Giỏ hàng
Xây dựng Backlink nào bị Google phạt nặng?

Xây dựng Backlink nào bị Google phạt nặng?

Backlink về các trang trên website, hoặc về các fanpage là công việc thường xuyên để có những bài viết đạt chất lượng và tăng thứ hạng trang. Nhưng rất nhiều Seoer chỉ backlink mà bỏ qua những vấn đề dưới đây, vô tình làm website giảm thứ hạn. Cùng tìm hiểu Backlink nào bị Google phạt nặng trong bài viết dưới đây nhé!

Trao đổi liên kết

- Hiểu đơn giản thì là việc những nhà quản trị website trao đổi backlink với nhau để tăng hạng ranking từ khoá cho website. Google thấy điều này là không chính xác. Một trang có nhiều Backlink không phản ánh được chất lượng của website. Cho nên thay vì cố tạo ra nhiều backlink, bạn nên tập trung vào việc tạo ra những backlink có chất lượng, phù hợp với nội dung.

Backlink về những blog, website kém chất lượng

- Những trang website mới thành lập thường chịu áp lực rất lớn về việc tăng thứ hạng trên trang công cụ tìm kiếm google. Vì thế thường các bạn phải tạo nhiều blog, website trên các phần mềm đăng ký miễn phí để backlink về website chính. Các trang “vệ tinh” này không chỉ đăng những nội dung copy, hoặc thiếu nội dung. Việc backlink về các trang này sẽ làm ảnh hưởng đến thứ hạng website chính của bạn. Nếu là những blog vệ tinh bạn cũng nên đầu tư những trang viết thật chất lượng để có thể kéo thứ hạng cho trang website chính thức.

Backlink nào bị Google phạt nặng nhất? Đó chính là các blog vệ tinh, khi phát hiện ra việc backlink với tầng suất quá cao. Ngay lập tức Google sẽ kiểm tra và phạt nặng những blog ảo chuyên để backlink này.

Backlink về website có nội dung không liên quan

- Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những phần mềm đẩy giúp bạn đẩy backlink về những trang đã cài đặt. Những phần mềm này rất hạn chế trong việc sàn lọc trang đăng bài viết cho phù hợp với nội dung. Blacklink dạng này không bị google phạt nặng tuy nhiên nó cũng ảnh hưởng đến đánh giá chất lượng trang của Google.

Backlink tiện ích

- Backlink tiện ích là dạng back link những nhà hosting, thiết kế website hay dùng. Thường các bạn sẽ thấy những nội dung như:

+ Website được thiết kế bởi abc

+ Hosting thuê tại def

+ Dịch vụ SEO xyz

- Hoặc là dạng Widget như WordPress hoặc những CMS như Joomla, Magento điều có những plugin cho phép người dùng chèn back link mang tính chất tiện ích thì Google cho rằng bạn đang thao túng back link, Google khuyến báo những liên kết dạng như thế bạn nên để nofollow. Một trong những website dính thuật toán của Google vì điều này là gã khổng lồ GoDaddy.

Backlink sau đây không đạt hiệu quả:

- Chú ý cá backlink từ hình ảnh của bài viết

- Không tạo liên kết từ những trang đã chặn BOT

Có thể thấy rằng các thuật toán của Google đang ngày càng tinh vi hơn để hạn chế tối đa các hành vi gian lận trong việc xây dựng website. Muốn web của bạn phát triển bền vững, tuân thủ các quy định của Google, đầu tư nội dung có giá trị. 

>>> Xem thêm: Làm thế nào để SEO Fanpage Facebook lên Top Google hiệu quả?

 Nguồn bài viết: Tổng hợp từ Haravan 

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379