Giỏ hàng
Thị trường Mobile Marketing năm 2021: 5 điều Marketer cần chú ý

Thị trường Mobile Marketing năm 2021: 5 điều Marketer cần chú ý

Thị trường Mobile Marketing năm 2021 hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi từ ảnh hưởng của 2020. Thế giới thu bé lại bằng mọi chiếc điện thoại, khi mọi sinh hoạt cá nhân đều có thể tương tác trực tiếp chỉ bằng một cái chạm.

- Có thể nói Covid 19 như một đòn bầy thúc đẩy mọi thứ tiến về phía trước, sinh hoạt chuyển dịch từ bên ngoài sang bên trong. Các ngành nghề vốn là mũi nhọn của nhiều quốc gia như hàng không, du lịch, nhà nghỉ khách sạn, nhà hàng lớn… chịu ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch. Những con cá mập thiệt hại không nhỏ về kinh tế. Trong khi đàn cá nhỏ có cơ hội nhiều hơn trong cạnh tranh, mở rộng thị trường.

- 3 nhà mạng hàng đầu Việt Nam trực tiếp tham gia vào việc phổ biến mạng 5G, giá cả điện thoại di động đang ngày càng rẻ hơn. Tổng hợp những yếu tố này làm thay đổi thị trường Mobile Marketing.

Tăng trưởng thần kỳ Tiktok

- Năm 2020, đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của TikTok về lượng người dùng đang hoạt động khi quy mô toàn cầu tăng gần gấp 3 lần so với năm 2018. Vào năm 2021, TikTok được dự đoán không chỉ đạt được vị trí đáng thèm muốn trong câu lạc bộ 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng mà còn đi thẳng lên cột mốc 1,2 tỷ người dùng.

- Ứng dụng này cho phép người dùng sáng tạo ra những nội dung nhanh chóng đơn giản, với nhiều tính năng hỗ trợ. Với việc có thể nhận tiền trực tiếp từ các hoạt động của các ứng dụng. Điều này làm cho Tiktok trở thành một kênh kiếm tiền đơn giản cho người dùng trẻ. Đồng thời góp phần thoả mãn được nhu cầu được khẳng định mình của thế hệ mới.

Chuyển dịch sang môi trường trong nhà

- Các sinh hoạt vốn được diễn ra “bên ngoài” nay chuyển dịch sang trong nhà. Từ các hoạt động trên công ty, văn phòng, lớp học nhanh chóng chuyển sang làm việc trong nhà, làm trực tuyến, học online. Zoom trở thành một ứng dụng phổ biến nhất đối với sinh viên học sinh. Thị trường thương mại điện tử có sự thay đổi đáng kể khi người dân chuyển sang thắt lưng buộc bụng, các mặt hàng bùng nổ là bách hoá, thực phẩm tươi sống. Điều này buộc các sàn thương mại điện tử thay đổi kho, vận chuyển đáp ứng nhu cầu trong điều kiện mới.

- Các ứng dụng chăm sóc sức khoẻ, y tế được người dùng quan tâm. Nâng cao sức khoẻ cá nhân, tập luyện và ăn uống điều độ được chú trọng hơn trước.

Các ứng trò chơi và ứng dụng di động tăng mạnh

- Trò chơi dành cho thiết bị di động đạt mức tải xuống kỷ lục vào năm 2020 – trong thời gian giãn cách cao điểm từ quý 2 đến quý 3 năm 2020, trong đó lượt tải xuống trò chơi trung bình hàng tuần trên toàn thế giới tăng 15% so với năm ngoái. Trong bối cảnh nhu cầu gia tăng đối với cả game casual (thể loại game phổ thông, dễ chơi và có độ dài ngắn) và core gaming (hay hardcore gaming để chỉ những người chơi game chuyên nghiệp, độ khó cao), chi tiêu của người tiêu dùng cho trò chơi di động được dự đoán sẽ đạt đỉnh mới vào năm 2021, với hơn 120 tỷ đô la.

- Cấu hình máy ngày càng mạnh hơn, cũng như sự mở rộng của dung lượng bộ nhớ. Việc chơi game trên các thiết bị di động, giao tiếp, hình thành một cộng đồng không chỉ là chuyện của một bộ phận giới trẻ. Điều này cũng thúc đẩy sự phát triển của những nhóm ngành liên quan.

Chi tiêu quảng cáo trên thiết bị di động sẽ tăng trưởng

- Việc rót nguồn vốn và ngân sách quảng cáo sang hình thức livestream đang được các sàn thương mại điện tử đẩy mạnh. Đây sẽ là hình thức quảng cáo được người tiêu dùng quan tâm. Với chính sách khuyến khích của sàn nhà bán lẻ sẽ nhận được nhiều chính sách ưu đãi khi livestream để bán hàng. Nó cũng mang đến một nguồn thu nhập lớn cho những ngôi sao, ca sĩ. Hứa hẹn đào tạo một thế hệ mới để thực hiện các đoạn clip livestream thu hút người xem.

Tăng trưởng các ứng dụng cài đặt vào điện thoại

- Ngoài game nhiều ứng dụng theo dõi sức khoẻ, quản lý chi tiêu… sẽ được người dùng tải nhiều hơn trong năm tới. Việc các nhà phát hành ứng dụng tập trung cho những app sử dụng ở nhà sẽ là một đầu tư tốt cho tương lai. Những ứng dụng này nên được cập nhật các tính năng kết nối, chia sẻ, mang tính cộng đồng.

Hi vọng với dự đoán về sự thay đổi của thị trường Mobile Marketing năm 2021, doanh nghiệp có thể tìm ra hướng phát triển cũng như xây dựng chiến lược quảng cáo phù hợp với tình hình chung.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379