Giỏ hàng
Top 5 lý do người dùng nghiện TikTok

Top 5 lý do người dùng nghiện TikTok

TikTok có thể gây nghiện với người dùng. Thời gian người dùng trưởng thành dành cho TikTok là 52 phút, con số này tăng lên đối với nhóm người trẻ tuổi và có xu hướng tiếp tục gia tăng. Bí mật gây nghiện của TikTok là gì? Ngay cả Facebook một ứng dụng dường như chẳng có đối thủ cũng phải bắt đầu thay đổi các chức năng để bắt kịp sự phát triển của ứng dụng này.

Những con số ấn tượng của TikTok

- Trước khi tìm hiểu về công thức bí mật làm nên thành công của TikTok, thì đây là những số liệu ấn tượng. TikTok là một ứng dụng trên IOS và Android, được sử dụng để tạo ra và chia sẻ các đoạn video ngắn. Ban đầu, nó được tạo ra với cái tên Douyin vào tháng 9 năm 2016 tại Trung Quốc nhưng đến năm 2017, ứng dụng được mở rộng ra thị trường ngoài Trung Quốc bởi ByteDance. Tính đến thời điểm hiện nay TikTok chỉ có 4 năm hình thành và phát triển, nhưng nó có:

+ 500 triệu người dùng tích cực trên toàn cầu

+ Năm 2019, TikTok có 188 triệu lượt tải về, đứng vị trị app được tải về thứ 3 trên toàn cậu.

+ 41% người dùng TikTok là giới trẻ thuộc độ tuổi 16 đến 24 tuổi

+ Có mặt hơn 155 quốc gia, đạt được những thành công cực kỳ ấn tượng tại Ấn Độ.

+ Ở Việt Nam TikTok đạt được 12 triệu người dùng/ tháng.

Công thức làm nên sự hấp dẫn của TikTok

Nội dung đa dạng

- Bạn có thể tìm bất cứ điều gì bạn quan tâm trên ứng dụng này. Từ những kiến thức nấu nướng hằng ngày đến sửa chữa điện thoại và máy tính. Với những video hướng dẫn chớp nhoáng, tất cả các mẹo vặt để khắc phục sự cố cuộc sống có thể tra cứu khi bạn ở bất kỳ nơi nào, bất cứ ở đâu. Điều này cực kỳ có lợi trong những tình huống khẩn cấp của người dùng có thể truy cập nhanh để biết thông tin, trực quan, sinh động. Điều quan trọng là nhóm những nội dung bạn quan tâm sẽ xuất hiện liên tiếp khi bạn bắt đầu phát một video bất kỳ, nó khiến cho người dùng tốn nhiều thời gian chỉ để cố xem cho hết clip. Tính chất giải trí của TikTok cao, nội dung đơn giản khiến việc xem nó trở thành một hoạt động giải trí yêu thích của nhiều người.

Bộ hiệu ứng đặc biệt đa dạng

- Kho âm nhạc trong TikTok cực kỳ khổng lồ, với đủ mọi thể loại âm nhạc đa dạng trong ngôn ngữ. Khi đến thị trường Việt Nam, TikTok cũng cập nhật kịp thời những bài nhạc Việt hay, trend mới xuất hiện. Những đoạn nhạc trên TikTok ngắn, vì vậy chỉ cần vài câu "nhá hàng" ấn tượng của bài hát, do ca sĩ hát hay nhất, phối âm tốt nhất thể hiện. Sự hội tụ này tạo nên một sức hút kỳ lạ cho âm nhạc trên TikTok. Chính vì vậy khi bạn tò mò tìm cả bài trên một ứng dụng khác thì thật sự nó không tạo được ấn tượng như bạn mong đợi. Với sự mê hoặc đến từ âm thanh, hình ảnh, nội dung đơn giản. Nhà phát hành ứng dụng hết sức thông minh khi tích hợp những tính năng, bạn có thể vừa nghe điện thoại vừa quay video. Điều này làm người dùng cảm thấy thoải mái, tăng thời gian tương tác trên ứng dụng này nhiều hơn nữa.

Cực kỳ đơn giản dễ dàng sử dụng

- Những ứng dụng trên TikTok giúp mọi lứa tuổi đều có thể trở thành những nhà sáng tạo nội dung hàng đầu chỉ với một chiếc điện thoại. Nhiều cụ ông cụ bà có thể tự lập tài khoản, chỉnh sửa hình ảnh, chèn thêm âm thanh một cách đơn giản. Không cần phải có tính chuyên môn cao, không cần đầu quá nhiều thời gian công sức bạn vẫn có thể tạo nên một video. Tuy nhiên, tính thu hút người dùng nếu như không có một nội dung tốt hay được xử lý những kỹ thuật cao siêu thì ngay lập tức bạn sẽ bị đào thải trong hàng triệu người dùng khác nhau. Chính vì vậy TikTok ngay từ những ngày đầu đã cung có những chính sách hỗ trợ người dùng như 300 triệu USD trả cho những nhà sáng tạo nội dung có sức ảnh hưởng cao (thông báo 11/2017), với sự đầu tư khủng này chắc chắn sẽ thu hút nhiều người dùng mon muốn nâng tầm video của bản thân. Chính tâm lý này khiến cho TikTok được lan truyền nhanh chóng từ khi mới thành lập. Bây giờ những người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn cũng sử dụng TikTok như một kênh quảng bá cho cá nhân.

Đánh trúng tâm lý của thế hệ Z

- 41% người dùng TikTok là giới trẻ thuộc độ tuổi 16 đến 24 tuổi. Đây là một lực lượng cực kỳ hùng hậu, họ sáng tạo không ngừng thay đổi nhiều cái mới. Đồng thời tâm lý muốn giàu có, nổi tiếng nhưng không cần tốn nhiều công sức khiến cho họ lao vào việc không ngừng tìm kiếm những trào lưu mới. Thậm chí mạo hiểm cả tính mạng của mình chỉ để có những đoạn video hấp dẫn người dùng. Việc có thể trực tiếp bán hàng trên kênh TokTok cũng khiến nó trở nên hấp dẫn khi bạn có thể tự do kinh doanh bất kỳ sản phẩm mà mình thích, đơn giản. Người dùng có thể kiếm tiền từ nhiều nguồn khác nhau, nổi tiếng, giàu có, được hâm mộ. Tất cả những điểm đó tạo nên sức hút tuyệt đối cho những người trẻ thuộc thế hệ Z.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chạy quảng cáo Tiktok ads hiệu quả

Địa phương hóa nội dung

- Ngoài việc tuân thủ luật pháp của các quốc gia, TikTok còn phát triển phiên bản ngôn ngữ tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp cận toàn cầu. Điều này mang đến nhiều khách hàng hơn cho TikTok, không giới hạn khu vực. Đồng thời, họ cũng phát triển những chức năng phù hợp với từng sở thích của quốc gia. Như việc thêm tính năng vẽ khuôn mặt để hợp với các bạn trẻ ở Indonexia, cập nhật các xu hướng âm nhạc K-pop hoặc âm nhạc Việt Nam khiến cho lan truyền rộng rãi.

- Dù được kiểm soát chặt chẽ về nội dung, TikTok vẫn có rất nhiều nội dung bao lực, không phù hợp với những độ tuổi nhỏ. Chính vì lý do đó, TikTok cần có những chính sách an ninh phù hợp hơn cho người dùng. Để phát triển trong tương lai, bên cạnh việc không ngừng phát triển các ứng dụng phù hợp, cải tiến thông minh, thân thiện với người dùng hơn. Đồng thời, nhà phát hành cũng cần phải biết cách xây dựng phù hợp với luật pháp địa phương.

Haravip cung cấp tính năng quản lý đa kênh, giúp khách hàng có thể theo dõi, quản lý chỉ trên một công cụ duy nhất.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379