Giỏ hàng
Top 5 bí quyết chụp ảnh như studio chuyên nghiệp

Top 5 bí quyết chụp ảnh như studio chuyên nghiệp

Thị trường thương mại điện tử phát triển, hình ảnh sản phẩm là điều đầu tiên khách hàng nhìn thấy được của doanh nghiệp Chụp hình sản phẩm như thế nào để nắm giữ trái tim khách hàng, khi ngân sách của bạn còn hạn chế? Là vấn đề làm không ít doanh nghiệp đau đầu. Đây là 5 bí quyết giúp tự chụp ảnh sản phẩm đẹp như tại studio chuyên nghiệp.

Chú ý tới tính thông điệp của sản phẩm

- “Một bức ảnh đẹp chứa đựng trong nó hơn cả ngàn lời nói”.  Cũng vì vậy mà từ khi bức tranh nàng Monalisa ra đời đã tốn biết bao giấy mực của những người yêu nghệ thuật phân tích sự huyền diệu trong nụ cười của nàng. Vì vậy khi chụp ảnh sản phẩm hãy chú trọng đến tính thông điệp mà  bạn đang muốn gửi đến khách hàng của bạn. Thông điệp rất đa dạng: Sự an toàn, thoải mái, cảm giác hạnh phúc, giữ gìn thiên nhiên môi trường… Để ảnh có thể truyền tải chức năng này, bạn nên chú ý đến thông điệp màu sắc, bố cục hình khối đánh đến cảm quan của khách hàng. Màu sắc tác động rất lớn đến tâm lý mua hàng của người dùng. Từ khi có truyền hình màu, các thiết bị như máy tính, laptop, điện thoại thì nhu cầu có được những đường nét sắc, màu sắc đẹp ngày càng gia tăng vì độ phân giải càng ngày càng cao. Tập trung để màu sắc nói lên thông điệp của sản phẩm.

Ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo

- Không cần phải đến một studio chuyên nghiệp bạn mới có ánh sáng chuẩn. Bạn có thể dễ dàng tạo ra một hộp chụp sản phẩm có ánh sáng tốt, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản. Nhưng ánh sáng nhân tạo không thể diễn đạt được hết cái hồn của bức ảnh, nên nhiều người thường có xu hướng thiên về ánh sáng nhân tạo. Bức ảnh hình nền nổi tiếng của Windows XP là một sản phẩm hoàn toàn có thật. Cụ thể hơn nó sản phẩm của ông Bliss vào năm 1996, khi đến thâm người yêu, sau này trở thành vợ của ông. Bức ảnh chụp tại vùng làm rượu vang ở thung lũng Napa, Charles. Ở đây có trời xanh, mây trắng, đồng cỏ. Đấy là một bức ảnh được chụp hoàn toàn bằng ánh sáng tự nhiên. Đó cũng là lý do nhiều người thích dùng ánh sáng tự nhiên để chụp sản phẩm hơn là nhân tạo. Mặc dù vậy, loại ánh sáng này mang lại không ít khó khăn khi chụp sản phẩm. Do chúng ta không biết khi nào ánh sáng ở độ đẹp nhất, và góc này để cho ra một bức ảnh tốt. Vì thế hãy không ngừng thử nghiệm, trong điều kiện cho phép, tùy thuộc vào sản phẩm để chọn ánh sáng tốt.

Cập nhật những xu hướng mới nhưng hãy lựa chọn

- Những trend mới luôn là điều giới trẻ yêu thích, chỉ trong vòng một ngày những tấm ảnh theo trend sẽ được bắt gặp ở mọi ngóc ngách. Điều này càng trở nên nhanh hơn nữa khi mạng xã hội phát triển như Facebook, TikTok… nó thật sự tạo một cuộc cách mạng. Nhưng thay vì cố gắng chạy theo những xu hướng phong trào. Bạn cần phải chậm lại, cân nhắc xem điều đó có phù hợp với phong cách nhãn hiệu của bạn. Có truyền tải được thông điệp sản phẩm cho người dùng hay mang đến một pha lệch với ý nghĩa, có thể gây phản tác dụng. Lưu ý đến bố cục, sắp đặt sản phẩm. Chú trọng đến đơn giản, tinh tế, phù hợp với khách hàng bạn đang hướng đến. Đạo cụ và tư thế chụp ảnh sáng rõ, tôn được sản phẩm chủ đề. Tránh tư thế, góc độ chụp mang hình ảnh tôn giáo, chủng tộc…. Điều này gây nguy hiểm đến sản phẩm của bạn nhiều hơn là lợi ích. Lưu ý bề mặt khi chụp sản phẩm, nếu ở sử dụng gương hay bề mặt nhẵn bóng cần lưu ý không để lại dấu vân tay. Luôn chú ý đến đến logo, nhận diện thương hiệu.

Nếu được hãy kể cho khách hàng một câu chuyện

- Mọi đường nét, chuyển động trong bức ảnh đều có thể trao gửi đến khách hàng một thông điệp ý nghĩa. Đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ, hãy chụp một miếng thịt nướng có khói tỏa ra, từ than củi đang nóng cháy bên dưới, với mỡ còn đọng lại trên vỉ nướng. Để khách hàng có thể liên tưởng đến tiếng nướng thịt xèo xèo. Thay vì một miếng thịt nướng nguội với màu sắc bắt mắt.

>>> Xem thêm: Mượn chuyện Phở Việt Nam nói về việc xây dựng câu chuyện thương hiệu

Chỉnh sửa và tiếp tục chỉnh sửa

- Khi bạn đã có trong tay một tấm ảnh tốt, việc cần làm là thể hiện nó đến khách hàng. Hãy chú ý đến kích thước và chất liệu cần thể hiện. Tấm ảnh này xuất hiện trên một poster, một băng rôn tuyên truyền, sản phẩm trên webiste chuyên nghiệp… vật liệu khác nhau, ảnh hưởng đến màu sắc của ảnh. Trong quá trình đó hãy tìm ra một tỷ lệ, một chất liệu thể hiện, công nghệ in ấn tốt nhất cho sản phẩm của bạn. Luôn có những sản phẩm mẫu, những thử nghiệm, sửa sai cho đến khi đạt được tác phẩm như ý.

Chụp ảnh sản phẩm không dễ dàng đặc biệt là khi bạn phải tự chụp khi có ít kiến thức nền tảng. Vì sản phẩm này sẽ xuất hiện cho rất nhiều đối tượng khách nhau, cho những chiến dịch marketing khác nhau. Nếu gặp khó khăn, sai lầm bạn có thể tiến hành điều chỉnh để tạo ra những sản phẩm tốt hơn. Tự chụp hình sản phẩm sẽ giúp bạn chủ động, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379