Giỏ hàng
Viral trên mạng xã hội dùng ý tưởng “sâu sắc” hay “ngớ ngẩn”

Viral trên mạng xã hội dùng ý tưởng “sâu sắc” hay “ngớ ngẩn”

Viral đang được xem là yếu tố để khuyếch tán thương hiệu doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng. Đặc biệt với sự xuất hiện của mạng xã hội khiến cho việc lập những kênh riêng cho cá nhân hay tổ chức trở nên đơn giản. Nhưng ý tưởng nào sẽ thật sự mang đến thành công cho doanh nghiệp “sâu sắc” hay “ngớ ngẩn”?

Những điều cần biết về ý tưởng:

- Sự lan truyền thông tin trên mạng xã hội có thể ví như hiệu ứng của một quả cầu tuyết lăn từ trên đỉnh núi cao. Nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng, khó có thể kiểm soát. Sự lập lên của vô số hội nhóm với vài chục ngàn thành viên giờ không phải là chuyện xưa nay hiếm. Những thành viên ấy có thật sự hoạt động hay chỉ vào nhóm để hóng biến như BTV đài truyền hình thì chúng ta hãy bàn sau. Tuy nhiên không thể phủ nhận tốc độ lan truyền thông tin nhanh chóng của mạng xã hội biến ai cũng có thể trở thành một “thần tượng”.

- “Thần tượng” (ngôi sao) nổi lên nhờ tiếng lành hay tiếng ác thì còn phải xem cách người ấy xây dựng ý tưởng cho kênh của mình. Ý tưởng dù hài hước, ngớ ngẩn hay sâu sắc chí lý đều có sức lan toả lớn. Nếu đặt lên bàn cân so sánh thì người dùng mạng thích những thứ có thể khiến họ thoải mái, giải trí cho nên ý tưởng ngớ ngẩn thì giành chiến thắng nhiều hơn trong việc “đua top”. Trong khi những vấn đề to lớn sâu sắc thì cần có nhiều thời gian để tinh chỉnh, chưng cất, đè ép để có thể truyền tải sao cho nhẹ nhàng hài hước. Nếu không điều chỉnh được thì chiến dịch của bạn khó cất cánh. Bạn cũng không thể vì chiến dịch không có hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ mà biến nó thành một tin “spam”.  

- Social Media - Truyền thông xã hội là một cách thức truyền thông kiểu mới, trên nền tảng các dịch vụ trực tuyến, do đó các tin tức có thể chia sẻ, và lưu truyền nhanh chóng và có tính chất đối thoại qua hình thức cho ý kiến hoặc thảo luận với nhau. Social Media có thể là dưới hình thức của các mạng giao lưu chia sẻ thông tin cá nhân như MySpace, Facebook…

- Go – viral được định nghĩa là sự lan truyền thông tin ( dưới dạng video, text, hình ảnh…..) tương tự như cách thức lan truyền virus từ người này sang người khác với tốc độ cấp số nhân của một thông điệp về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu… Những con vi rút nhân rộng nhanh chóng làm bùng nổ một thông điệp lên đến hàng ngàn, hàng triệu người biết. Đó là hiệu ứng mỗi doanh nghiệp hay tổ chức thực hiện truyền thông xã hội đều mong muốn đạt được.

Những ý tưởng ngớ ngẩn

- Những ý tưởng này được liệt vào chiêu trò để câu like nhiều hơn là việc muốn truyền đi một thông điệp thật sự có ý nghĩa. Tuy nhiên, xét về bản chất nó thành công tring việc lan truyền nhân vật chính của câu chuyện lên. Trường hợp này có thẩ bắt gặp ở Lệ Rơi từ một fanpage ít ỏi ượt tương tác. Cuối cùng 7000 like và được truyền thông chú ý. Khi được chú ý bạn nhanh chóng trở nên được biết đến, được nhắc đến với danh từ khác nhau mà người khác phải dành cả cuộc đời để nổ lực.

- Điều này cũng xảy ra tương tự với kênh của con trai Bà Tân Vlog, dùng những nội dung phản cảm để tăng lượt tương tác.  

Ý tưởng sâu sắc

Sức lan truyền và điệu nhảy của bài hát Ghen Cô Vy đánh bại tin khác khi dịch Covid bùng phát. Điều đáng mừng là, bài hát này còn nhận được nhiều lời khen tặng của chương trình nước ngoài vì chiến dịch thông minh, đơn giản. 1997 Vlog là một cái tên gây kinh ngạc khi bắt đầu bằng việc xây dựng một vũ trụ nhân vật văn học Việt Nam. Không ai nghĩ họ sẽ thành công vì vốn các nhân vật văn học Việt Nam khó có vấn đề để khai thác, ít được chú ý của thế hệ GenZ nhưng cho đến hiện nay những Viral của 2 anh em sáng lập 1997 Vlog đã lan toả, ảnh hưởng không nhỏ đến một bộ phận giới trẻ.

Điều gì sẽ chiến thắng trong cuộc đua trên mạng xã hội?

- Xây dựng kênh trên nền tảng Ý tưởng sâu sắc hay ngớ ngẩn phụ thuộc vào quyết định của cá nhân. Bạn muốn đi nhanh thì thời gian bạn nổi tiếng cũng ngắn ngủi, sau một vài tháng khi bạn không còn trò nào tệ hơn, ngớ ngẩn hơn thế bạn sẽ bị lãng quên. Bạn muốn đi xa, thì chuẩn bị cho mình một nền móng vững chắc, thì sức lan toả của bạn sẽ bền vững và không dừng lại ở bất kỳ giới hạn nào.

 >>> Xem thêm: Tạo Viral chuyên nghiệp bức phá thành công doanh nghiệp?

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379