Giỏ hàng
Thiết kế website bán hàng thời trang chuyên nghiệp cần những gì?

Thiết kế website bán hàng thời trang chuyên nghiệp cần những gì?

Website bán hàng thời trang chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu mua sắm đang tăng của người tiêu dùng. Theo nhiều cuộc khảo sát gần đây, cho thấy 50% người Việt mua sắm online tập trung vào nhóm ngành quần áo. Quần áo là sản phẩm không bao giờ đủ của các khách hàng nữ, sản phẩm cần thiết cho các khách hàng nam thể hiện đẳng cấp. Dù nhiều nhóm ngành đang bị cắt giảm chi tiêu thì quần áo vẫn có sự tăng trưởng ổn định.

Quần áo nhóm ngành kinh doanh siêu lợi nhuận và ít rủi ro

- Ngày nay với sự phát triển của việc giao dịch sản phẩm quốc tế, các chủ shop không còn bị động trong việc tìm kiếm nguồn hàng cung cấp sản phẩm giá rẻ, đa dạng mẫu mã. Song song bên cạnh đó là việc người tiêu dụng đã mở rộng nhu cầu sang các sản phẩm tái sử dụng, hàng xách tay… Hình thức kinh doanh cũng đã thay đổi thay vì tập trung mua sản phẩm ở các cửa hàng truyền thống như trước đây, kinh doanh online trên mạng xã hội, sàn thương mại điện tử giúp mở rộng kết nối khách hàng cho các shop bán hàng nhỏ lẽ. Kho bãi giữ quần áo cũng không thiết bị máy móc hiện đại, tiết kiệm chi phí hơn so với thực phẩm ăn uống.

- Nhu cầu về quần áo của khách hàng luôn thay đổi theo từng xu hướng, mùa, sự thay đổi của các thương hiệu lớn. Tâm lý mua bao nhiêu cũng không đủ của các chị em. Tất cả các yếu tố đó tạo nên sự thuận lợi cho ngành kinh doanh quần áo phát triển nhanh chóng. Việc thiết kế một website chuyên nghiệp sẽ phát huy lợi ích cho nhiều chủ shop đang có nhu cầu  kinh doanh lâu dài, khẳng định thương hiệu.

Thiết kế website bán quần áo chuyên nghiệp cần bắt đầu từ đâu?

1. Hướng đến chọn đối tượng khách hàng mục tiêu

- Đây là nền tảng quan trọng cho bất kỳ website chuyên nghiệp nào. Khi chọn khách hàng mục tiêu nên hướng đến ngách khách hàng phù hợp với khả năng tài chính hiện tại. Việc này giúp chủ shop nhận định rõ ràng phong cách thời trang cần thiết, phong cách thiết kế website bán hàng, chiến lược chăm sóc khách hàng phù hợp. Định hướng các chiến lược marketing phù hợp ngay từ ban đầu.

2. Giao diện website thu hút người dùng

- Khi chọn giao diện website bán quần áo nên chú trọng tính đơn giản, dễ nhìn. Tùy theo nhóm đối tượng khách hàng bạn đang hướng đến để chọn màu sắc chủ đạo, phong cách phù hợp. Khi chụp hình quần áo cần đảm bảo đẹp, trung thực. Hình ảnh quần áo phải thu hút người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên để khách hàng của bạn sẽ click vào khi nhìn thấy hình ảnh được chạy quảng cáo. Nhưng không nên quá lạm dụng các kỹ thuật chỉnh màu. Chỉnh hình làm sai lệch hình ảnh khi so với sản phẩm gốc. Điều này có thể gây cho shop nhiều rắc rối về sau này.

- Giao diện cần có nút chuyển đổi mua hàng nhanh chóng, bắt mắt và dễ dàng để khách hàng biến hành động xem hàng thành mua hàng. Khả năng truy cập từ các thiết bị khách nhau.

3. Mô tả sản phẩm trong một bối cảnh cụ thể

- Khách hàng thích nhìn sản phẩm trong video hơn là hình ảnh. Vì vậy những đoạn clip ngắn có người mẫu thật dùng sản phẩm trong những bối cảnh cụ thể là thu hút người dùng nhất. Nhưng nếu như bạn chưa có đủ điều kiện để thực hiện. Thay vì đăng hình ảnh 1 sản phẩm áo/ quần. Hãy thử kết hợp các bộ sản phẩm với nhau, để khách hàng hướng đến việc mua sản phẩm theo combo. Hoặc biết rõ cách phối hợp trang phục như thế nào cho phù hợp.

4. Cung cấp những nội dung hữu ích

- Tập trung việc bán sản phẩm không chưa đủ để người dùng thường xuyên ghé vào trang website bán quần áo của bạn. Việc cung cấp những thông tin bài viết giá trị nhất định sẽ giúp khách hàng thích thú. Nội dung website có để tài khai thác lớn như cách phối quần áo, cách làm vệ sinh thích hợp… có thể lồng ghép nội dung sản phẩm của shop. Tập trung mang đến giá trị cho khách hàng vào bài viết nội dung sẽ giúp khách cảm thấy thoải mái hơn.

- Giúp website hoạt động hiệu quả hơn, bạn nên chú ý đến tên miền, đăng ký website đến Bộ Công Thương. Sử dụng website chuyên nghiệp của Haravip nền tảng website tích hợp dễ dàng với ứng dụng giao hàng, bán hàng, chuẩn Seo nhanh chóng, cài đặt đơn giản.

>>> Xem thêm: Chọn tên miền (domain name) tốt nhất cho doanh nghiệp

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379