong thời điểm hiện tại khi nhiều đơn vị kinh doanh đang ra sức giảm giá để tăng tính cạnh tranh, nhưng đơn vị của bạn buộc phải tăng giá sản phẩm. Tăng giá nhưng vẫn khiến khách hàng hài lòng, sẵn sàng mua sản phẩm của công ty bạn? Dưới đây là một số giải pháp hiệu quả để giúp bạn tăng giá, tăng lòng trung thành của khách hàng.

Tăng giá vấn đề khó khăn của doanh nghiệp

- Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng biết được rằng, khách hàng không thích giá tăng. Giá tăng đồng nghĩa với việc phải có sự thay đổi về các số liệu khi nhập kho, bán hàng, mức chiết khấu dành cho cộng tác viên đại lý. Sự điều chỉnh này còn kéo theo việc thông báo, thay đổi trên các kênh quảng cáo mà đơn vị đang kinh doanh. Ảnh hưởng của kinh tế thị trường, các mức chi phí khác tăng cao, khiến doanh nghiệp không thể nào không tăng giá để duy trì hoạt động kinh doanh. Do những thay đổi và điều chỉnh trên, việc chuẩn bị cẩn thận và thông báo sớm cho các bên có liên quan là cần thiết.

Hãy xin lỗi một cách chân thành

- Xin lỗi vì tăng giá sản phẩm, hành động có vẻ khá lạ lẫm đối với văn hoá Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp truyền thống Nhật Bản, với nhiều thế hệ kinh doanh cùng một sản phẩm đã lựa chọn giải pháp này như một hình thức thông báo đi kèm với đó là hành động marketing. Rõ ràng, khách hàng nhận được một lời xin lỗi chân thành cảm thấy hài lòng hơn là một tờ thông báo lạnh lùng.

- Trên kênh Youtube của mình hãng kem kem Gari Gari Kun của hãng Akagi rất đỗi quen thuộc với người tiêu dùng Nhật Bản. Và đây là lần đầu tiên Akagi quyết định tăng giá sản phẩm này trong suốt 25 năm qua. Từ tháng 4 này, kem Gari Gari Kun sẽ có giá thay đổi từ 60 yên lên 70 yên, tức tăng thêm 10 yên (khoảng 2.000 đồng).

Giữ nguyên giá nhưng giảm về số lượng

- Đây là một hình thức tăng giá khá khéo léo để khách hàng không chú ý rằng bạn đã bắt đầu tăng giá sản phẩm. Nếu như trước đây sản phẩm của bạn có 5-7 sản phẩm trong một gói thì nay có thể chí từ 4-6 sản phẩm. Hoặc giảm kích thước sản phẩm đi so với ban đầu, hoặc thay thế những nguyên liệu đắt đỏ bằng những nguyên liệu khác có mức giá thấp hơn… sự thay đổi này, khách hàng chắc chắn sẽ nhận ra nếu đã tin dùng sản phẩm của bạn lâu. Nhưng nó vẫn hiệu quả cho những khách hàng mới, hoặc ít sử dụng.

Nguyên tắc 20/80

- Đây là một nguyên tắc rất nổi tiếng của Quy luật Pareto hay quy luật 80/20 (quy luật thiểu số quan trọng và phân bố nhân tố) nói rằng trong nhiều sự kiện, khoảng 80% kết quả là do 20% nguyên nhân gây ra. Đây cũng là quy luật phổ biến trong kinh doanh chẳng hạn 80% doanh thu là từ 20% trong số các khách hàng. Tối đa hoá loợi nhuận bằng 80% sản phẩm tăng giá và giữ 20% chu lực của doanh nghiệp nguyên giá. Nguồn lợi nhuận từ các sản phẩm tăng giá sẽ kéo theo các sản phẩm không tăng giá.

Ghi rõ giá khuyến mãi

- Một trong những chiêu thức bán hàng online cực lợi hại là tăng giá sản phẩm rồi khuyến mãi giảm giá. Sau khi khách hàng quen thuộc với việc con số giảm giá khủng. Sản phẩm bình thường lúc bán chỉ chênh lệch so với mức giảm vẫn sẽ giúp họ hài lòng.

>>> Xem thêm: 7 bước xây dựng chương trình khuyến mãi thành công

Kèm theo những ưu đãi hấp dẫn

- Bạn có thể tăng giá trị sản phẩm bằng các dịch vụ đi kèm theo như miễn phí vận chuyển, dịch vụ gói quà, tư vấn thiết kế, kèm theo lời chúc ý nghĩa….

Tăng giá sản phẩm là việc bất khả kháng, 5 giải pháp trên chỉ là giải pháp tình thế hữu hiệu trong giai đoạn đầu. Còn quyết định vẫn chính là chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Đó mới chính là giải pháp lâu dài đòi hỏi doanh nghiệp phải xây dựng vững chắc. 

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379