Giỏ hàng
Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp trên Facebook

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp trên Facebook

Thương hiệu doanh nghiệp trên Facebook hiện đang là một trong những vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm để đồng hành cùng với sự phát triển của thế hệ Z. Một khi xây dựng thương hiệu thành công bạn có thể bán mọi thứ nhờ danh tiếng, sản phẩm dễ dàng bán đi dù không dùng những chiến dịch marketing rầm rộ. Với sự gia tăng nhanh chóng của người sử dụng các trang mạng xã hội mang đến cho một thị trường giàu tính cạnh tranh để các doanh nghiệp vất vả tim chỗ đứng trên một mảnh đất màu mỡ như Facebook.

Facebook nền tảng tuyệt vời cho những chuyên gia marketing

- Facebook cung cấp cho những chuyên gia những công cụ phong phú đa dạng như hình ảnh, videos, event hay thậm chí là facebook ads, facebook luôn cho thấy sự xứng đáng với vai trò của một công cụ marketing online chiến lược trong chiến dịch marketing online. Nhưng việc sử dụng sao cho hiệu quả luôn là một vấn đề không dễ dàng với các công ty. Nền tảng này luôn cập nhật những ứng dụng công nghệ mới nhất để người dùng luôn cảm thấy hấp dẫn khi mở ứng dụng. Việc cập nhật, thử nghiệm giao diện mới thường xuyên, sắp xếp bộ sưu tập hình ảnh tùy theo sở thích.

Việc sử dụng hashtags ví dụ như #Haravip, #thiết_kế_website_chuyên_nghiệp… của Facebook tạo nên một cơ hội cho nhiều thường hiệu có thể quảng cáo thương hiệu doanh nghiệp hơn. Tiếp cận nhiều người dùng trở nên hiệu quả với sự xuất hiện của hashtags.

Doanh nghiệp cần xây dựng thương hiệu trên facebook như thế nào?

1. Luôn giữ mối liên hệ với khách hàng:

- Đăng bài vào một khung giờ cố định để khách hàng nhớ đến sự hiện diện của doanh nghiệp. Đừng tạo cho khách hàng cảm giác của facebook bị “out of date”. Hãy nhắc cho khách hàng biết đến sự hiện diện của bạn bằng những bài post đúng chủ đề.

>>> Xem thêm: Khung giờ vàng cho các bài đăng trên Facebook và Instagram năm 2020

2. Rút gọn link

- Khi đăng một bài viết phải dẫn link, bạn có thể rút gọn link để tạo cảm giác gọn gàng cho bài viết. Nên chú ý việc dẫn link như bài viết được đăng nhập từ tài khoản bên ngoài, tránh từ tài khoản quản trị vì khách hàng không thể truy cập được link. Thời gian load để điều hướng sang bài viết cần nhanh chóng, đơn giản. Việc kéo dài thời gian khiến cho khách hàng không muốn đọc bà viết của đường dẫn, dù là vấn đề họ quan tâm.

3. Ảnh bìa và ảnh đại diện nên có tính nhận diện cao

- Nếu như doanh nghiệp của bạn có logo doanh nghiệp riêng thì nên tạo sự thống nhất giữa màu sắc logo ảnh đại diện và màu ảnh bìa. Điều này giúp tăng tính nhận diện thương hiệu của bạn khi đăng bài, khách hàng chia sẻ bài viết của doanh nghiệp bạn. Những chi tiết nhỏ này có thể tăng thiện cảm của khách hàng đối với thương hiệu bạn đang xây dựng. Khuyến khích khách hàng chia sẻ thông tin hoặc tham gia trải nghiệm các hoạt động trên facebook của doanh nghiệp cũng là cách hay để trang facebook trở nên nổi bật hơn.

4. Kích thích người xem bằng những minigame có tính tương tác cao

Hãy chuẩn bị sẵn những phần quà nhỏ có tính nhận diện thương hiệu để phát cho khách hàng sau mỗi minigame. Việc tổ chức minigame nên có tính đa dạng, phong phú, để nối kết khách hàng và doanh nghiệp của bạn. Khi khách hàng hài lòng họ sẽ dễ mua sản phẩm của bạn hơn. Việc này cũng cung cấp lượt tương tác cao cho facebook.

>>> Xem thêm: Thời điểm để tổ chức minigame kết hợp khuyến mãi

5. Tạo hệ sinh thái giữa Facebook doanh nghiệp và website chuyên nghiệp của bạn

- Hệ sinh thái Apple là một trong những ví dụ điển hình của việc tạo ra một cộng đồng liên kết các thiết bị và các trải nghiệm. Khi mà thiết bị di động và máy tính có thể kết hợp với nhau quá tốt, gần như là một hệ thống đồng nhất, thì bạn có thể cảm thấy sướng và tiện hơn rất nhiều. Trên bất kỳ thiết bị nào được mua từ Apple. Đó là cách mà macOS và iOS giữ chân người dùng cho Apple, là cách chúng kiếm thêm tiền cho Apple, và cũng là hướng đi mà Windows đang muốn học theo. Trong môi trường mới, khi Apple chuyển hướng sang cung cấp dịch vụ cho khách hàng, những ứng dụng tích hợp dựa trên ID của khách hàng. Điều này làm cho khách hàng không thể chọn thiết bị của nhà cung cấp nào khác. Nếu như doanh nghiệp cho khách hàng thấy được việc theo dõi Facebook doanh nghiệp còn có thể giúp khách hàng tận hưởng các dịch vụ chăm sóc chu đáo, bài đăng thiết thực trên website, blog, hay youtube… Sự liên kết này khiến khách hàng bị giữ chân tại doanh nghiệp của bạn nhiều thời gian hơn.

6. Đừng quên hashtags

- Hashtags là công cụ tốt để doanh nghiệp kết nối với khách hàng và ngược lại. Chú trọng đến các từ khóa liên quan đến ngành nghề doanh nghiệp bạn đang kinh doanh, nó cũng tạo nên thị phần lớn cho doanh nghiệp bạn.

Facebook hứa hẹn cho việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp nói riêng và marketing nói chung. Với số lượng người dùng tiếp tục gia tăng không ngừng, ảnh hưởng lớn đến thời gian giải trí của khách hàng, xây dựng một kênh marketing online mạnh mẽ trên facebook là một việc làm cần thiết. Vậy thì, ngay trong thời điểm này hãy bắt đầu xây dựng thương hiệu doanh nghiệp trên facebook mạnh mẽ, tận dụng nó tốt nhất có thể. 

Xem thêm giải pháp bán hàng trên Facebook của Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379