Giỏ hàng
Tối ưu vị trí đấu thầu từ khóa trên Shopee

Tối ưu vị trí đấu thầu từ khóa trên Shopee

Bán Shopee mà không chạy quảng cáo thì khó ra đơn lắm. Dù vẫn có nhưng để làm chuyên nghiệp một cách bài bản thì cơ hội gọi là bùng nổ đơn là gần như bằng không. Một trong những chiến lược bài bản để giúp chuyển đổi click chuột thành đơn hàng chính là Tối ưu vị trí đấu thầu từ khóa trên Shopee. 

Cuộc chiến mới vũ khí mới

Bán Shopee không còn đơn giản 

- Ngày xưa các bà mẹ bỉm sửa bán trên Shopee. các mẹ còn nhớ cách đây tầm 2 năm. Bán shopee cần quái gì phải quảng cáo. Câu kinh điển của các shop là. " Úi xời, Shopee bán dễ không ấy mà, chị có làm gì đâu, chỉ đăng lên là có đơn liền. cùng với đó, gặp ngay thêm 1 mẹ cũng bán shopee luôn, lại thêm được 1 thần chú nữa. " bán Shopee nhé. chỉ cần giá rẻ. là AUTO nghìn đơn ". chị cứ bán giá rẻ nhất là shop chị tự nhiên đơn về ầm ầm.
+  Nhưng shopee 2 năm trở lại đây. Còn ai nghe thấy những câu bên trên nữa không, Mình là người đã ăn ngủ với Shopee 4 năm nay rồi. kiến thức hay thủ thuật bán hàng trên 2 sàn Shopee và Sendo cũng lọt TOP có hiểu biết. Đã rất lâu rồi, mình đã không còn nghe thấy những câu như vậy nữa. các mẹ bỉm sữa ngày ấy đâu rồi. Các bạn có đang đọc bài viết của mình không. Thật buồn vì 1 thời oanh liệt đã qua đi mất. Chúng ta buộc phải theo 1 con đường mới. do Shopee tạo ra, đó là cuộc chiến của những người có tiền. 

Ảnh hưởng chung của kinh tế thế giới 

- Dịch Côvit và Tết đã khiến các hoạt động buôn bán diễn ra chậm hoặc nhiều shop không đủ lượng hàng cung cấp cho người dùng. Khi hầu hết nguồn sản phẩm đang gặp khó khăn trong vấn đề vận chuyển. Đây là không ai mong muốn điều đó xảy ra cả. 
- Có rất nhiều bạn #Inbox riêng hỏi mình là làm thế nào để có đơn, shop em mới lập thì nên làm gì ạ, rồi còn em chạy quảng cáo không ra đơn a ạ...v.v. . Đó là tình trạng phổ biến các shop mới mở, không có đủ ngân sách chạy quảng cáo trên nhiều nền tảng, ngân sách lớn chi cho việc quảng cáo. Nhưng tại sao nó không hiệu quả thì chưa ai nói với các bạn hết.

Chạy quảng cáo nhưng vẫn không có đơn? 

Sản phẩm không tối ưu vị trí từ khoá trên Shopee

+ Maketing là 1 hướng đi mới của Shopee, sau 3 năm đốt tiền vô biên thì Shopee bây giờ đã quay lại siết chặt các nhà bán hàng. Từ phí ship (hỗ trợ ít đi ) đến 2% giá trị đơn hàng của Shop cần phải thanh toán. Chúng ta thừa hiểu, bây giờ không quảng cáo, thì không bán được hàng. Marketing rộng và nhiều mục lắm, bài viết này cung cấp cách đấu thầu từ khóa trên Shopee
+ Hiểu nôm na, đấu thầu nghĩa là chúng ta dùng tiền và trí không để đấu với Shop khác. Shop nào hiểu khách hàng hơn thì Shop ấy thắng. Vậy làm sao để đấu thầu hiệu quả trên Shopee.

Các bước thực hiện đấu thầu từ khoá trên Shopee

- Bước 1: Hãy nghĩ lại xem sản phẩm của mình là sản phẩm gì ( phù hợp để chạy QC từ khóa hay không ) phù hợp với đối tượng như thế nào (người già, trẻ em, hay người trung tuổi )
- Bước 2:Hãy vào Keywordtool.io ( là trang web đo lại nhu cầu tìm kiếm của KH trong 12 tháng ) xem được nhu cầu tìm kiếm của họ về sản phẩm trên trang tìm kiếm GOOGLE.vn.
- Bước 3: Nên nhớ. Trang tìm kiếm Google là trang mọi người thường lên để tìm hiểu thông tin. Không phải trang mua hàng nên từ khóa xuất hiện trong Keywordtool.io không chính xác hoàn toàn,. bắt buộc chúng ta phải lọc từ khóa thật chuẩn.
- Bước 4: Shopee là trang TMĐT thiên về mua sắm. nên những KH đã lên Shopee tìm kiếm thì 80% đến 85% họ sẽ mua hàng. Không ai rảnh hơi đâu mà lên chơi cả. nên từ họ gõ phải có tiềm năng ra đơn. A E chú ý lọc những từ khóa ngon lành và có tiềm năng nổ đơn hàng nhé
- Bước 5: Lưu bộ từ khóa đã lọc ra File cất xuống cuối giường :)) hôm sau lôi ra add vào trong phần đấu thầu từ khóa.
- Bước 6: Chạy test 24h để xem kết quả và lúc đó sẽ có các chiến lược khác nhau để tối ưu cho sản phẩm, tối ưu từ khóa, đọc bảng phân tích để có từng hướng đi khác nha.

Tối ưu vị trí đấu thầu như thế nào hiệu quả cao nhất? 

+ Sau khi đã tìm được bộ từ khóa chuẩn mà bài trước mình đã hướng dẫn. Và đã đưa từ khóa vào kênh Maketing của Shopee để chạy quảng cáo. Công việc tiếp theo là chúng ta phải tối ưu. Vậy tối ưu gồm những việc gì và nó làm như thế nào? 
Bước 1: Chạy quảng cáo 12 tiếng hoặc 24 tiếng. Để ngân sách <100k để đo lưu lượng tìm kiếm của khách hàng.
Bước 2: Sau 12h sau khi chạy quảng cáo. Chúng ta kiểm tra xem từ khóa nào được tìm kiếm, từ khóa nào không.
Bước 3: Xem ở cột vị trí từ khóa đối với những từ khóa đã được Khách hàng tìm kiếm và có số liệu thống kê. Chúng ta xem nó đang đứng ở vị trí bao nhiêu.
Bước 4: Không nghe theo giá thầu SHOPEE đề xuất, hãy dùng lý trí kinh nghiệm mua sắm để đánh giá. 
Bước 5: Đưa từ khóa lên vị trí mà các bạn mong muốn bằng cách nghe theo kinh nghiệm của mình. Đưa sản phẩm lên 5 vị trí đầu là tốt. Không cần 1 2 vì khó, tốn ngân sách. Trừ khi sản phẩm của bạn là sản phẩm độc quyền. 
Bước 6: Theo kinh nghiệm thực chiến 4 năm Shopee thì các bạn cứ tăng 300 đồng mỗi lần tăng tiền để lên vị trí cao.
Bước 7: Nếu vị trí ở TOP 1, 2 thì hãy giảm giá thầu xuống 200k. Để vị trí giảm xuống 3, 4, 5 nhé.
Bước 8: Theo dõi tiếp 12h để xem từ khóa đã ở vị trí mong muốn chưa. Nếu ở vị trí đẹp rồi thì việc còn lại của bạn là đợi khách hàng inbox.


Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379