Giỏ hàng
Tạo Viral chuyên nghiệp bức phá thành công doanh nghiệp?

Tạo Viral chuyên nghiệp bức phá thành công doanh nghiệp?

Viral được định nghĩa đơn giản là lan truyền thông tin nhanh chóng nhất cho doanh nghiệp. Sự phát triển của internet mang đến một cơ hội cho thông tin bùng nổ, lan truyền nhanh chóng. Điều này tạo cơ hội cho Viral cần thiết hơn bao giờ hết. Nhưng làm thế nào để tạo một Viral chuyên nghiệp thể hiện đúng thông điệp của doanh nghiệp.

Tìm hiểu công thức thành công của Viral có sức ảnh hưởng lớn?

- Bạn có thường xuyên nghe thấy: Mua muốn mua Tivi hãy đến Điện máy xanh, Shopee Mua gì cũng có, Biti’s nâng niu bàn chân Việt, KFC – Vị ngon trên từng ngón tay (It’s finger lickin’s good)… Không khó để nhận thấy công thức làm nên những Viral này là: ngắn gọn vần điệu trong thông điệp. Màu sắc, âm thanh hấp dẫn, tập trung vào người nhìn. Tần suất quảng cáo xuất hiện tầng suất thường xuyên trên tất cả những phương tiện quảng cáo khách nhau. Từ trang website của công ty, đến các đại lý, chi nhánh, quảng cáo trên facebook, truyền hình, radio.

- Ưu điểm của Viral: Thương hiệu của công ty bạn sẽ lan truyền nhanh chóng, qua hình ảnh, lan truyền miệng, giai điệu (tiếng báo tin của Shopee). Mức chi phí truyền thông thấp tốc độ lan truyền cao.

- Hạn chế: Doanh nghiệp bạn không thể kiểm soát được đối tượng sẽ tiếp nhận thông tin. Khó chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng trong thời gian ngắn.

>> Xem thêm: Cách tăng View trên Youtube an toàn và hiệu quả

Xây dựng một Viral chuyên nghiệp cần có các yếu tố

- Thông điệp bạn muốn truyền tải: Đây là cốt lõi của toàn bộ chiến dịch của bạn. Thông điệp cần ngắn gọn, có tính vần điệu, dễ nhớ khi đọc. Trong thông điệp luôn phải có tên thương hiệu của bạn, để khách hàng tìm đến doanh nghiệp ngay khi họ cần. Khi viết thông điệp cần chú ý đến đến các yếu tố văn hóa, thẩm mỹ, tôn giáo. Không dùng ngôn ngữ có nội dung không lành mạnh, không phù hợp để xây dựng Viral.

- Hình thức của Viral: 90% viral thành công là dạng video. Video hiện tại là cách thức có khả năng truyền tải mạnh mẽ nhất. Đầu tư để có một video chất lượng về hình ảnh, nội dung. Đáp ứng nhu cầu ở nhiều định dạng khác nhau. Hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động.

>> Một số lưu ý khi làm video: Nhiều người dùng có xu hướng tắt âm khi sử dụng các thiết bị công nghệ, vì vậy thông điệp cần thể hiện sáng rõ ngay cả khi không có âm thanh. Khi sử dụng Youtube, chế độ xem trước của Youtube cho phép video tự động được phát ba giây đầu, hãy tận dụng tốt để thể hiện thông điệp của bạn. Chế độ xem trước này cần được hiệu chỉnh để hình ảnh hiển thị tốt nhất. Nội dung video chú ý các chính sách bản quyền, trẻ em… không vi phạm.

- Phương thức truyền tải: Phương thức được tính toán dựa trên khả năng tài chính của công ty. Đây là bước quan trọng vì nó quyết định sự lan tỏa của thông điệp. Mạng xã hội facebook, instagram, twitter, youtube, zalo… là những nền tảng có tốc độ truyền thông tin nhanh nhất, khó kiểm soát. Truyền hình, radio, quảng cáo trên xe buýt, nhà chờ…mang tính lâu dài nhưng chi phí rất cao.

- Đo lường kết quả: Thời gian chiến dịch của bạn dài bao lâu, ảnh hưởng đến bao nhiêu người? Kiểm soát càng tốt các yếu tố khác nhau chi phối Viral càng giúp bạn có hướng đi đúng đắn trong việc phản hồi khách hàng, xây dựng các chương trình truyền thông tiếp theo.

- Những rủi ro: Trong bài viết này Haravip đã đề cập đến chúng ta rất khó kiểm soát đối tượng tiếp nhận Viral là ai? Vì vậy rất có thể nội dung thông điệp chưa thật sự tốt đối với nhóm khách hàng nhất định, đôi khi nó nằm ở những vấn đề không ai có thể ngờ tới. Vì vậy hãy luôn cẩn trọng, chuẩn bị tốt tất cả các công tác khắc phục sự cố khi cần thiết.

Với các công cụ quản lý messenger, kiểm soát bình luận hiệu quả của Haravip sẽ mang đến cho khách hàng một chiến lược Viral matketing thành công, hiệu quả cao, an toàn nhất.

            

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379