Giỏ hàng
Facebook đưa ra dự đoán về 3 xu hướng thống trị mạng xã hội năm 2021

Facebook đưa ra dự đoán về 3 xu hướng thống trị mạng xã hội năm 2021

3 xu hướng thống trị mạng xã hội năm 2021 không phải tự nhiên xảy đến, nó được dự báo trước trong nhiều nghiên cứu của các nhà xã hội, kinh tế học. Tuy nhiên, hoàn cảnh bất ngờ của năm 2020 tạo ra một lực đẩy giúp cho việc phát triển 3 xu hướng này nhanh hơn, toàn diện hơn.

Theo ông Lê Khôi, giám đốc  những diễn biến của năm 2020 đã làm thay đổi tất cả, cách chúng ta sống, cách chúng ta làm việc và cách chúng ta nghĩ về những giá trị mà chúng ta đang có. 

Thời cơ mới cho chúng ta 

Các doanh nghiệp có thời gian để nhìn lại hoạt động sản xuất, hướng phát triển doanh nghiệp. Những gì không hợp với sự phát triển dũng cảm cắt bỏ. Những gánh nặng giấy tờ máy móc thay đổi để hoàn thiện quy trình sản xuất. 

Hàng năm, các doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng góp khoảng 40% GDP, nộp ngân sách nhà nước 30%, đóng góp giá trị sản lượng công nghiệp 33%, giá trị hàng hoá xuất khẩu 30% và thu hút gần 60% lao động.

Các doanh nghiệp này cần nhanh chóng nắm bắt nhu cầu trực tuyến cũng như trực tiếp của khách hàng, đồng thời tìm ra cách chuyển đổi dịch vụ phù hợp. Rất nhiều doanh nghiệp với quy mô khác nhau đã làm được điều này, trở thành những “người hùng” thể hiện được sự sáng tạo không biên giới của mình.

Facebook đang đứng tại điểm giao của cộng đồng và thương mại, nơi mà các doanh nghiệp có thể được truyền cảm hứng từ những xu hướng đang diễn ra trên nền tảng của mình.

Vào đầu năm 2020, Facebook đã chia sẻ về 5 xu hướng nổi bật trên mạng xã hội, bao gồm: di động, video, chia sẻ ngắn hạn (Stories), nhắn tin và thương mại điện tử. Chúng ta đang chuẩn bị bước sang năm mới 2021 và những xu hướng này càng trở nên rõ ràng hơn tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đòi hỏi doanh nghiệp ở mọi quy mô phải thích ứng để kinh doanh trực tuyến.

Trong khi các cửa hàng truyền thống vẫn luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế xã hội, thương mại điện tử chắc chắn sẽ luôn tồn tại cùng cộng đồng.

Di động và video dạng ngắn 

Sự phát triển của điện thoại thông minh đang có tác động rất lớn đến cuộc sống của con người hiện đại. Ban đầu đó có thể là thói quen liên lạc giữa con người. Phương thức gọi điện thoại thay bằng tin nhắn thoại, hình ảnh, share link... Chúng ta thức khuya nhiều hơn, cả ngày không thể tách rời khỏi chiếc điện thoại di động. Những buổi họp mặt, gặp gỡ ngoài đời thực trở nên vô vị. Thay vào đó thông tin trực quan nhất là những đoạn video ngắn chứa những tin tức giải trí, gây cười, làm chúng ta cảm thấy thoải mái và hạnh phúc thu hút nhiều sự quan tâm hơn. 

Livestream đã trở thành một hiện tượng, với số lượng tăng lên tới 45% chỉ trong khoảng tháng 3 và tháng 4 năm ngoái. Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chiếm tới 77,5% tổng số lượng người xem video trên toàn thế giới. Điều này làm các doanh nghiệp phải thay đổi phương hướng hoạt động để thích nghi. Nhiều nhãn hàng đã phải chuyển sang livestream để bán được hàng hoá, những ngôi sao hạng A Trung Quốc đang được tính toán độ danh tiếng dựa vào số tiền họ kiếm được từ những nền tảng trực tuyến. Thu nhập thậm chí còn hơn số tiền hợp đồng họ nhận được từ phim. 

Hàng năm, các doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng góp khoảng 40% GDP, nộp ngân sách nhà nước 30%, đóng góp giá trị sản lượng công nghiệp 33%, giá trị hàng hoá xuất khẩu 30% và thu hút gần 60% lao động. 

Video dạng ngắn ngày càng được ưa thích, trở thành phương thức giải trí và thể hiện bản thân không thể thiếu đối với nhiều người. Riêng ở Việt Nam, người dùng xem trung bình 21 video ở định dạng ngắn, chiếm tới 56% tổng số video họ xem hàng ngày.

Những xu hướng này dự báo về sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai của mua sắm trực tuyến kiểu mới: Kết hợp giữa giải trí và bán hàng, được dẫn dắt bởi các nhà sáng tạo nội dung và những người tạo nên xu hướng.

Vì vậy, để nổi bật trên thị trường, các doanh nghiệp cần chú ý đến việc xây dựng hình ảnh riêng của mình trên môi trường trực tuyến.

Thương mại gắn liền với nhu cầu khám phá 

Doanh nghiệp cần xác định lại các kênh và nền tảng mà mình muốn sử dụng. Trong năm 2020, Facebook đã giới thiệu Facebook Shops giúp các doanh nghiệp thiết lập một cửa hàng trực tuyến dễ dàng hơn để khách hàng có thể tiếp cận trên cả Facebook và Instagram.

Những phương pháp khác có thể kể đến như đưa khách hàng trải nghiệm cửa hàng thông qua video 360 độ hay thử sản phẩm tại nhà sử dụng bộ lọc AR hoặc sử dụng quảng cáo có thể tương tác được để khách hàng tiếp cận sản phẩm theo cách thú vị hơn.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng nên tận dụng các dịp lễ, ngày đặc biệt như “Siêu Sale” 9.9, 10.10, 11.11 để tạo nên hành vi mua sắm mới cho khách hàng như tự tặng quà cho bản thân.

Mua hàng quốc tế đơn giản hơn 

Việc các nhãn hàng lâu đời của Nhật Bản phải thay đổi phương thức kinh doanh truyền thống chấp nhận. Hoặc các sản phẩm trang trí nội thất của IKEA thay đổi phương thức bán hàng để người tiêu dùng có nhiều cơ hội mua sản phẩm hơn. 

Trong năm vừa qua, tổng số các cuộc hội thoại hàng ngày giữa khách hàng và doanh nghiệp trên Messenger và Instagram cũng tăng lên hơn 40%. Các hệ thống truyền thống như gọi điện hay email cho người bán hàng không chỉ tốn nhiều thời gian và tốn kém cho các doanh nghiệp mà còn ít được khách hàng ngày nay ưa chuộng.

Ngành thương mại đang trong quá trình số hoá mạnh mẽ, tăng thêm cơ hội cho các hoạt động xuyên biên giới. Do đó, các doanh nghiệp cần chủ động xây dựng kết nối trên diện rộng, tập trung vào những điểm mấu chốt trong trải nghiệm khách hàng.

Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên mới của thương mại với những sự phát triển chóng mặt. Tuy nhiên, có những điều cốt lõi vẫn không thay đổi: mọi người muốn được tương tác với doanh nghiệp theo cách giữa người với người cùng các trải nghiệm được cá nhân hoá và không bị gián đoạn. Cách mọi người khám phá sản phẩm và dịch vụ mới cũng trở thành những trải nghiệm mang tính xã hội hơn trước đây.

Dù ở quy mô nào, công thức chung để giúp doanh nghiệp không chỉ tồn tại mà còn phát triển hơn nữa chính là: Tăng nhận diện, đẩy mạnh trải nghiệm khám phá, thường xuyên trò chuyện cùng khách hàng và cởi mở với thương mại xuyên biên giới.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379