Giỏ hàng
Tổng hợp những thay đổi của Facebook năm 2020

Tổng hợp những thay đổi của Facebook năm 2020

Đại dịch Covid 19 là một thách thức rất lớn đối với bất kỳ ai, để sống sót thay đổi là vấn đề bắt buộc cần thực hiện. Bài viết này cùng tổng kết những thay đổi của Facebook năm 2020 để thấy nền tảng này thích nghi như thế nào với những biến động lớn của thế giới.

- Một ngày bạn dành ra bao nhiêu thời gian để lướt trên facebook? Vì sao một ứng dụng lại có thể tiêu tốn nhiều thời gian của người sử dụng đến như vậy? Vì Facebook luôn thay đổi, nó mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới, vui thích và hạnh phúc đến mức không thể rời khỏi ứng dụng này dù chỉ trong một ngày. Dưới đây là những thay đổi của Facebook năm 2020.

1. Giao diện mới của Facebook

- Giao diện cũ của Facebook sẽ ngừng hoạt động sớm. Điều này đòi hỏi nhiều người dùng bắt buộc chuyển sang giao diện mới với hai phiên bản trắng sang trọng và đen thần bí. Giao diện Facebook mới cho máy tính sẽ có thiết kế phẳng, nhiều khoảng trắng tạo cảm giác rộng rãi. Riêng các tab Bảng tin, Watch, Marketplace, Nhóm, Gaming... được sắp xếp trực quan và dễ sử dụng, tương tự trên ứng dụng cho iOS hay Android. Điều này sẽ khiến cho người dùng tốn nhiều thời gian trên facebook hơn vì mọi thứ đã có sẵn tại đây. Từ Facebook bạn có thể đến bất cứ nơi nào. Tin nhắn trên ứng dụng messenger cũng được hiển thị dưới dạng bong bóng chat thay vì hộp thoại như cũ. Giúp người dùng theo dõi được nhiều cuộc hội thoại hơn, chuyển nhanh chóng giữa các cuộc thoại với nhau.

2. Tự tạo nhãn dán và avatar cá nhân

- Nếu như là người dùng thường xuyên sử dụng các các icon, emo, cảm xúc trong tin nhắn, bạn sẽ chẳng xa lạ gì với hệ thống sticker phong phú. Hệ thống sticker này thể hiện tính địa phương hóa rất cao, khi liên tục cập nhật những hình ảnh mới. Nhưng kho ứng dụng đồ sộ này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Thế là ngay lập tức Facebook cho ra đời ứng dụng tự tạo avatar riêng để cá nhân hóa người dùng. Với hệ thống tùy chọn tổ hợp màu da, kiểu tóc, dáng người phụ kiện đi kèm. Ứng dụng này nhanh chóng được các bạn trẻ hưởng ứng nồng nhiệt để tạo một bộ skicker mang đậm dấu ấn cá nhân của bản thân mình. Nếu như ứng dụng này tiếp tục được hưởng ứng nhiệt liệt, tin chắc rằng trong tương lai facebook sẽ có data khổng lồ tập hợp những cư dân ảo cho đế chế của Facebook. Biểu tượng cảm xúc của Facebook có thể tùy chọn màu da để tiếp cận gần với người dùng ở nhiều quốc gia khác nhau.

3. Bán bất cứ thứ gì trên facebook

- Với số người dùng thương mại điện tử tăng nhanh chóng, việc facebook shop ra đời mang lại một cơ hội mới cho những thương hiệu vừa và nhỏ mang tính chất địa phương. Người dùng giờ đây chỉ cần có tài khoản trên facebook là có thể bán bất kỳ thứ gì (không vi phạm những điều khoản và chính sách bảo mật của facebook) với đa dạng hình thức. Bán theo hình thức cá nhân, bán trong group, bán hàng trên trang. Với tính năng mới này ông chủ tập đoàn Facebook hướng đến việc xây dựng một hệ sinh thái hoàn chỉnh e-commerce sẽ nằm trên Facebook, sẽ được đồng bộ với nhau từ Facebook Ads, Facebook Tracking, Facebook Conversion, Facebook Ecommerce để phục vụ doanh nghiệp và người dùng trên cùng một Cookie.

4. Sự bắt tay giữa Facebook và Instagram

- Facebook và instagram đã rất nhiều sự hợp tác trong việc giữ chân người dùng. Facebook shop có thể truy cập đồng thời trên cả facebook và instagram, giúp thanh toán nhanh chóng và trò chuyện trên cả hai nền tảng. Không chỉ dừng lại ở Facebook shop, giờ đây bạn đã có thể xem được story khi Facebook từ lâu đã cho phép và khuyến khích người dùng đăng chéo các story của mình lên cả Instagram và Facebook. Bạn sẽ nhận diện liệu mình đang xem story trên Facebook hay Instagram dựa trên màu sắc bao quanh ảnh đại diện (story trên Facebook có các vòng tròn màu xanh lam còn story trên Instagram có màu hồng/ cam giống biểu tượng của ứng dụng). Người dùng sẽ ngày càng không thể rời được hai ứng dụng này.

5. Làm thế nào để khai thác sử dụng những cập nhật mới nhất của facebook?

- Sự thay đổi của thuật toán facebook đòi hỏi những người dùng phải tiếp cận những công nghê mới để thích ứng. Những ứng dụng như facebook shop nếu như không chủ động làm đúng theo yêu cầu buôn bán của doanh nghiệp có thể bị tê liệt nhanh chóng. Vì vậy tuân thủ đúng luật chơi và luôn chuẩn bị phương án dự phòng như một website chuyên nghiệp luôn là một hướng đi khôn ngoan của nhiều doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: BÁN HÀNG TẠI FACEBOOK

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379