Giỏ hàng
Top 5 sàn Thương mại điện tử hot nhất Việt Nam năm 2020

Top 5 sàn Thương mại điện tử hot nhất Việt Nam năm 2020

Hiện nay có rất nhiều Thương mại điện tử ra đời, đáp ứng nhu cầu người mua lẫn người bán. TMĐT tạo ra một môi trường rộng lớn, năng động, đầy tính cạnh tranh. Dưới đây là Top 5 sàn thương mại điện tử hot nhất Việt Nam năm 2020, mức độ ưu đãi cao và có nhiều hoạt động nổi bật hỗ trợ người dùng.

Ưu điểm của các sàn trong Top 5 sàn thương mại điện tử hot nhất Việt Nam 2020 dưới đây là thủ tục đăng ký đơn giản, chiến dịch quảng cáo lớn, không có quá nhiều yêu cầu kê khai khi buôn bán các sản phẩm. Người bán hàng bán tại sàn tiết kiệm chi phí rất lớn không cần nhiều nhiều nhân viên, mặt bằng cửa hàng, kho bãi, hỗ trợ vận chuyển. Đối với người dùng, chính sách hỗ trợ đổi trả, giao diện dễ thao tác, tiện lợi trong việc mua sắm online giúp họ thích nghi với phương pháp mua sắm mới. Các chính sách bảo đảm chất lượng sản phẩm giúp khách hàng ngày càng có nhiều quyền lực hơn trong việc mua hàng.

Tiki

- Tiki được thành lập vào tháng 3 năm 2010, ban đầu mặt hàng chính của Tiki là sách, văn phòng phẩm. Theo sự phát triển sàn thương mại này kinh doanh các mặt hàng khác, đa dạng hơn. Như: hóa mỹ phẩm, gia dụng, điện tử công nghệ… Với bước phát triển vượt bật như mở rộng nhiều ngành hàng, chính sách giao nhận nhanh chóng, bảo vệ quyền lợi cho người dùng. Tiki được bình chọn là trang thương mại điện tử tốt nhất năm 2014. Tuy nhiên, việc đa dạng hóa mặt hàng, nhà cung cấp, chất lượng đầu vào của sản phẩm của Tiki không tốt như trước. Người dùng cũng không hài lòng với việc thay đổi chính sách giao nhận và vận chuyển sản phẩm của Tiki.

>>>Xem thêmHướng dẫn bán hàng trên Tiki hiệu quả

Hotdeal

- Cùng thời gian thành lập với Shopee, năm 2010. Hotdeal cung cấp cho khách hàng một sự lựa chọn mới mẻ khi ra mắt những Voucher mua chung hấp dẫn với chiết khấu cao cho người dùng. Đa dạng về dịch vụ cũng như sản phẩm. Sự tiện lợi, giá rẻ bất ngờ của Hotdeal giúp người dùng có nhiều trải nghiệm cao cấp với mức giá hợp lý. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, do chất lượng dịch vụ trên Voucher không đúng với những gì đã mô tả. Khách hàng khó có được những trải nghiệm tốt ở một cửa hàng nên hiệu quả quảng cáo không được như mong đợi.

Lazada

- Lazada Việt Nam được thành lập tháng 3 năm 2012, dưới sự quản lý của tập đoàn Alibaba. Mặt hàng sản phẩm của sàn cực kỳ đa dạng, thỏa mãn nhu cầu của nhiều khách hàng khó tính. Lazada có chính sách đổi trả tốt, chất lượng sản phẩm được kiểm tra ngay từ khâu đầu vào. Vận chuyển nhanh chóng, thời gian lưu kho ngắn. Hạn chế của sàn này ở không cho kiểm tra hàng khi giao sản phẩm. Với số lượng gian hàng cực lớn vẫn rất khó kiểm tra được tất cả sản phẩm chất lượng của sản phẩm. Mã giảm giá của sàn chưa đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng. Không có chính sách tính điểm để nắm bắt nhu cầu khách hàng. Phí giao hàng của Lazada cao.

Shopee

- Shopee được thành lập nửa cuối năm 2016. Dù còn khá non trẻ nhưng Shopee có lợi thế kinh doanh khá lớn, mặt hàng rẻ. Sự phong phú đa dạng của sản phẩm, chấp nhận bán với giá cả cạnh tranh nhất. Cung cấp nhiều tính: năng chat trực tiếp với người bán hàng, giao diện thân thiện với người dùng, app tốt. Định hướng tiêu dùng là hướng đến đối tượng khách hàng trẻ, các chính sách truyền thông của Shopee cũng nhắm đến đối tượng này khi mời rất nhiều người có sức ảnh hưởng lớn làm đại sứ thương hiệu. Các chương trình quảng cáo đều bắt được trend tốt. Khách hàng mua sản phẩm tại Shopee được nhiều ưu đãi khá tốt, nhưng các chủ gian hàng gặp nhiều khó khăn khi bán tại đây. Chi phí gian hàng chưa có ưu đãi đối với chủ gian hàng. Sản phẩm không có chất lượng tốt do khó kiểm soát hàng, giao dịch dựa trên uy tín giữa chủ gian hàng và khách hàng.

>>> Xem thêmHướng dẫn bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Sendo

- Được thành lập bởi công ty FPT, chất lượng sản phẩm ổn định. Hệ thống đổi trả đơn giản, thao tác đặt hàng tốt. Phân quyền đơn giàn cho nhân viên, chủ shop. Nhiều gói lựa chọn hỗ trợ cho chủ shop khi có dự định thành lập gian hàng mới. Seo website của Sando tốt, chuẩn hình ảnh và nội dung đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng. Bên cạnh những mặt được, Sendo không đa dạng hóa đơn vị vận chuyển. Thời gian giao hàng chậm hơn so với các đơn vị khác. Thường hay xảy ra tình trạng lỗi khi có những sự kiện lớn.

Thương mại điện tử sẽ tiếp tục có những thau đổi lớn trong thời gian tới với sự tham gia của nhiều công ty thương mại lớn có quy mô toàn cầu. Điều này mang đến cho người tiêu dùng sự lựa chọn lớn hơn khi mua sản phẩm, chính sách chăm sóc khách hàng tốt hơn. Đối với người bán hàng, tính cạnh tranh cũng trở nên khắc nghiệt hơn. Haravip cung cấp cho nhà bán hàng giải pháp toàn diện để quản lý đơn hàng trên tất cả các sàn thương mại điện tử. 

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379