Giỏ hàng
Truyền thông Tết 2021: 5 điều thương hiệu cần lưu tâm

Truyền thông Tết 2021: 5 điều thương hiệu cần lưu tâm

Thảm hoạ thiên nhiên, đại dịch Covid vẫn còn đó với nhiều nổi đau tinh thần, tổn thất kinh tế. Tuy nhiên vẫn còn đó rất nhiều người tiêu dùng mong chờ vào dịp Tết đến sum vầy.

Tại thời điểm này chúng ta thật sự cần rất nhiều điều để thắp lên niềm tin, hy vọng vào tương lai tích cực. Các thương hiệu càng cần phải cân nhắc chiếc dịch truyền thông và quà tăng sao cho khiến cho người tiêu dùng cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Như hãng Buger King đã mạnh dạng trang trí giáng sinh vào tháng 7, nhanh chóng khởi động chiến dịch chia tay năm cũ.

Ưu đãi nhỏ nhưng thiết thực sáng tạo

- Chương trình khuyến mãi, các hình thức quà tặng được xem như một thị trường lớn, chiếm khoảng 30% giá trị tiêu dùng mùa Tết mỗi năm, và năm nay vẫn được kỳ vọng chiếm khoảng 26%. Chi tiêu cho các mặt hàng Tết của người tiêu dùng năm nay theo dự đoán thấp hơn mỗi năm do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh. Vì thế các thương hiệu cần chú trọng đến quà tặng là mặt hàng nhỏ, thiết thực. Điều này thể hiện sự sẻ chia trong khó khăn của thương hiệu và người tiêu dùng.

- Việc chú trọng đến xây dựng câu chuyện nhân văn, sâu sắc cho chiến dịch truyền thông sẽ mang lại nhiều ý nghĩa tích cực hơn là nhấn mạnh vào giá thành, chức năng của sản phẩm.

>>> Xem thêm: Marketing mùa trung thu: Khi các thương hiệu đồ uống bán bánh trung thu?

Biến việc ở nhà là một niềm vui

- Cũng theo khảo sát của Kantar Insight trong mùa Tết 2021, lo lắng lớn nhất của người tiêu dùng là không được về đoàn tụ được với gia đình (56% người lo lắng vì “không được về nhà” ngày Tết). Chắc hẳn nhiều bạn cũng hiểu cảm giác buồn khi nhiều tháng trời phải cách ly với người thân và gia đình của mình ở nơi đất khách quê người. Nhưng cũng có nhiều trường hợp các thành viên lại thích được du lịch sau thời gian dài không được đi ra ngoài. Dù là đi chơi hay ở nhà ngày Tết, thì việc các thương hiệu cần làm là tạo cho khách hàng sự thoải mái, các hoạt động khơi nguồn sáng tạo, tạo không gian nhà thoải mái hơn.

Thích ứng với các thay đổi trong việc mua hàng

- Ngươi tiêu dùng đang bắt buộc thay đổi trong phong cách mua hàng truyền thống, thị trường thương mại điện tử sôi động hơn hẳn vào những dịp cuối năm khi khách hàng mua online nhiều hơn. Mọi hoạt động giải trí đều gói gọn trong không gian “nhà”. Vì vậy các thương hiệu cần có sự thay đổi trong việc bán hàng, chuẩn bị quà tặng. Thay vì phong bì, bao lì xì truyền thống có thể chuyển sang hình thức khác. Bánh kẹo nên chú ý đến những combo có phù hợp với nhiều thành viên trong gia đình hơn thay vì hướng đến một độ tuổi nhất định. Hệ thống giao hàng mùa lễ tết, các dịch vụ mới mở “đi chợ thay” hứa hẹn sẽ bùng nổ vào dịp này. Các thương hiệu cũng cần sắp xếp nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng ca trực phù hợp để đáp ứng nhu cầu tư vấn, vận chuyển hàng hoá.

Truyền thông không chỉ cần hài hước 

- Chiến dịch truyền thông năm nay cần cân nhắc đến nhiều yếu tố nhân văn và sức lan toả sâu rộng hơn là tập trung vào ý nghĩ hài hước. 43% khán giả cho rằng họ cần những thông điệp mang dấu ấn, ghi nhớ nhiều hơn là việc chăm chú vào những pha trào phúng gây cười.

Trở thành một doanh nghiệp có trách nhiệm hơn với cộng đồng

- Bia là thức uống thường trực trên hầu hết các bàn ăn ngày Tết, nhưng năm nay với luật mới bia rượu hạn chế rất nhiều. Các hãng sản xuất bia nhanh chóng chuyển hướng kinh doanh sang mô hình giúp khách hàng của họ an toàn hơn trên đường. Các chiến dịch nếu chỉ dừng lại ở mức nói suông không hành động thì khó đi vào lòng người. Thay vào đó các doanh nghiệp nên chuyển hướng hành động thiết thực vì cộng đồng. Như chạy bộ đồng hành, khuyên góp tích cực cho việc xây dựng lối sống xanh bảo vệ môi trường, vận động tham gia vào quỹ từ thiện.

Năm 2020 là một năm đầy khó khăn với tất cả chúng ta, quá nhiều những mất mát đau thương thiệt hại về người và tài sản. Cùng nhau chúng ta có mang đến nhiều thay đổi tích cực trong đời sống tinh thần để đón một cái Tết dân tộc trọn vẹn và nhiều ý nghĩa.

Bài viết tổng hợp từ: Haravan 

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379